Huyền bí & Tâm linh

Sự thật về chung cư trấn yểm 4 xác trinh nữ ở Sài Gòn

Hơn nửa thế kỷ “trơ gan cùng tuế nguyệt”, chung cư 727 Trần Hưng Đạo không chỉ nổi tiếng về sự cũ kỹ đến mức độ… chờ sập, mà nó còn khiến người ta kinh sợ bởi quá nhiều lời đồn đoán ly kỳ về những án mạng oan khiên, âm hồn chướng khí vất vưởng tại nơi đây.

Chuyện về tầng 13 của khách sạn

Có thể nói, người Sài Gòn, Chợ Lớn xưa không ai là không biết tiếng tăm của khách sạn Building President – mà nay đã trở thành chung cư 727 nằm trên đường Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5. Sở dĩ vậy, vì Building President là một trong những công trình bề thế bật nhất Sài Gòn thời bấy giờ.

Theo các cao niên cư trú lâu năm tại đây, nơi này còn gắn liền với một ...

Chi tiết
 
Huyền bí ‘cây ma’ bị cô gái trẻ nhập hồn ở sân bay Phú Quốc

Sân bay Phú Quốc (Kiên Giang) nằm thế tựa núi trong một không gian xanh và thoáng đẹp. Ở giữa sân bay rộng lớn có một cây cao đứng đơn độc một mình ngay cạnh đường băng được người dân gọi là “cây thần” hoặc “cây ma” vì mang trong mình những câu chuyện thần bí.

Những câu chuyện có thật hoặc thêu dệt ngày một nhiều xung quanh cây lạ này thu hút cả du khách lẫn người bản địa.

Nhiều ngày lưu lại ở Phú Quốc, gặp mười người thì chín người rành rọt về cây thần ở Phú Quốc. Dù nằm biệt lập giữa sân bay không nhiều người vào được. Nhưng “sự tích” về nó hầu như không ai không biết.

Cây thần hay ma ám?

Chi tiết
 
Ý nghĩa và nguồn gốc Thần Tài, Thần Thổ Địa

Thần Tài, Thần Thổ Địa đã trở thành vị Thần quen thuộc với mọi người, đặc biệt là những người kinh doanh, buôn bán. Nhưng nguồn gốc 2 vị Thần này thì ít ai biết.

Nguồn gốc của Thần Tài, Thần Thổ Địa
Tục thờ Thần Tài có xuất xứ từ Trung Quốc, còn ở nước ta tục thờ Thần Tài xuất hiện vào khoảng đầu thế kỷ XX. Theo truyền thuyết xưa, có một người lái buôn Trung Hoa tên là Âu Minh khi đi qua hồ Thanh Thảo tình cờ gặp Thủy Thần, được Thủy Thần cho một người gia nhân tên là Như Nguyện. Âu Minh đem Như Nguyện về nuôi ở trong nhà, từ đó công việc làm ăn của Âu Minh mỗi ngày một phát đạt. Trong một ngày Tết, vì một lý do nào đó, Âu Minh đánh Như Nguyện. Như ...
Chi tiết
 
Những tuổi nào cần dâng sao giải hạn năm Giáp Ngọ 2014?

Tại sao phải tiến hành làm lễ dâng sao giải hạn và trong dịp đầu năm năm Giáp Ngọ 2014 những tuổi nào cần phải làm lễ này ?

 

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tọa Thích Thanh Huân, Ủy viên TT HĐTS TƯ GHPG Việt Nam, Phó Văn phòng 1 TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Vân (Hà Nội) cho rằng, trong Phật giáo không có hình thức dâng sao giải hạn cũng như không có sao xấu, sao tốt. Việc cúng lễ dâng sao giải hạn là xuất phát từ tín ngưỡng dân gian.

"Cúng sao giải hạn đầu năm không có trong giáo lý nhà Phật mà là tín ngưỡng của người dân Việt đã có từ lâu.

Khi Phật giáo du nhập vào Việt Nam thì cũng tùy thuận theo cái tập tục có sẵn ...

Chi tiết
 
Tại sao người Việt mua muối ngày mùng 1 Tết?

Đầu năm, người ta thường mua một bát muối đong đầy tới tận ngọn chứ không gạt ngang miệng bát.

Dân gian có câu “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” để nói về phong tục tập quán của người Việt trong năm mới. Tục lệ này ngày nay ít người quan tâm, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, nhiều gia đình người Việt vẫn luôn nhắc nhở con cháu giữ gìn những thói quen và quan niệm đẹp đẽ đã có từ lâu đời.

Việc mua muối đầu năm của mỗi gia đình thường bắt đầu trong buổi sớm mồng 1 Tết. Chính vì thế, ngay từ sáng mồng 1 Tết, tại các vùng đồng bằng Bắc Bộ, nhiều người đi bán muối dạo qua khắp các con phố, đường làng hoặc mang thúng muối ra bán ngay trước cổng chùa. Hầu hết mọi người đều háo hức ...

Chi tiết
 
 • Ngày Xuất hành, Khai trương, Động thổ năm Giáp Ngọ 2014
 • Có nên rút bớt chân hương cho sạch?
 • Trong lúc ngủ mê thần thức đi đâu?
 • Thờ cúng như thế nào cho đúng ?
 • Những chuyện kinh dị về “hồn ma cung nữ đòi nợ” ở Yên Tử
 • Lý giải về hiện tượng bóng đè
 • Bí mật của phép thuật và cách hóa giải lời nguyền?
 • Phát hiện mới về ngày tận thế 21-12-2012
 • 10 sự thật 'kỳ lạ' về thứ Sáu ngày 13
 • Nốt ruồi báo gì cho chúng ta?
 • Lời Nguyền kinh hoàng của xác chết 5.300 năm
 • Những câu chuyện huyền bí chưa lời giải đáp
 • Bí ẩn của gương soi
 • Cách cúng rằm tháng bảy tại nhà
 • Thực, hư câu chuyện Ngày tận thế 21-12-2012