Những điều Đại kỵ tuyệt đối cần tránh trong tháng 7 “cô hồn” kẻo thất bát như chơi

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng “cô hồn” bởi theo dân gian đây là thời điểm mở cửa địa ngục. Trong thời gian này, bạn hãy nhớ cần tuyệt đối tránh những điều đại kỵ dưới đây để tránh gặp điều không may nhé!

Không được phơi quần áo vào buổi tối muộn

Theo quan niệm của dân gian, trong tháng 7 âm lịch, nếu phơi quần áo vào buổi tối muộn rất dễ thu hút sự chú ý của ‘ma quỷ. 

Không đi men theo tường

Trong tháng 7 cô hồn, theo quan niệm dân gian, nếu đi men theo tường rất dễ gặp phải “cô hồn”. 

Không được huýt sáo vào lúc nửa đêm

2

Cũng theo quan niệm của dân gian, huýt sao vào lúc nửa đêm tức là hành động gọi ma gọi quỷ đến nhà. 

Không nên quay lại khi nghe có tiếng gọi hoặc bị vỗ vai vào lúc tối muộn

Dân gian cho rằng, khi đi trên đường vắng vẻ vào buổi tối muộn nếu nghe thấy tiếng gọi tên hoặc cảm giác như có ai vỗ vào vai, tuyệt đối không được quay đầu lại bởi nếu không sẽ bị ma quỷ bắt vía. 

Tránh chụp ảnh một cách tủy tiện

Tháng 7 âm lịch, âm khí rất nặng, nếu chụp ảnh sẽ rất dễ chụp được hình bóng của ma quỷ. Theo dân gian, chụp được hình ảnh của ma quỷ là điềm xấu, cần tuyệt đối tránh.

Tránh mua bán nhà cửa

1

Mua bán nhà cửa trong tháng 7 âm lịch là điều đại kỵ, nếu không gia chủ sẽ gặp phải nhiều điều đen đủi.

Hạn chế đến bệnh viện

Bệnh viện là nơi khí trường hỗn loạn, đặc biệt là vào tháng 7 âm lịch. Trong tháng cô hồn, nêu không quá cấp thiết thì nên tránh đến nơi đây. Nếu bắt buộc phải vào bệnh viện, thì cần mang theo “vật phẩm hộ thân” đế xua đuổi tà khí.

Ngoài ra cần kiêng kỵ các việc sau:

Những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn

1. Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.

2. Người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm vào tháng này, nếu không sẽ dễ gặp điều không may.

3. Không được nhổ lông chân vào ngày này, vì dân gian cho rằng “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

4. Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ bu đến.

5. Không ăn vụng đồ cúng, vì đó là đồ dành cho ma quỷ, nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ rước tai hoạ vào mình.

7. Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.

8. Không nên bơi lội, vì ma quỷ sẽ cùng đùa với bạn, nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị chúng làm trẹo chân.

9. Không hù doạ người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc”, dễ bị ma quỷ xâm nhập.

10. Cây đa trước nhà là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy, cho nên kỵ đứng, ngồi, nằm, trốn… ở đó.

11. Không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”.

12. Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.

13. Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.

14. Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác hình như có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.

15. Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.

16. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

17. Không nên ở một mình trong thời gian này, nếu không sẽ dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc quấy phá.

18. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

Những điều kiêng trị trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. Tuy nhiên, việc kiêng kỵ cũng chỉ mang tính chất tương đối. Nếu tin vào những điều không căn cứ, dựa trên sự hiểu biết của chính mình thì rất dễ rơi vào niềm mê tín tiêu cực. Ai cũng cần có đức tin để sống, tuy nhiên nếu sa đà vào mê tín thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của chính mình, gia đình và cộng đồng.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo nhưng cha ông ta có câu "có kiêng có lành" nên bạn cũng nên cẩn thận trong mọi việc nhé!

Tin bài liên quan

Chuyên đề hay