Ngày giờ tốt xấu

Ngày Nguyệt Kỵ là gì? tốt hay xấu? Vì sao cần tránh làm việc lớn vào những ngày Nguyệt Kỵ hàng tháng?

Ngày Nguyệt Kỵ cần tránh làm những việc gì và cách hoá giải vận xui trong ngày này ra sao?

Những điều cần biết: Xây nhà năm nhuận, chuyển nhà tháng nhuận

Đây là những điều cần biết và nên tránh khi xây nhà hoặc chuyển nhà để gia chủ có thể gọi tài lộc về nhà.

Những điều cần biết Lễ tạ cuối năm: Sắm lễ, văn khấn và những kiêng kỵ

Cúng tạ đất cuối năm là một trong những phong tục có từ lâu đời của nhân dân ta. Cúng lễ tạ đất cuối năm vào ngày nào thì đẹp nhất, tốt nhất? Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, nhân dân ta lại có rất nhiều nghi thức thờ cúng quan trọng cần phải thực hiện, và một trong số đó là lễ tạ đất hay còn gọi là lễ tạ Thổ Công. Đây là nghi lễ các hộ gia đình dùng để tạ ơn các vị thần cai quản đất đai nơi nhà mình ở.

Tìm hiểu cách tính sao xấu để tránh cho từng việc theo tín ngưỡng dân gian

Các sao xấu là những sao đem lại sự xui xẻo, bất hạnh cho cuộc sống của con người mà con người luôn ở thế thụ động, bất khả kháng. Sự bất hạnh, xui xẻo đó không chừa bất kỳ ai trong gia đình, thậm chí còn ảnh hưởng tới cả dòng tộc. Vì thế, khi tiến hành các việc trọng đại, người ta thường tránh những ngày có các sao xấu hội tụ để cầu may, rước phúc cho con cháu sau này.

Trùng tang là gì? Cách tính trùng tang, nhập mộ, thiên di và cách hoá giải trùng tang

Theo quan niện người phương Đông nói chung và người Việt Nam chúng ta nói riêng. Những nghi thức về phần tâm linh luôn được chú trọng. Người xưa cho rằng người ruột thịt vừa mất có ảnh hưởng tốt, xấu tới những người thân cùng huyết thống đang sống. Do vậy, họ có nhiều nghi thức tế lễ, an táng cho người mới ra đi vào cõi vĩnh hằng. Một trong những bước đầu tiên quan trọng đó là căn cứ vào tuổi, tháng, ngày, giờ của người mất để tính khâm liệm, phát tang và an táng (xem về trùng tang, nhập mộ, thiên di).

Sao chiếu mệnh là gì? chi tiết sao nào tốt, sao nào xấu với 12 con giáp

Ngày xưa các chuyên gia phong thủy, tử vi đã nghiên cứu và nhận định rằng mỗi năm thì mỗi người có một ngôi sao chiếu mệnh riêng cho năm đó. Tùy vào mỗi năm sẽ có mỗi sao chiếu khác nhau ứng với từng con giáp. Vậy để biết sao chiếu mệnh là gì? Sao nào là sao tốt? Sao nào là sao xấu? chúng ta hãy cùng đến với bài viết dưới đây sẽ giải đáp các câu hỏi trên một cách cụ thể để chúng ta cùng hiểu về các sao chiếu mệnh.

Mua xe gặp trời mưa là điềm báo cát hung, tốt xấu gì?

Người Việt thường có quan niệm rằng, khi tiến hành các công việc quan trọng như xây nhà, khai trương, mua xe...mà gặp phải trời mưa thì đó là tín hiệu của tài lộc, sự may mắn, thuận lợi. Nếu cưới xin thì vợ chồng sẽ hòa hợp, hết mực yêu thương nhau. Nếu nhập trạch thì dễ thuận buồm xuôi gió. Thế nhưng, không ít những người thắc mắc rằng, ngày mua gặp mưa thì có phải là dấu hiệu của điềm lành hay không?

Chuyển nhà, về nhà mới gặp trời mưa là điềm báo cát hung, tốt xấu gì?

Người Việt thường có quan niệm rằng, khi tiến hành các công việc quan trọng như xây nhà, khai trương, chuyển nhà...mà gặp phải trời mưa thì đó là tín hiệu của tài lộc, sự may mắn, thuận lợi. Nếu cưới xin thì vợ chồng sẽ hòa hợp, hết mực yêu thương nhau. Nếu khai trương thì dễ thuận buồm xuôi gió. Thế nhưng, không ít những người thắc mắc rằng, ngày chuyển nhà gặp mưa thì có phải là dấu hiệu của điềm lành hay không?

Ngày khai trương gặp trời mưa là điềm báo cát hung, tốt xấu gì?

Người Việt thường có quan niệm rằng, khi tiến hành các công việc quan trọng như xây nhà, cưới xin, ăn hỏi, khai trương...mà gặp phải trời mưa thì đó là tín hiệu của tài lộc, sự may mắn, thuận lợi. Nếu cưới xin thì vợ chồng sẽ hòa hợp, hết mực yêu thương nhau. Nếu khai trương thì dễ thuận buồm xuôi gió. Thế nhưng, không ít những người thắc mắc rằng, ngày khai trương gặp mưa thì có phải là dấu hiệu của điềm lành hay không?

Nhập trạch, về nhà mới gặp trời mưa là điềm báo cát hung, tốt xấu gì?

Người Việt thường có quan niệm rằng, khi tiến hành các công việc quan trọng như xây nhà, cưới xin, ăn hỏi...mà gặp phải trời mưa thì đó là tín hiệu của tài lộc, sự may mắn, thuận lợi. Nếu cưới xin thì vợ chồng sẽ hòa hợp, hết mực yêu thương nhau. Nếu xây nhà thì gia chủ sẽ có cuộc sống giàu sang, sung sướng. Thế nhưng, không ít những người thắc mắc rằng, ngày nhập trạch mưa thì có phải là dấu hiệu của điềm lành hay không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Động thổ, đào móng nhà gặp trời mưa là điềm báo cát hung gì?

Xem ngày giờ đổ móng nhà động thổ là vấn đề quan trọng trong phong thủy nhà ở mà gia đình nào cũng quan tâm từ xưa tới nay nhưng hiện nay cũng có người cho rằng đổ móng nhà có cần xem ngày không vì đó là việc làm mê tín dị đoan không cần thiết. Mỗi người có một quan điểm và góc nhìn khác nhau về phong thủy nhưng trên thực tế kinh nghiệm xây dựng từ thuở xưa thì thực hư như thế nào?

Cách tính tránh sao xấu cho từng công việc theo tín ngưỡng dân gian

Các sao xấu là những sao đem lại sự xui xẻo, bất hạnh cho cuộc sống của con người mà con người luôn ở thế thụ động, bất khả kháng. Sự bất hạnh, xui xẻo đó không chừa bất kỳ ai trong gia đình, thậm chí còn ảnh hưởng tới cả dòng tộc. Vì thế, khi tiến hành các việc trọng đại, người ta thường tránh những ngày có các sao xấu hội tụ để cầu may, rước phúc cho con cháu sau này.