Chuyện 12 cung Hoàng đạo: Bọ Cạp thù dai nhớ lâu, mạnh mẽ bên ngoài nhưng yếu đuối bên trong

Chuyện 12 cung Hoàng đạo: Bọ Cạp thù dai nhớ lâu, mạnh mẽ bên ngoài nhưng yếu đuối bên trong

Đây là cung Hoàng đạo có vẻ ngoài mạnh mẽ, nhưng bên trong lại vô cùng yếu đuối, mong manh. Bọ Cạp thực ra lại là cung Hoàng đạo dễ khóc, dễ cười hơn mọi người biết.

Bọ Cạp là cung Hoàng đạo nhóm Nước. Cũng giống như các cung Nước khác như Song Ngư, Cự Giải, Bọ Cạp có một trái tim mong manh và một tâm hồn vô cùng nhạy cảm. Thế nhưng, vẻ ngoài lạnh lùng, bí ẩn của Bọ Cạp đã che đậy đi hoàn toàn điều đó.

Đây là cung Hoàng đạo có vẻ ngoài mạnh mẽ, nhưng bên trong lại vô cùng yếu đuối, mong manh. Bọ Cạp thực ra lại là cung Hoàng đạo dễ khóc, dễ cười hơn mọi người biết.

Những người thuộc cung Thiên Yết đa số đều có vẻ ngoài rất khác nhau nhưng có một đặc điểm chung khác biệt mọi người, đó là: đôi mắt. Đôi mắt có thể có nhiều màu sắc khác nhau nhưng chúng có một sức mạnh thu hút, thôi miên kì lạ. Nếu đối diện với họ, bạn sẽ không dám nhìn thẳng vào mắt Thiên Yết. Bởi đôi mắt ấy làm bạn cảm thấy bối rối, lúng túng và một chút sợ hãi. Mỗi khi nhìn chằm chằm vào thứ gì đó, đôi mắt họ như thể ánh lên ngọn lửa mạnh mẽ, không thể nào diễn tả được.

Những người thuộc cung Thiên Yết đa số có ngoại hình cao ráo, ưa nhìn. Họ rất gan dạ, dũng cảm khi phải đối mặt với khó khăn, không điều gì làm họ run sợ, lùi bước. Bề ngoài trông họ có thể khá trầm nhưng thật ra Thiên Yết là những người dễ gần, thú vị và tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Nếu khi bạn đối xử tốt với họ, chắc chắn những người này sẽ gắn bó với bạn trong suốt cuộc đời. Thiên Yết thích được chiếm hữu và kiểm soát mọi thứ, khi ai đó làm hại tới họ, họ sẽ lên kế hoạch để trả thù kẻ đó. Những người thuộc cung này có thể trở thành các nhà thám tử, nhà nghiên cứu khoa học, bác sĩ, luật sư,...

Sự ôn hòa, thái độ sống theo nguyên tắc, ý thức trong tập thể đã được thay thế bằng những tính cách ngược lại hoàn toàn. Thiên Yết không còn dữ thái độ ôn hòa, cũng không thích sống trong tập thể, họ thích sự cô độc, một mình. Họ cũng khó có thể tuân thủ theo một nguyên tắc nào đó trong cuộc sống, trừ khi đó là điều họ thích. Với tính cách này, Thiên Yết đã tự tách biệt mình ra khỏi cuộc sống, thậm trí bị mọi người xung quanh hiểu lầm và xa lánh. Nhưng những người thuộc cung này không hề quan tâm đến suy nghĩ của người khác, mặc kệ sự hiểu lầm mà chẳng thèm giải thích.

***

@LyLy, một cô nàng cung Bọ Cạp điển hình, đã chia sẻ về bản thân mình trong một chủ đề liên quan đến cung Hoàng đạo trên diễn đàn Zhihu rằng: "Bọ Cạp hay bị hiểu nhầm là nhiều mưu sâu kế hiểm, nhưng thực ra đó chỉ là phần nổi mà thôi. Cung Hoàng đạo này có thể rất dứt khoát, lạnh lùng, sẵn sàng trả thù những ai khiến nó tổn thương, nhưng đó là khi bạn đã chạm vào nọc độc của Bọ Cạp. Còn bình thường, Bọ Cạp lại là người rất nhạy cảm và mau nước mắt".

@LyLy kể rằng, cô là người rất hay khóc. Đôi khi, chỉ một vài việc khiến bản thân thấy ấm ức, nghĩ lại mà cô cũng đã có thể khóc đến nhòe cả mascara. 

Bên cạnh đó, cô cũng tự nhận mình là người thù dai nhớ lâu, một trong những đặc điểm nổi bật của cung Bọ Cạp. Cô có thể ghi nhớ mãi mãi mọi chuyện xảy ra khiến bản thân bị tổn thương, sẽ không vì thời gian trôi qua quá lâu mà phải che đậy nỗi tổn thương ấy. 

Thậm chí, cô nói mình còn có thể ghi nhớ rõ mồn một như ngày hôm đó, từ biểu cảm, hành động, giọng điệu, thậm chí là thời tiết hay cái áo người khiến mình tổn thương mặc vào hôm đó. Hơn nữa, sau nhiều năm trôi qua, có khi người trong cuộc đã quên nhưng cô thì lại có thể kể lại một cách rõ ràng, chi tiết và cụ thể nhất.

Dù là thù dai nhớ lâu là vậy, nhưng cô không vạch ra kế hoạch để báo thù. Dù vậy, chuyện khiến cô tổn thương vẫn mãi là một cái gai trong hồi ức, không bao giờ có thể bỏ đi.

Về chuyện tình cảm, Bọ Cạp là người yêu hết mình, sẵn sàng hi sinh mọi thứ nhưng thực ra cũng là một kẻ lụy tình không kém. 

@Cao Lãng, một anh chàng Bọ Cạp, đã lên tiếng chia sẻ cho chuyện này. Anh kể rằng, người yêu cũ của anh là một cô nàng Song Ngư. Đấy là một người mà anh yêu đậm sâu nhất, nên sau khi chia tay anh không thể nào thoát ra khỏi những kỉ niệm, kí ức về mối tình này. 

Người yêu cũ của anh sau khi chia tay đã xóa liên lạc, block hết mọi thứ trên mạng xã hội. Ngược lại, @Cao Lãng lại liên tục nghĩ về những khoảng thời gian đẹp đẽ, ngọt ngào với người yêu cũ của mình bất kể ngày hay đêm. Anh nghĩ về những cái ôm, những cái nắm tay, những buổi hẹn hò với cô gái ấy mỗi ngày. Và cứ sau mỗi lần như thế, anh lại luôn hi vọng mình có thể quay lại với cô ấy.

Anh tìm mọi cách để liên lạc lại, cố gắng cứu vãn mối quan hệ đó. Anh gửi quà, gửi thư, thậm chí là email cho cô ấy. Thế nhưng, đổi lại sự nhiệt tình của anh là thái độ lạnh lùng của cô. Cô nói cô không muốn quay lại, cô đã có bạn trai mới rồi, anh đừng làm phiền cô nữa.

Chỉ vậy thôi, anh buồn bã và suy sụp. Chỉ trong vòng vài tháng sau khi chia tay, anh đã sụt mất 10kg. Điều cô nói càng khiến anh đau khổ hơn. Thế nhưng, chính lúc khi biết cô đã có bạn trai mới, anh đã có thể buông bỏ được rồi.

Anh nói rằng, thực ra anh không thể thoát khỏi mối tình cũ đó một phần là vì anh không thể kiểm soát được cảm xúc và suy nghĩ của mình. Khoảng thời gian hậu chia tay anh rất buồn và chán nản vì cô ấy, nhưng cô ấy thì hoàn toàn không quan tâm gì đến anh. Anh thực sự thấy mình đúng là một kẻ ngốc. Vì vậy mà giờ đây anh đang cố gắng làm việc chăm chỉ hơn, trau dồi thêm cho chính mình và tin rằng nhất định mình sẽ trở nên tốt hơn trong tương lai.

Nhưng những chuyện đã xảy ra trước đó, anh nói rằng mình có muốn cũng mãi mãi không thể quên được. Dù sao, chuyện đó cũng đã giúp anh sống tốt hơn mỗi ngày.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Xem tiếp các bài:
Tra cứu sim phong thuỷ
Gieo quẻ đoán việc
Con số may mắn theo 12 con giáp
Xem ngày tốt xấu theo tuổi
Những cách thay đổi vận mệnh