Cô bé 2 tuổi khiến cả nhà kinh ngạc khi nhớ rõ được kiếp trước của mình

Luân hồi không chỉ có trong những tình tiết của tiểu thuyết hay phim ảnh, dù mọi người tin hay không, nó cũng thường xuyên xảy ra ở ngoài đời thực.

Bé gái 2 tuổi nhớ được kiếp trước của mình là thú cưng

Một cô gái đã chia sẻ đoạn đối thoại của mình và con gái 2 tuổi trên trang “Yomiuri Shimbun” của Nhật Bản. Lời của con gái khiến cô không thể tin nổi, bởi đó là những điều cô chưa bao giờ kể với ai, kể cả chồng mình.

Người phụ nữ đăng câu chuyện trên trang web “Yomiuri Shimbun”, đây là một diễn đàn để độc giả tự do phát biểu. Cô ấy nói, lúc đó con gái Yu-chan vừa đánh răng vừa nói chuyện với cô, cô bé đột nhiên nói: “Yu-chan hồi trước là Mofuzou!”. Cô bé còn nói tiếp: “Đồ ăn giòn giòn cho thú cưng rất là ngon!”.

Lời của con gái làm cô hết hồn, bởi vì “Mofuzou” là thú cưng mà cô nuôi lúc còn độc thân. Nói cách khác, con gái đang nói với cô – con chính là thú cưng mà hồi trước mẹ nuôi đấy! Mà về Mofuzou, từ hồi con gái được sinh ra đến giờ, cô vẫn chưa từng nhắc về nó lần nào, dù là cái tên hay là chuyện cô từng nuôi thú cưng, cũng chưa từng cho con gái xem ảnh chụp chung với nó. Nhưng con gái lại biết rõ chuyện này như lòng bàn tay.

Yu-chan còn nói lúc đó cô bé còn có bạn chơi cùng gọi là “Mofuko”, tuy nó rất đáng yêu, nhưng cô bé vẫn hơi sợ nó. Lúc con gái nói đến đây, người mẹ vẫn không hết ngạc nhiên, vì vậy cô bắt đầu hỏi con gái rất nhiều chuyện về “Mofuzou”, kể cả tính cách của nó, hành động đặc trưng, v.v… Con gái đều trả lời đúng từng câu một.

Càng lúc càng hiếu kỳ, cô thậm chí lôi ra ảnh cô chụp chung với lũ thú cưng năm đó. Tổng cộng có 6 tấm, con gái không chút đắn đo chỉ ra “Mofuzou” là con nào.

Sau khi câu chuyện này được đăng lên mạng đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người, một người trên mạng bình luận: “Xem ra con thú cưng này thật sự rất yêu mến cô chủ của mình”. Câu chuyện này thậm chí leo lên đầu bảng xếp hạng của Yomiuri năm 2016, còn đạt được giải thưởng “duyên phận kỳ diệu”.

Cô gái kia chia sẻ: “Hồi trước tôi không tin vào chuyện kiếp trước kiếp sau”, nhưng từ khi trải qua chuyện này, cô bắt đầu đọc các bài viết về người nhớ được kiếp trước và dần dần hiểu ra, có một vài đứa trẻ nhớ được tiền kiếp của mình khá rõ ràng. Mặc dù khó mà tin nổi, nhưng lại không thể không tin sự thật, huống chi chuyện này xảy ra với chính con gái mình.

Những chuyện luân hồi từ xưa đến nay, cả phương Đông lẫn phương Tây đều có

Giáo sư Ian Stevenson ngành tâm thần học và sinh hóa học của đại học Virginia, Mỹ, trong hơn 40 năm, bắt đầu từ Ấn Độ, sau đó đến Sri Lanka, Brazil, Lebanon và nhiều quốc gia khác, về sau là ở châu Âu, đã sưu tập các câu chuyện về luân hồi chuyển thế, cũng điều tra rất kỹ càng.

Năm 1966, ông lựa ra 20 trường hợp đặc biệt, có sức thuyết phục nhất trong những vụ đã điều tra, xuất bản thành cuốn sách gọi là “20 câu chuyện chứng minh về luân hồi” (Twenty Cases Suggestive of Reincarnation), lúc ấy đã khiến cho nước Mỹ một phen xôn xao.

Vậy kiểu người thế nào dễ nhớ được tiền kiếp của mình? Stevenson cho rằng: “Trẻ em tầm 2-4 tuổi có thể còn giữ lại trí nhớ của kiếp trước, từ 7-8 tuổi trở đi trí nhớ này sẽ yếu dần. Nhất là những đứa trẻ nào kiếp trước từng có một cái chết ‘oanh liệt’ càng sẽ thường nhắc đến hoặc mơ thấy cái chết ở kiếp trước của mình một cách chi tiết, tỉ mỉ”.

Con người nhớ được kiếp trước của mình, điều này có thể dùng lý luận không gian đa chiều giải thích. Trong lý luận không gian đa chiều, con người vào thời điểm mẫn cảm, lúc ngủ hay thời tiết đặc biệt, rất dễ tiến vào một không gian khác. Đó là cách dùng suy nghĩ hoặc giấc mơ tiến vào một chiều thời không vượt qua cả không gian và thời gian của nhân loại.

Tuệ Tâm.

Tin bài liên quan