Cung hoàng đạo nào đang thống trị thế giới?

Mỗi cung đều có nhưng ưu điểm riêng để trở thành người đứng đầu một đất nước, tuy nhiên, cung nào mới thực sự nắm quyền lực thống trị trong tay?

Theo thống kê của Dadaviz thì trong tổng số 195 nhà lãnh đạo đứng đầu một đất nước thì số người thuộc cung Bọ Cạp đang thể hiện sự áp đảo của mình trên chính trường, trái lại Xử Nữ lại khá khép mình trong cuộc đua quyền lực.

Bọ Cạp đang thể hiện khả năng thống trị tuyệt đối của mình khi có 22 nhà lãnh đạo đứng đầu một quốc gia, chiếm tỷ lệ cao nhất 12%, trong đó có những cái tên rất nổi bật như thủ tướng Australia Tony Abbott hay ứng cử viên nặng ký cho chức Tổng thống Mỹ Hillary Clinton. Điều làm nên thành công của Bọ Cạp chính là sự quả quyết, mạnh mẽ và kín đáo.

Xếp thứ hai là cung Sư Tử với 18 nhà lãnh đạo đứng đầu một đất nước. Cái tên được biết tới nhiều nhất trong cung này là đương kim tổng thống Mỹ Barack Obama hay tổng thống Pháp Francois Hollande. Nhiệt huyết và trái tim ấm áp chính là điều đáng quý ở chòm sao này.

Xếp thứ ba trên bảng xếp hạng cũng với 18 nhà lãnh đạo là Nhân Mã với tình yêu tự do và suy nghĩ đầy triết lý. Những người quyền lực nhất thuộc cung Nhân Mã là cố Thủ tướng Anh Winston Churchill, hay đương kim thủ tướng chính phủ Vương quốc Bỉ.

Với 17 quốc gia có vị lãnh tụ thuộc cung Song tử đã mang về vị trí thứ tư cho cung này. Uyên bác, tài năng và khả năng ngoại giao tuyệt vời là những gì người khác hay nói về Song Tử. Cái tên được biết đến nhiều nhất ở cung này có lẽ là vị tỷ phú đang chạy đua cho chiếc ghế nóng tại Nhà Trắng Donald Trump.

Xếp vị trí thứ 5 là Cự Giải với 16 nhà lãnh đạo. Cựu tổng thống Mỹ George W Bush có lẽ là cái tên thành công nhất. Sự khác biệt ở Cự Giải là trực giác nhạy bén, trí tưởng tượng phong phú tuy nhiên tính cách lại có phần cứng nhắc.

Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Bạch Dương, Song Ngư, Bảo Bình, Ma Kết, Kim Ngưu, Thiên Bình và cuối cùng là Xử Nữ.

Tin bài liên quan