Luận bàn về lời sấm truyền

Luận bàn về lời sấm truyền

Gần đây, nhiều bài viết và nhiều người tiếp cận thể loại Khoa học huyền bí. Khiến người viết phải mở ra xem, vì sao các bạn đọc lại chú ý đến bài này !?

Thì ra, trong bài có câu Sấm Trạng Trình mà nhiều người từ xưa đến nay đều cho rằng, luôn có chu kỳ của câu sấm này thành hiện thực. Đó là câu : (xin trích)…

“Long vĩ xà đầu khổ chiến tranh

Can qua xứ xứ khởi đao  binh

Mã đề Dương cước anh hùng tận

Thân- Dậu niên lai kiến thái bình”

“… Một loạt các mốc lịch sử được Trạng Trình tiên đoán từ 500 năm trước. Tất cả các sự kiện đó đều ứng vào câu sấm : “Long vĩ xà đầu khởi chiến tranh / Can qua xứ xứ khổ đao binh / Mã đề dương cước anh hùng trận / Thân Dậu niên lai kiến thái bình”.

“Câu này dịch nôm na nghĩa là cuối năm Thìn đầu năm Tỵ sẽ khởi đầu có chiến tranh" Ứng vào sự kiện từ cuối năm 1976 (Thìn), đầu năm 1977 (Tỵ) cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam nước ta đã rục rịch xuất hiện; tình hình biên giới với Campuchia căng thẳng. Sau đó, là chiến tranh. Rồi đến câu “Mã đề Dương cước anh hùng trận”, nghĩa là Trạng Trình tiên đoán nạn can qua phải trải qua cả năm Ngọ nữa. Quả nhiên là đúng hết năm Ngọ, đầu năm Mùi ta mới diệt được quân diệt chủng Pôn pốt, Campuchia được giải phóng. “Thân Dậu niên lai kiến thái bình”, tức là chiến tranh còn xảy ra cho đến khi qua năm Thân tới năm Dậu mới có thái bình được.

“Lời sấm còn ứng đúng với hai cục diện trên thế giới. Cục diện thứ nhất là cuộc Đại chiến thế giới lần thứ II. Đại chiến thế giới khởi đầu từ khi phát xít Đức tấn công Ba Lan, từ năm 1940 đã bắt đầu rục rịch (cuối năm Thìn – Long vĩ) khởi đầu chiến tranh, đến năm 1941 (đầu năm Tỵ – Xà đầu) Hitler tấn công Liên Xô. Qua cuối năm 1942, giữa năm 1943 (Mã đề dương cước) thì đến năm 1944 – 1945 (Thân Dậu niên lai kiến thái bình) mới qua khỏi nạn chiến tranh. Cục diện thứ hai là cuộc chiến tranh Iraq cũng xảy ra vào cuối năm Thìn (2000), đầu năm Tỵ (2001) rồi kéo dài đến hết năm Thân – Dậu mới ổn…”

Xét về cục diện mới, mọi người đang nghĩ đến một chuổi mắt xích, từ cuộc chiến ở Syria, và mới đây đang chuyển sang Ukaine, cuộc đối đầu giữa 2 khối Đông và Tây, và chuyện các nước Đông Nam Á như Philipin và Việt Nam đang phải đối đầu với Trung Quốc khi xảy ra tranh chấp các đảo thuộc vùng kinh tế đặc quyền của 2 nước… tức cũng khởi đầu từ năm Nhâm Thìn, đến nay đang thuộc về năm Giáp Ngọ… cho nên mọi người đang nơm nớp lo sợ các câu Sấm trên thành hiện thực chăng ?

Nhưng có thể nói rõ ràng hơn, từ năm 2014 đến 2015 này thuộc vào 2 năm Mgọ – Mùi (Giáp Ngọ – Ất Mùi), đã và đang xảy ra nhiều biến cố quan trọng như vụ máy bay chở khách của Malaysia từ Hà Lan trở về, bị trúng tên lửa nổ trên bầu trời ở miền Đông Ukraine, toàn bộ 298 người trên máy bay thiệt mạng. Vấn đề đặt ra là, trong 2 kẻ, Ukraine và quân ly khai miền Đông thì ai là kẻ bắn rơi MH17 ? Bắn rơi (do bắn nhầm) hay bắn hạ (do cố ý) ? Và dư luận đa phần cho rằng tên lửa của Nga cung cấp cho quân ly khai ở miền Đông nước này là thủ phạm chính.

Sau đó nhất là vào năm con Dê, nhiều biến cố xảy ra như quân ISIS nổi dậy đánh chiếm nhiều tỉnh thành của Syrie và Iraq. Mỹ và đồng minh can thiệp tiêu diệt chúng bằng không quân. Rồi Nga cũng nhảy vô bỏ bom quân IS, để gánh vụ nổ máy bay chở khách của Nga ngày 31/10, rơi xuống bán đảo Sinai, Ai Cập, toàn bộ 224 người trên máy bay đều tử nạnt ử nạn.​

Chưa hết, tối thứ 6 ngày 13 tại thủ đô Paris, nhiều nơi bị quân khủng bố cho nổ bom hoặc xã súng làm 129 người chết, bọn khủng bố IS nhận trách nhiệm vì Pháp cũng đang bỏ bom xuống đầu chúng ở Syrie. Cũng trước đó 1 ngày vụ đánh bom kép tự sát ở trung tâm thủ đô Beirut hôm 12/11 – khiến ít nhất gần 43 người chết, hơn 200 người bị thương xảy ra. Trong tuyên bố của mình, IS nói mục đích cuộc tấn công là giết hại những người Hồi giáo dòng Shitte. Truyền thông địa phương cho biết có ba kẻ đánh bom liều chết, hai người Palestine và một người Syria...

Còn ngày 20/7, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một vụ nổ làm rung chuyển thị trấn miền Đông Nam Suruc, gần biên giới Syria là một vụ “tấn công khủng bố”.

Và Pháp đang gửi kháng thư lên LHQ, xin quân LHQ mau chóng thành lập để tiêu diệt quân khủng bố IS đang còn tồn tại đông đảo trên 2 quốc gia Syrie và Iraq

Người Viết chẳng phải cụ Trạng Trình tái sinh hay ông thầy bói sờ mu rùa, nên chẳng dám luận bàn. Chỉ thấy mọi người chú ý nên tò mò trích dẫn nhằm tham khảo câu Sấm truyền này. Có vậy thôi. Và chuyên này có thể kéo qua 2 năm tới là…”Thân Dậu niên lai kiến thái bình” chăng ?!

Hiệp Sĩ Mù

Tin bài liên quan