Màu sắc 12 cung hoàng đạo nên tránh kẻo gặp xui

Màu sắc 12 cung hoàng đạo nên tránh kẻo gặp xui

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cung hoàng đạo sẽ giúp hạn chế những rủi ro và không may có thể xảy ra.

* Cung Bạch Dương - Aries (21/03 - 19/04): Màu đen

Bạch Dương là cung hoàng đạo thuộc hệ lửa với sao Hỏa là chủ tinh. Cung hoàng đạo này nổi tiếng với tính cách cuồng nhiệt, cháy bỏng như một ngọn lửa nên phù hợp với những sắc màu rực rỡ.

Vì lẽ đó, Bạch Dương không thích hợp với màu đen, vốn là màu đại diện của vì sao Thổ. Màu đen không thể kết nối tốt với tinh thần tự do, phóng khoáng, nồng nhiệt của cung hoàng đạo này.

* Cung Kim Ngưu - Taurus (20/04 - 20/05): Màu vàng, màu đỏ

Biểu tượng của sự vững chắc, một trái tim mạnh mẽ chính là Kim Ngưu. Kim Ngưu thuộc nguyên tố Đất và dưới sự cai trị của sao Kim nên màu trắng và hồng chính là màu sắc may mắn của Kim Ngưu.

Hai màu này tượng trưng cho sự khởi đầu với năng lượng cực kỳ tươi mới, nhẹ nhàng. Ngoài ra màu xanh lá cây cũng mang lại năng lượng tích cực cho cung hoàng đạo này.

Để bắt đầu một năm mới thật may mắn về cả tình duyên và tiền bạc, Kim Ngưu hãy mua sắm nhiều hơn, hoặc mặc những trang phục có màu sắc trắng, hồng trong những sự kiện quan trọng, đặc biệt là đầu năm.

Kim Ngưu nên hạn chế màu vàng và đặc biệt là màu đỏ bởi chúng sẽ dễ khiến Kim ngưu tức giận, nóng nảy, mất kiểm soát.

* Cung Song Tử - Gemini (21/05 - 20/06): Màu vàng

Phản ứng nhạy cảm, linh động của màu lam rất phù hợp với tính cách của bạn. Ngoài ra, do lòng hiếu kỳ mạnh mẽ nên nếu vận dụng màu lam hay màu tím sẽ giữ được tính ổn định trong mọi biến hóa, bồi đắp sự tự tin và bình tĩnh trong xử sự cho bạn.

Màu vàng lại không thích hợp với bạn vì nó dễ làm kích thích tính hiếu kỳ của bạn dẫn đến tình trạng rối rắm, thiếu tập trung và sáng suốt.

* Cung Cự Giải - Cancer (21/06 - 22/07): Màu đỏ rượu, màu đen

So với những cung hoàng đạo khác thì Cự Giải thường có xu hướng dịu dàng, hướng nội và nhạy cảm hơn. Do đó, những người cung Cự Giải nên tránh chọn những màu như đen, đỏ rượu. Những tone màu tối này có thể khiến Cự Giải rơi vào trạng thái tiêu cực, khó cân bằng được cảm xúc.

* Cung Sư Tử - Leo (23/07 - 22/08): Màu hồng, màu trắng và các màu pastel

Sư Tử với trái tim nồng ấm đi kèm tính cách hào phóng, luôn tỏa ra năng lượng tích cực như chủ tinh Mặt Trời nên không phù hợp với những sắc màu nhẹ nhàng như: trắng, hồng, xanh dương nhạt và những gam màu pastel. Những sắc màu này không tương thích với năng lượng nhiệt huyết của cung lửa và có thể hạn chế sự năng động của cung hoàng hoàng đạo này.

* Cung Xử Nữ - Virgo (23/08 - 22/09): Màu đỏ

Xử Nữ sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong cuộc sống nếu kết hợp với màu xanh lá và xám - phù hợp với sự điềm đạm, trầm tính. Ngoài ra, sắc xanh còn khiến Xử Nữ tinh tế hơn trong từng hành động, thu hút thêm nhiều mối quan hệ tích cực.

Do chịu sự cai trị của sao Thủy nên Xử Nữ cần tránh những màu đối kỵ như đỏ bởi chúng sẽ ngăn cản, dập tắt những ước mơ, hoài bão của bạn trong năm mới.

* Cung Thiên Bình - Libra (23/09 - 22/10): Màu hồng, màu đen

Là chòm sao nho nhã, lịch thiệp và khí chất hơn người nên nhiều lúc bạn vì quá cẩn thận mà mất đi chủ kiến, sự nhanh nhạy. Màu đỏ và màu lam đậm sẽ tăng thêm khả năng phán đoán và hành động linh hoạt cho bạn.

Trong khi đó, bạn nên hạn chế màu hồng và màu đen vì nó càng khiến bạn rơi vào tình trạng thu mình lại, đôi lúc còn có xu hướng ủy mị và trốn tránh hiện thực, mất đi sức sống và lý tưởng.

* Cung Bọ Cạp - Scorpio (23/10 - 21/11): Màu trắng, màu pastel

Cung Bọ Cạp là những người sở hữu tính cách táo bạo nhưng lại vô cùng cảm xúc. Bên cạnh đó, họ thường hướng về tâm linh. Vì vậy, Bọ Cạp thường rất phù hợp với những gam màu tối như tím, đen. Ngược lại, những màu sáng như trắng hoặc pastel lại không phù hợp với tính cách của Bọ Cạp.

* Cung Nhân Mã - Sagittarius (22/11 - 21/12): Màu nâu sẫm, xanh lá cây và đen

Nhân Mã với bản tính thích phiêu lưu phù hợp với những sắc màu nổi bật như xanh lam, vàng… Cung hoàng đạo này không thích hợp với những màu sắc buồn tẻ như màu nâu sẫm, xanh lá cây và đen vì chúng không thể hiện được tính cách năng động của Nhân Mã.

* Cung Ma kết - Capricornus (22/12 - 19/01): Màu đỏ, màu vàng

Ma Kết chịu sự cai trị của sao Thổ nên sẽ gặp rất nhiều may mắn nếu như kết hợp với màu đen, tím và xanh lục bởi chúng sẽ giúp Ma Kết trở nên vui tươi, yêu đời, bớt lo âu và công việc sẽ suôn sẻ, thuận lợi hơn. Ngoài ra, nếu bạn thuộc tuýp người đơn giản, nhẹ nhàng thì xanh nhạt, xám bạc cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Năm 2023 sẽ là một năm đầy thử thách với Ma Kết nên cần tránh những màu kỵ như đỏ và vàng. Ngoài ra, hãy thận trọng trong mọi hành động, quyết định bởi nếu sơ hở, bạn sẽ rất dễ bị tiểu nhân lợi dụng.

* Cung Bảo Bình - Aquarius (20/01 - 18/02): Màu lam nhạt, màu tím nhạt

Màu cà phê rất phù hợp với tính cách yêu tự do của bạn, ngoài ra nó còn giúp bạn cải thiện được tính cách hời hợt, giúp bạn trở nên chín chắn và đáng tin cậy hơn trong mắt người khác.

Vốn đã có những tư tưởng thiếu thực tế nên bạn không thích hợp với màu lam nhạt và tím nhạt vì nó càng kích thích những suy nghĩ viễn vông trong đầu bạn, làm cho mọi hành động của bạn thiếu đi tính sáng suốt và chân thực.

* Cung Song Ngư - Pisces (19/02 - 20/03): Màu xanh dương đậm, màu xanh navy

Song Ngư thường hướng đến sự bình yên, tĩnh lặng, họ cũng hướng đến sự lãng mạn và đặc biệt phù hợp với màu lavender, màu hồng phấn. Ngược lại, những màu sắc như xanh dương đậm, xanh navy sẽ không mang lại may mắn cho Song Ngư bởi những gam màu này đại diện cho tính cách phóng khoáng, tự do.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Tin bài liên quan