Ngày Tam Nương là ngày gì ? kiêng kỵ làm những việc gì?

Trong phép chọn ngày tốt xấu có nhiều bậc tài năng hiền tuấn, cao minh bác nhã nghiên cứu đóng góp để tạo nên nền tảng lý luận và ứng dụng trong thực tiễn. Cụ thể những nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực này như Đổng Trọng Thư, Gia Cát Lượng, Lý Thuần Phong và nhiều nhà lý số khác nữa, nỗi người bổ sung thêm những tinh hoa, giá trị và ngày càng hoàn thiện, kiện toàn phương pháp chọn ngày, chọn giờ.

Ngày Sát chủ và những điều cần lưu ý để tránh tai họa bất ngờ trong năm

Thông thường, khi làm bất cứ điều gì, người ta cũng đều xem ngày, giờ để chọn đúng thời gian tốt thì mới tiến hành. Bởi vậy, vào những ngày xấu như ngày Tam Nương hay ngày Sát chủ thì mọi người đặc biệt kiêng kị làm việc tâm linh, đi xa, cưới hỏi… Tại sao vậy?

Chọn ngày làm nhà

Việc chọn ngày làm nhà có ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống tâm linh của Gia chủ. Hầu hết khi tiến hành làm nhà người ta thường chọn ngày có các sao: Sát cống, Thanh long, Hoàng đạo và quan trọng là phải hợp với tuổi của Gia chủ. Phải tránh các ngày Hắc đạo, Ly sào, tránh thời gian xung với tuổi của Gia chủ. Bên cạnh đó cũng cần tránh các ngày xấu như Sát chủ, Thụ tử, Tam nương, Nguyệt kị, Kim thần thất sát.

Phương pháp coi ngày tốt xấu

Việc chọn ngày tốt, tránh ngày xấu từ lâu đã trở thành truyền thống văn hoá của các dân tộc Đông phương. Nhưng phương pháp chọn ngày tốt, tránh ngày xấu cho đến tận bây giờ vẫn còn gây tranh cãi. Bởi vì nguyên lý và thực tại nào để có những ngày được coi là tốt hay xấu vẫn còn là những điều bí ẩn cần tiếp tục khám phá...