4 cung hoàng đạo sống thiên về cảm xúc, hành động theo cảm tính

Dưới đây là những cung hoàng đạo sống thiên về cảm xúc. Tuy có sự trưởng thành nhất định về mặt cảm xúc nhưng trong nhiều trường hợp họ vẫn hành động theo cảm tính mà không có sự suy nghĩ, cân nhắc trước sau.  

Bọ Cạp (24/10 – 21/11)

Trí tuệ cảm xúc của những người thuộc cung hoàng đạo này thường không quá cao. Họ thích những gì là sự thật, là thực tế cuộc sống. Mặc dù đôi khi không hoàn toàn tin tưởng vào những sự thật đó nhưng họ vẫn thường dùng nó làm công cụ để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên chỉ cần niềm tin của họ bị phản bội thì họn sẽ quay ngoắt 180 độ và có định kiến không tốt về những điều mà trước đó mình từng tin tưởng.

Điều này là hoàn toàn có thể hiểu được nhưng khi đã là người trưởng thành thì bạn nên có một nguyên tắc sống và những giá trị cốt lõi, thống nhất và kiên định của bản thân mình. Bạn không nên tâng bốc quá đà khi nó mang lại lợi ích cho mình nhưng cũng không nên trở mặt khi nó hết giá trị sử dụng. Hành động theo cảm tính như vậy thật sự rất thiếu sự trưởng thành, chín chắn và khiến người khác đánh giá không đúng về con người bạn.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Sư Tử là người rất nóng nảy. Tuy nhiên sự nóng nảy ấy của Sư Tử hoàn toàn là do cảm tính chứ không hề có lý một chút nào. Vào những ngày họ cảm thấy khó ở thì rất dễ nổi nóng, tức giận và thể hiện thái độ không đúng mực và thiếu thiện chí với mọi người xung quanh.

4 cung hoang dao song thien ve cam xuc hanh dong theo cam tinh
 

Đó là hậu quả của việc Sư Tử chú trọng quá nhiều tới cảm xúc và lúc nào cũng chỉ làm những điều mình thích, không cần biết điều đó có tác động như thế nào đến mọi người xung quanh. Kể cả nếu điều họ nói, cách họ làm khiến người khác cảm thấy xấu hổ hay tổn thương thì họ cũng không mảy may quan tâm. Thường thì những khi cảm thấy khó chịu, bất mãn họ hay giận cá chém thớt, trút giận lên những người xung quanh nhưng may mắn là Sư Tử vốn là cung hoàng đạo có tính cách vui vẻ, lạc quan nên cảm xúc tiêu cực cũng qua nhanh thôi.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Kim Ngưu vốn là cung hoàng đạo có tính cách cực kì bướng bỉnh. Rất khó có thể thay đổi đức tin hoặc quan điểm của họ trong cuộc sống. Kim Ngưu là người thực tế nên về cơ bản họ sẽ không để cảm xúc làm xao nhãng công việc hay cuộc sống thường nhật. Tuy nhiên bên cạnh đó họ cũng không có cách nào giải tỏa những cảm xúc đó dù là tích cực hay tiêu cực, bởi vậy mà trong những lúc tâm trạng không tốt họ thường vô tình làm tổn thương đến người xung quanh.

Chỉ khi đã bình tĩnh và nhìn lại thì họ mới nhận ra mình đã làm sai điều gì nhưng vì quá bướng bỉnh và nghĩ rằng chuyện đã qua thì không nên truy cứu nữa nên họ cứ tiếp tục coi như không có gì xảy ra. Nếu như Kim Ngưu cứ tiếp tục để cảm xúc nằm ngoài tầm kiểm soát của mình như vậy thì trí tuệ cảm xúc của bạn khó mà được cải thiện và bạn cũng sẽ không trưởng thành lên được.

Bảo Bình ( 20/1 – 18/2)

Bào Bình là cung hoàng đạo khá cân bằng giữa IQ và trí tuệ cảm xúc. Người thuộc cung Bảo Bình rất thông minh, nhanh trí, có trí tưởng tượng tốt, thường khiến người khác bất ngờ vì cách xử trí vấn đề của họ. Mặc dù là người khéo léo nhưng vì cho rằng mình thông minh hơn, có năng lực hơn người khác nên đôi khi họ có suy nghĩ mình khá “trên phân” người khác, bởi vậy mà thể hiện thái độ không thiện chí lắm với người xung quanh.

Đôi lúc Bảo Bình tỏ ra khá là hờ hững với mọi người, họ không quan tâm đến suy nghĩ hay ý kiến của người khác. Chính vì hành động theo cảm tính nên Bảo Bình thường khiến người xung quanh có ấn tướng sai về họ và khiến các mối quan hệ xã hội của họ trở nên khó khăn hơn.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Tin bài liên quan

Chuyên đề hay