Bí quyết để bạn luôn là người phụ nữ đẹp bất chấp thời gian

Trong cuộc sống thường có hiện tượng này: Một cô gái nhìn qua thì thấy vô cùng diễm lệ, nhìn lâu cũng thấy bình thường; một cô thì mới nhìn thấy cũng bình thường, nhưng sau này càng nhìn lại càng thuận mắt, càng nhìn càng thấy thú vị.

Sở dĩ có cách nhìn như vậy đa phần là do trên khuôn mặt ấy đã thể hiện một tính cách, là tính cách đã ảnh hưởng tới dung mạo của cô ấy. Tính tình ảnh hưởng tới dung mạo cũng giống như sức khoẻ ảnh hưởng tới cơ thể, trải qua một thời gian lâu nó cũng sẽ biểu hiện ra bên ngoài.

Nếu bạn giữ gìn sức khoẻ thường hằng, còn anh ấy lại ăn thùng uống vại không chút kiêng cữ, thì lâu ngày, các bạn sẽ có những thân hình khác nhau, tinh thần khác nhau.

Cũng như vậy, hai người có dung mạo tương tự, một người lạc quan, tấm lòng lương thiện, khoan dung độ lượng, còn người kia tiêu cực, nhỏ nhen hà khắc, giả dối bá đạo, vậy thì vài năm sau, dung mạo của họ tự nhiên cũng sẽ có sự khác biệt lớn.

Tính cách thể hiện tình cảm, lý trí và ý chí của một người

Dù là chuyện vụn vặt thế nào cũng đều sẽ thể hiện tính cách một con người, những nét tính cách này ẩn giấu trong thói quen của bạn, ẩn giấu trong từng cử chỉ, hành động, từng tiếng nói nụ cười của bạn.

Khi soi gương nhìn dáng vẻ bạn mỉm cười đôi mắt nheo nheo, khoé miệng kéo lên, thì tư tưởng thấy vô cùng thoải mái. Nhìn lại dáng vẻ khi bạn tức giận, thần thái nặng nề, giọng nói đanh sắc, thì khuôn mặt vừa khó coi lại vừa rúm ró.

Những thói quen, tính cách này đều sẽ quyết định hướng đi của những nếp nhăn trên khuôn mặt bạn, dẫu rằng đây chỉ là bộ dạng nhất thời, không đủ để có thể ngay lập tức thay đổi dung mạo của bạn, nhưng một năm sau, 10 năm sau thì sao? Hai khuôn mặt trong hai tình huống này có thể giống nhau không?

Những thói quen nhỏ này được tích lũy qua ngày tháng sẽ hun đúc nên tính cách của bạn, ảnh hưởng tới thái độ của bạn, cuối cùng cũng sẽ phản hồi lại lên dung mạo của bạn. Do đó, tu sửa những thói quen nhỏ cũng chính là tu sửa ý thức và tính cách của bạn.

Những mụn cám trên trán bạn nhắc bạn rằng gần đây bạn hay thức rất khuya, thường hay nóng giận, thiếu sự bình tĩnh, những nếp hằn giữa trán đang nói với bạn rằng tư tưởng bạn đang lo lắng, bạn đã bắt đầu sầu muộn, còn ánh mắt thất thần lại ám chỉ rằng bạn tiêu cực và mệt mỏi.

Do đó, dung mạo không chỉ là bẩm sinh, nó còn là sự tích lũy nhất thời của chúng ta, nó là sự thể hiện của tính cách.

Một cụ già 80 tuổi có tâm hồn trẻ trung, tính cách lạc quan không hề mang cho chúng ta cảm giác già nua, ngược lại từng lỗ chân lông, từng nếp nhăn của cụ vẫn tràn trề sức sống và khí chất.

Tất cả những tật nhỏ, những tính cách nhỏ, thói quen nhỏ đều tản mạn trong những chuyện vụn vặt thường ngày, đến nỗi chúng ta quen mắt nhìn mà không thấy, nhưng chúng lại đương nhiên trở thành một phần của bản thân chúng ta, ảnh hưởng tới sự tu dưỡng, xử thế, trưởng thành của chúng ta, chúng chính là ý thức và tính cách được phát ra từ sâu trong tim chúng ta, đã bị chúng ta coi nhẹ.

Có câu văn là người, văn chương xưa nay cũng như là tấm gương của nhân phẩm

Chúng ta có thể nhìn ra tính cách từ nét chữ của một người, từ bài viết của một người có thể thấy được giá trị của người đó. Cũng như vậy, chúng ta có thể thấy được tính cách của họ từ dung mạo của họ.

Vài năm trước, khi tôi còn thực tập tại một toà báo, tôi quen một chị, chị ấy là người có cốt cách nhất trong số những người phụ nữ mà tôi từng gặp từ trước tới nay. Chị ấy chừng 40 tuổi, ăn mặc giản dị, nhưng khắp người đều toát ra một dáng vẻ nho nhã say mê.

Đặc biệt là nụ cười ấm áp, dịu dàng của chị cũng đủ khiến áo gấm thêu hoa cũng phải thẹn, điều này khiến tôi thầm ngưỡng mộ chị và tự thấy xấu hổ về những thiếu sót của bản thân mình. Tôi đoán rằng chị ấy chắc chắn là có một người chồng vô cùng yêu quý chị ấy, có một gia đình tươi đẹp.

Nhưng sau khi thân quen rồi, nghe chị kể, lại khiến tôi không thể một lần nữa kính nể chị.

Chị ấy đã ly hôn. Hôm đó chị ở ngoài về nhà thì nhìn thấy chồng mình đang quấn chặt lấy một người phụ nữ lạ trên giường. Chị ấy trầm tĩnh, không hề kêu khóc làm to chuyện, mà rời xa người đàn ông không có trách nhiệm ấy một cách quyết đoán, tự mình mang theo cô con gái nhỏ 6 tuổi bắt đầu cuộc sống của một bà mẹ đơn thân.

Sau khi ly hôn chị ấy không hề tiêu trầm, ngược lại còn tích cực và nhanh nhẹn hơn, chị vẫn đối đãi với mọi người thân thiết như vậy để làm gương cho con gái. Đồng thời, sách đã mang lại nguồn sống tốt nhất cho chị ấy, chị ấy học và cảm ngộ được từ sách, thu hút được những tinh hoa cô đọng, điều này đã không ngừng mang lại sức mạnh cho chị.

Chị ấy lại càng đẹp hơn trước, vẻ đẹp này vừa ẩn chứa sự bình hoà và trầm tĩnh sau khi trải qua đau khổ, vừa ẩn chứa cả sự tự tin và khoáng đạt về tương lai.

Hào quang nhanh qua, hương thơm cũng chóng tàn, da dẻ và gương mặt cũng bạn cũng chỉ có thể bóng bẩy được vài năm, nhưng ngoài điều đó ra, bạn còn cần hơn một sức mạnh có thể mang đến cho bạn sự nho nhã và tĩnh lặng không ngừng trong cuộc sống. Có không ít diễn viên đã hao tổn mọi tâm huyết để làm đẹp cho bản thân, còn chị lại muốn dành nhiều thời gian hơn để nuôi dưỡng tính cách, tâm hồn mình.

Đây mới là hành động sáng suốt, trong dung mạo ẩn chứa tính cách của bạn. Trải nghiệm của bạn, tinh thần của bạn, những cuốn sách bạn từng đọc đều sẽ phản ánh trên khuôn mặt bạn, nó mang tới sự ấm áp và ánh sáng trên khuôn mặt của bạn, mang đến thần thái kiên định trong ánh mắt của bạn.

Người có giáo dục, thì dẫu rằng không có bề dày văn hoá, nhưng dung mạo của họ cũng vẫn đẹp rung động lòng người

Hai năm trước, khi xem một tiết mục trên ti vi, biểu hiện của một người phụ nữ khiến tôi tới nay vẫn không thể quên. Người phụ nữ ấy chừng 42, 43 tuổi, mặc một bộ đồ màu trắng, dung mạo hoà ái, lương thiện, khí chất xuất chúng.

Chỉ nhìn bề ngoài có lẽ bạn sẽ lầm tưởng rằng cô ấy là một học giả có kiến thức uyên thâm. Kỳ thực cô ấy không biết chữ, mà chỉ là một đứa trẻ trên núi cao. Kết hôn đã hơn 20 năm nhưng cô vẫn không được bố mẹ chồng chấp nhận.

Dẫu trải qua muôn vàn gian khổ cô vẫn không bị gian khổ của cuộc sống mài mòn tính cách thuần phác và lương thiện. Cô ấy nói: “Mẹ chồng có thể không tốt với tôi, nhưng tôi không thể không tốt, không hiếu thuận với mẹ chồng”. Phần sau của tiết mục mẹ chồng xuất hiện trên màn ảnh, người phụ nữ không thể kiềm chế nổi nước mắt như mưa, cô quỳ sụp xuống, gọi một tiếng xé lòng: “Mẹ!”

Hai mươi mấy năm trời cô ấy vẫn giữ vững sự lương thiện và hiếu thuận ấy, cuối cùng đã cảm động được mẹ chồng, cũng khiến khán giả nước mắt lưng tròng. Thời khắc ấy cô ấy là đẹp nhất. Là tính cách lương thiện đã khiến dung mạo của cô khoan dung và diễm lệ như vậy.

Kỳ thực sự khoan dung của bạn đã thể hiện ra thiện cảm an nhiên trên khuôn mặt; sự giả dối của bạn sẽ khiến đôi mắt bạn đã lộ vẻ lúng túng lạc lõng; bạn rất đơn giản thì trên khuôn mặt bạn đã thể hiện nụ cười hồn nhiên như con trẻ; bạn rất phức tạp thì giữa đôi lông mày của bạn vô tình đã hằn lên rất nhiều nếp nhăn.

Khi bạn không trân trọng bản thân mình, tự vứt bỏ ruồng rẫy bản thân mình, thì cuộc sống lại mang đến cho bạn một bối cảnh khác.

Một cô giáo mà tôi đã từng nhắc tới, chồng cô ấy rất có thành tựu trong sự nghiệp, ông là phó viện trưởng của một bệnh viện tư nhân, trẻ trung, sự nghiệp phơi phới, còn có một cô con gái thông minh lanh lợi. Người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ đây quả là một gia đình hạnh phúc và hài hoà.

Ban đầu vì sự nghiệp của chồng, cô ấy đã từ bỏ công việc của mình, cam tâm tình nguyện làm trọn bổn phận của một người vợ hiền. Nhưng cùng với sự nghiệp thành công của chồng, cô ấy lại có cảm giác không an toàn.

Lo lắng, mệt mỏi, nóng nảy, mẫn cảm đa nghi đã chiếm trọn trái tim của cô ấy, cô ấy không nhìn thấy giá trị của bản thân mình, mà dồn tất cả hy vọng lên người chồng. Nhưng cô ấy càng như vậy thì chồng cô lại càng chán ghét cô.

Sau nhiều lần tranh cãi và đấu tranh, cuối cùng hai người đã ly hôn. Sự phiền muộn và mẫn cảm suốt một thời gian dài đã khiến cô trông già hơn 10 tuổi so với những người đồng lứa, nhưng ai có thể ngờ được rằng cô đã từng là cô gái xinh đẹp nhất trong lớp.

Khi bạn phó thác niềm tin cuộc sống và toàn bộ vào bên ngoài mà đánh mất bản thân, thì tâm trạng xấu sẽ bám lên khuôn mặt của bạn, nó sẽ bảo cho bạn biết theo cách này: Vẻ đẹp bền lâu cần sự tu dưỡng về tâm tính, bất kỳ tính cách tiêu cực, bi quan, xấu tệ nào cũng đủ để vẻ đẹp này biến mất.

Dung mạo có thể thay đổi được

Cách thay đổi nó không phải là phẫu thuật thẩm mỹ, mà chỉ cần không ngừng nhìn lại những sai sót của mình, cải thiện nhận thức của mình, hoàn thiện tính cách của mình.

Một người bạn thời còn đi học của tôi có dung mạo khác biệt rất lớn so với bây giờ, mà thời gian xa cách chỉ có 3, 4 năm mà thôi.

Trước kia, ngoài sự trẻ trung ra, thì hầu như không tìm được đặc điểm nào nổi bật ở cậu ấy, cũng không thấy cậu có chút thần thái nào, trên khuôn mặt đa phần là sự thể hiện mờ nhạt, khiến người khác cảm thấy bất ổn. Lúc ấy cậu ấy cũng không tự tin lắm, thường nhàn rỗi rong chơi.

Nhưng chỉ vài năm sau dần dần cậu đã tìm được phương hướng phấn đấu cho bản thân, cậu không ngừng cải thiện những thiếu sót của bản thân mình, làm giàu thêm kiến thức của mình, và ngày càng trở nên giỏi giang. Cậu ấy bây giờ độ lượng, khoan dung, tinh thần sung mãn.

Cả hình tượng của cậu ấy đã thay đổi rất lớn, thậm chí còn tinh tế đến mức khuôn mặt cũng thay đổi. Những người tiếp xúc với cậu ấy đều đánh giá cậu rất cao, cảm thấy cậu rất đáng tin cậy.

Trong quá trình bán hàng có rất nhiều khách hàng đã nói với cậu ấy rằng, nhìn dáng vẻ của cậu là cảm thấy vô cùng yên tâm, và muốn qua lại với cậu.

Kỳ thực một hành vi, chỉ cần đã thành thói quen là có thể trở thành một phần của cá nhân ấy, cũng không thể tránh khỏi việc ảnh hưởng tới khí chất và bộ mặt tinh thần của một cá nhân.

Một thói quen không nghiêm túc, ban đầu chỉ là một hành động ngẫu nhiên, nhưng vì thiếu sự coi trọng và ý thức rèn sửa, thì cùng với sự tích luỹ không ngừng của hành vi này đã lại hình thành một thói quen lâu dài.

Khi những thói quen không tốt tồn tại và đan xen vào nhau thì cá nhân này khó có thể có được ý thức nhanh nhạy và tốt đẹp, khó có được tính cách hàm dưỡng, nho nhã, tinh tế, lâu dần cũng khó có thể có được khuôn mặt và khí chất tốt đẹp lâu bền.

Đại khái là chúng ta cũng có kinh nghiệm như thế này, rất nhiều người bạn lâu ngày không gặp, đến khi gặp lại thì dáng vẻ đã khác rất nhiều so với trước kia, hoặc một người bạn có hình tượng, khí chất bình thường tới khi gặp mặt lại trở nên có thần thái sung mãn.

Đương nhiên ở đây không thể thiếu sự tôi luyện của năm tháng, chỉ là vì sao có người có thể trải qua sự trầm lắng của thời gian, dần dần toả ra vầng hào quang, nhưng có một vài người lại không thể tìm lại bóng dáng ngày xưa…

Chúng ta đã quen với việc hỏi về những trải nghiệm, tìm hiểu tình hình đại khái của họ, thậm chí còn đoán già đoán non về họ.

Chỉ có một điểm chúng ta xác định được chính là: Những người bạn có dung mạo trở nên đẹp hơn, thì cô ấy nhất định có một thái độ khoáng đạt về cuộc sống, giữ lại sự chân thành thuần khiết trong nội tâm, tích cực sáng tạo nên sự tốt đẹp trong cuộc sống, mà sự tốt đẹp này cũng sẽ in lên dung mạo của họ.

Do đó chúng ta cũng thử dày da mặt một chút, coi mình như một món đồ nghệ thuật, không ngừng nhào nặn, điêu khắc, nhận thức và hoàn thiện bản thân với một thái độ nghiêm khắc tỉ mỷ, quá trình này chính là một quá trình rèn dũa tính cách của chúng ta, cũng là quá trình làm đẹp cho dung mạo của chúng ta.

Tin bài liên quan