Chuyện về Hoàng thái hậu hiền đức bậc nhất được đặt tên cho bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện phụ sản lớn nhất TP. Hồ Chí Minh hiện nay được đặt tên theo vị Hoàng thái hậu hiền đức bậc nhất triều Nguyễn – Thái hậu Từ Dụ. “Từ” là nhân từ, từ bi; “Dụ” là khoan dung độ lượng (tên bà bị đọc chệch thành Từ Dũ). Cuộc đời của Thái hậu Từ Dụ thật xứng đáng với tôn hiệu ấy.

Cùng xem xếp hạng cung Hoàng Đạo bao dung: Ai sẵn sàng tha thứ cho mọi lỗi lầm của người ấy?

Xếp hạng sự bao dung của 12 cung hoàng đạo, ai là người đứng đầu? Ai sẵn sàng khoan dung với khuyết điểm của nửa kia, ai xét nét đủ điều?

Trí tuệ nhân sinh: Nhường người một bước là cao, bỏ qua cho người cũng chính là bỏ qua cho mình

Trong “Thái Căn Đàm” có câu: “Đối nhân xử thế, nhường người một bước là cao minh; đối đãi với người, thêm phần khoan dung là phúc khí”. Chung sống với người, việc gì cũng tranh tranh đấu đấu, không biết nhường nhịn, như thế sẽ chỉ đánh mất đức hạnh, tổn thương lòng người, từ đó lưỡng bại câu thương, ngọc đá cùng vỡ.

Khoan dung là phẩm chất hàng đầu của người quân tử

Có thể khoan dung, độ lượng mà đối đãi với khuyết điểm của kẻ khác chính là hình mẫu của người có hàm dưỡng, tu dưỡng.

Xếp hạng cung hoàng đạo bao dung: Ai sẵn sàng tha thứ cho mọi lỗi lầm của người ấy?

Xếp hạng sự bao dung của 12 cung hoàng đạo, ai là người đứng đầu? Ai sẵn sàng khoan dung với khuyết điểm của nửa kia, ai xét nét đủ điều?

Người bao dung thành tựu cho người, kẻ đố kỵ chỉ chăm chăm mưu lợi cho mình

Đối đãi với người bằng thái độ khoan dung, ấy là một loại mỹ đức, một loại phong độ, một cảnh giới vô tư vô ngã. Người có tấm lòng bao dung rộng lớn sẽ vui vẻ thành tựu cho người, còn kẻ đố kỵ tâm địa hẹp hòi chỉ biết mưu lợi cho cá nhân mình.

Trong tâm mỗi người đều có một lỗ thủng, bạn đã biết nó là gì chưa?

Tại võ quán trên núi Võ Đang, các môn sinh ngày đêm rèn luyện chờ ngày tỉ thí, so tài để được chọn làm chưởng môn. Trong môn phái có năm huynh đệ võ công cao cường. Tam đệ giỏi nhất nhưng vì quá giỏi nên bị mọi người đố kỵ, lúc nào cũng đơn độc một mình...

Những cách tích đức không tốn một đồng mà vẫn hưởng phúc báo cả đời

Nhiều người cho rằng tích đức, hành thiện là bố thí một chút tiền tài hay giúp đỡ những người nghèo khổ miếng cơm, manh áo. Kỳ thực, có đến hàng trăm các tích đức đơn giản, không tốn một đồng tiền mà lại mang về phúc báo miên miên cho người hành thiện...

Vạch lỗi của người khác thì dễ, tìm lỗi của mình mới khó thay

Một người đàn ông lo sợ vợ mình bị điếc nên đã gọi điện cho bác sĩ xin tư vấn: "Bác sĩ, vợ tôi có dấu hiệu của bệnh điếc. Cô ấy thường xuyên không nghe thấy tôi nói gì. Chúng tôi phải làm gì bây giờ?".

Con người vốn có định số, nhưng nhân đức lại có thể giúp tăng thêm tuổi thọ

Đường đời một người từ khi sinh ra tới khi chết đi tuy đã có định số, nhưng nếu sống khoan dung, nhân đức thì ông trời cũng ban phúc, vận mệnh vì thế mà cũng có cải biến.

Thế nào là nhẫn? Nhẫn không phải là chịu đựng đè nén nỗi uất hận trong lòng

Nhẫn không phải là chịu đựng đè nén, cũng không phải là kiềm chế bề ngoài, mà cần một trái tim rộng mở, khoan dung...

Nhịn một lúc sóng yên gió lặng, lùi một bước biển rộng trời cao

“Nhịn một lúc sóng yên gió lặng, lùi một bước biển rộng trời cao”. Câu nói này thể hiện trí tuệ xử thế và khí chất làm người. Trong cuộc sống, nếu như chúng ta có thể đối đãi khiêm nhường hòa ái, tự nhiên sẽ tránh được những xung đột không đáng có…