Cung Xử Nữ hợp nhất với nghề gì, làm gì

Cung Xử Nữ hợp nhất với nghề gì, làm gì

Những người thuộc cung Xử Nữ được cho là những người sống khá thực tế, cẩn thận và tinh toán. Trong công việc, họ luôn thể hiện sự bình tĩnh, bền bỉ, đồng thời sở hữu một trí tuệ sáng suốt, tinh thần trách nhiệm là những phẩm chất đem đến cho họ sự thành công. Nhưng quá hẹp hòi, kén chọn và đa nghi lại khiến họ mắc phải không ít sai lầm.

Trong số 12 cung Hoàng Đạo, Xử Nữ được mệnh danh là chòm sao khó phân tích, nắm bắt nhất. Mọi người cho rằng họ rất hay nóng tính và cầu toàn nhưng đó cũng chỉ vì họ muốn hoàn thành thật tốt công việc.

Một ưu điểm đáng khen ngợi của Xử Nữ là dù đứng trước bất kì hoàn cảnh khó khăn nào, họ vẫn tuyệt đối giữ vững lòng trung thành của mình với mọi người, không hề phản bội bất kì ai dù là trong tình yêu hay tình bạn. Họ có nhiều tài lẻ nhờ vào sự khéo tay của mình tuy nhiên đôi khi Xử Nữ lại ỷ lại vào người khác mà không có cố gắng của bản thân.

Xử Nữ là đại diện cho những người sạch sẽ dù họ có bất cẩn vứt quần áo dưới sàn nhà hay để phòng ăn của mình bừa bộn. Bạn sẽ không bao giờ bắt gặp hình ảnh một Xử Nữ luộm thuộm, đầu bù tóc rối khi họ ra khỏi nhà. Lúc nào những người này cũng phải thật gọn gàng, chỉnh chu khi bước ra khỏi cổng, dù chỉ là đi chợ mua đồ hay đi tập thể dục buổi sáng. Xử Nữ rất tâm lý, họ hiểu được những tâm sự thầm kín của người khác qua ánh mắt. Nếu có gặp phải chuyện rắc rối trong tình cảm, Xử Nữ nhất định sẽ giúp bạn giải quyết một cách nhẹ nhàng, tế nhị.

1. Quan điểm của Xử Nữ với công việc

Thái độ nghiêm túc chính là điểm mạnh của Xử Nữ khi làm bất cứ việc công việc gì. Một người “nghiện” công việc một cách đáng nể, họ dùng tất cả sức mạnh để làm việc. Tuy nhiên, đó lại chính là nguyên nhân gây nên một số vấn đề cho cuộc sống cá nhân của họ. Dù Xử Nữ làm với nghề gì họ cũng luôn cảm thấy tự tin để tỏa sáng, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đây có lẽ là một trong số ít nơi khiến họ thực sự cảm thấy thoải mái.

Xử Nữ nên chọn những công việc ngoài trời thì sự nghiệp của cung Xử Nữ sẽ rất thuận lợi. Tất nhiên vẫn có những Xử Nữ làm việc trong những căn phòng khép kín chật chội suốt ngày đêm, nhưng đa phần trong số họ thích những công việc liên quan đến nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi; hay cần phải đi nhiều như khảo sát, thống kê. Ngoài ra, với mong muốn được chăm sóc mọi người, bạn sẽ làm tốt công việc trong các lĩnh vực y tế, giáo dục,...

Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, họ luôn cư xử nhã nhặn, biết cách kiềm chế cảm xúc, nhưng với những ai thiếu sự chuyên nghiệp và lười biếng sẽ khiến Xử Nữ trở nên cáu kỉnh và tàn nhẫn. Ngoài ra, những người mang chòm sao này khá cầu toàn, đây là nhược điểm được đánh giá là không tốt trong sự nghiệp của Xử Nữ.

Một Xử Nữ làm lãnh đạo sẽ luôn đòi hỏi cấp dưới phải đạt kết quả cao và tuân theo mọi ý tưởng của họ về công việc. Đơn giản họ có một khả năng phân tích tài giỏi, họ biết đâu là người phù hợp cho những công việc nào, xác định chính xác điểm mạnh, điểm yếu của họ là gì. Quá tập trung vào kết quả cũng có thể gây nên áp lực cho các nhân viên dưới quyền. Đồng thời sếp Xử Nữ cũng là một người giám đốc mạnh mẽ nhưng thiếu đi sức cuốn hút, nhẹ nhàng. Họ khá công bằng, luôn đánh giá cao nhưng người lao động cần cù, siêng năng, với những người lười biếng cách duy nhất để lấy lại lòng tin với sếp là chất lượng công việc, nếu không sẽ bị sa thải thẳng tay.

Một nhân viên cung Xử Nữ, bởi bản chất họ không có quá nhiều tham vọng, nên một số chấp nhận tuân theo các nguyên tắc. Mặc dù họ vẫn luôn xem trọng kết quả công việc của mình, nhưng họ là người khiêm tốn, không phô trương và luôn cần mẫn thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn. Nếu quản lý một Xử Nữ, đó là niềm mơ ước của một nhà lãnh đạo, đối với họ không cần phải “cầm tay chỉ việc”, vốn dĩ họ đã đòi hỏi rất cao ở bản thân. Không nên đánh giá, chỉ trích Xử Nữ quá nhiều, họ luôn nhận ra được những khuyết điểm của bản thân và cố gắng sửa chữa những thiếu sót của bản thân từng ngày. Chính vì thế mà Xử Nữ hợp với nghề gì cũng khá quan trọng, nếu một việc không phải chuyên môn sẽ khiến họ rơi vào tình trạng bị động, lo lắng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công việc.

2. Một số nghề phù hợp với Xử Nữ

Người thuộc cung Xử Nữ có lòng bao dung, rộng lượng và một trái tim nhân hậu, đó như bản chất của họ. Dường như với công việc nào, Xử Nữ cũng thể hiện sự hiểu biết, tỉ mỉ và khéo léo. Những người này rất trọng luật lệ, nguyên tắc vì vậy họ ít khi vi phạm kỉ luật. Nếu họ chưa đạt được mục tiêu, kế hoạch của mình, họ sẽ không ngừng phấn đấu, cố gắng cho tới khi đạt được những thành quả như ý. Xử Nữ là con người của gia đình, dù là phụ nữ hay đàn ông họ cũng hết lòng chăm lo, yêu thương những người trong gia đình mình. Danh dự và uy tín là hai phẩm chất rất quý giá mà Xử Nữ có được, vì vậy mà họ nhận được sự tin tưởng của mọi người xung quanh.

Xử Nữ chọn nghề gì thực tế không  theo ý thích của họ, có khá nhiều khía cạnh để một người cung Xử Nữ cần xem xét trước khi đưa ra bất cứ quyết định gì. Họ cần một thu nhập ổn định và mong muốn bản thân trở thành người có ích. Họ cũng không cần quan trọng đó có phải là một công ty lớn với nghề nghiệp gì cao sang, các Xử Nữ vẫn luôn chăm chỉ và hy vọng đạt được một kết quả tốt. Tuy vậy, nhiều người vẫn không khỏi quan tâm cung Xử Nữ hợp nghề nào, vì họ rất nhạy cảm với danh tiếng của mình. họ sẽ không bao giờ tham gia vào các vụ lừa đảo đáng ngờ ngay cả khi việc đó đem đến rất nhiều lợi ích. Nhìn chung, các Xử Nữ hiến khi thay đổi nghề nghiệp và nơi làm việc, họ thích sự ổn định.

* Nam cung Xử Nữ hợp nghề gì

Lợi ích lớn nhất đối với đàn ông cung Xử Nữ có được chủ yếu đến từ các lĩnh vực như tài chính, thương mại, dịch vụ. Nên nhiều người thường chọn các nghề thuộc lĩnh vực này để tích lũy tiền bạc: kế toán, nhân viên ngân hàng, kinh doanh,…Một số bị thu hút bởi khoa học, họ cũng thích hợp với các lĩnh vực hóa học, dược phẩm, y học, lịch sử. Do đó, trở thành nhà khảo cổ, bác sỹ, kỹ thuật,..khá hợp cho Xử Nữ.

Đồng thời nhiều nam Xử Nữ cũng không thích làm việc ở những căn phòng kín chật hẹp, đa phần họ thích làm những công việc ngoài trời như nông nghiệp, người thống kê, khảo sát.

* Nữ cung Xử Nữ hợp nghề gì

Phụ nữ Xử Nữ có trí tuệ thông minh, sở trưởng trong ngôn ngữ thường thích chọn nghề giáo viên, biết làm việc cùng trẻ nhỏ sẽ là ưu điểm khá tốt. Nữ Xử Nữ nếu cảm thấy tin tưởng vào lĩnh vực tài chính vì nó đem đến nhiều lợi ích thì vẫn hoàn toàn có thể tự tin làm: kinh doanh, giao dịch viên, thu ngân, kế toán,…Khả năng kiểm soát cảm xúc một cách hoàn hảo và có thể đưa ra các quyết định nhanh chóng giúp họ có thể trở thành bác sĩ hay ý tá. Công việc của Xử Nữ đôi khi cũng không quá phức tạp nhưng cần sự tỉ mỉ, cẩn thận, họ có thể làm nhà thiết kế thời trang, nhà tạo mẫu hay đơn giản là may vá, thêu thùa,…

3. Luận sự nghiệp của Xử Nữ

Xét về tính cách, Xử Nữ có khá nhiều ưu điểm để có thể thực hiện tốt một công việc nào đó: cách nhìn nhận bao quát, đánh giá vấn đề nhanh chóng, thông minh và khá tỉnh táo. Nhưng trên con đường sự nghiệp lâu dài Xử Nữ lại không có khả năng làm lãnh đạo. Tuy nhiên nếu cung Xử Nữ hợp nghề nào nên chọn nghề đó với năng lượng của mình, họ vẫn có thể đạt được thành công như mong muốn. Sự nghiệp hình thành khá suôn sẻ và không có quá nhiều thăng trầm. Xử Nữ sử dụng chính sự siêng năng của bản thân để đạt được những thành quả ấy mà không bao giờ ưu những trò xảo quyệt.

Xử Nữ không chỉ thích giao tiếp mà còn có cách nhìn nhận, đánh giá vấn đề rất độc đáo. Vì vậy, cung Xử Nữ hợp nghề gì thì trở thành nhà báo hoặc nhà phê bình cũng là những sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tuy nhiên, Xử Nữ không có khả năng làm lãnh đạo. Vì vậy, đừng theo đuổi công việc chỉ vì tiền hay địa vị, bạn có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp vì sở thích hoặc lòng say mê.

Trong công việc, các Xử Nữ hoàn toàn có thể tìm thấy niềm vui nếu họ hoạt động trong lĩnh vực của mình, tuy nhiên nếu không phải công việc mong muốn chỉ cần một mức lương xứng đáng họ sẽ sẵn sàng cố gắng hết mình. Từ những dấu hiệu đáng tin cậy này, họ vẫn có thể bật xa hơn nữa, chỉ cần kiềm chế tính cách nũng nịu đáng ghét và đôi khi là tính cầu toàn thái quá. Điều này sẽ khiến mọi việc càng trở nên rắc rối, không theo đúng quỹ đạo mà Xử Nữ vạch ra.

* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo.

Xem tiếp các bài:
Tra cứu sim phong thuỷ
Gieo quẻ đoán việc
Con số may mắn theo 12 con giáp
Xem ngày tốt xấu theo tuổi
Những cách thay đổi vận mệnh