Lời tiên tri của bà Vanga về kết cục của cuộc chiến Syria

Lời tiên tri của bà Vanga về kết cục của cuộc chiến Syria

Nhiều năm về trước, nhà tiên tri Vanga đã dự đoán chính xác thời điểm nội chiến Syria bùng phát dữ dội, khiến hàng trăm ngàn người thiệt mạng. Bà còn dự đoán thêm về người chiến thắng trong cuộc nội chiến, thế giới thay đổi, và những thế lực mới trỗi dậy.

Ở Nga và nhiều nước Đông Âu, mọi người đều biết đến nhà tiên tri mù nổi tiếng Vanga. Phần lớn mọi người luôn tin vào những lời tiên tri của bà. Trong một buổi nói chuyện được ghi lại tháng 5/1979, nhà tiên tri người Bulgaria này tin một sự kiện có quy mô toàn cầu sẽ xảy ra trên Trái Đất, khiến cả thế giới thay đổi. 

Sự kiện này được bà tiên tri "diễn ra vào năm con Rồng". Vanga nói Syria sẽ là trung tâm của những sự kiện khiến cho nhân loại rơi vào khủng hoảng thế giới và biến đổi toàn cầu.

"Thế giới sẽ sớm trở về thời kì đồ đá, dù vẫn tồn tại sau khi trải qua nhiều thảm họa, những chấn động dữ dội. Ý thức con người tự thay đổi. Nhiều thời khắc khó khăn sẽ tới. Nhân loại chia rẽ vì khác biệt đức tin. Mọi người hỏi 'Khi nào thời khắc đó tới?' và tôi trả lời 'Chưa sớm vậy đâu. Syria chưa sụp đổ", theo lời nhà tiên tri Vanga.

Đúng như lời nhà tiên tri Vanga tiên đoán từ trước, năm Nhâm Thìn (2012), biểu tình phản đối chính phủ tại Syria đã bùng phát trở thành xung đột vũ trang, gây ra cuộc nội chiến kéo dài dai dẳng tới nay. Biến loạn ở Damascus khiến tình hình thế giới nóng lên, vượt khỏi dự đoán của tất cả cường quốc trên thế giới. 

Dưới đây là lời tiên tri của Vanga vào thời điểm chính quyền Syria sụp đổ: "Syria sẽ sụp đổ dưới chân kẻ chiến thắng nhưng kẻ chiến thắng lại không giành được chiến thắng cuối cùng. Syria sụp đổ sẽ phân chia thế giới thành các nhóm thay đổi theo chiều hướng không thể đảo ngược. Mọi thứ sẽ được chứng kiến sớm thôi". 

Tiên đoán này của bà Vanga được ghi lại trong bản ghi âm có tên Lời tiên tri Cuối cùng, ghi lại vào năm 1994. Cần phải biết, 2 lời tiên đoán trên cảu bà Vanga được phát hành công khai rộng rãi trước công chúng vào năm 1991 và 2004, rất lâu trước thời điểm nội chiến Syria bùng nổ. Và bà Vanga đã đúng. Một loạt các cuộc cách mạng ở Arab và bất ổn Syria đã làm cho thế giới bị chia rẽ trong cuộc chiến chống khủng bố. 

Nhắc đến Liên minh châu Âu, dù cả cuộc đời nhà tiên tri mù chưa từng được chứng kiến những bước phát triển của EU, bà vẫn dự đoán đầy nghiệt ngã: "Châu Âu sẽ không thể vực dậy".

Bà Vanga lại đúng. Cuộc khủng hoảng nợ công của Hy Lạp kéo dài suốt 6 năm qua đã khiến cả EU và khối Eurozone điêu đứng. Chính phủ các nước phải "thắt lưng buộc bụng" hạn chế chi tiêu ngân sách, khiến người dân phản đối, biểu tình, gây bạo loạn ở nhiều nơi.

Trong năm 2015, cả châu Âu tiếp tục đau đầu với những vấn đề mới phát sinh: cuộc khủng hoảng nhập cư khiến nhiều quốc gia phải đóng cửa đường biên giới, tuyên bố hạn chế nhập cư; và chủ nghĩa khủng bố leo thang ngay trong lòng châu Âu, thể hiện qua vụ xả súng Charlie Hebdo hồi tháng 1 và khủng bố liên hoàn ở Paris đêm 13/11, khiến tổng cộng 150 người thiệt mạng.

Về số phận người kế nhiệm Tổng thống Mỹ Barack Obama, bà nói: "Nước Mỹ sẽ đương đầu với thử thách và nhận ra nỗi sợ hãi sẽ ngày một tăng lên".

Trái với số phận hẩm hiu của nước Mỹ, tương lai nước Nga lại được bà Vanga dự đoán rất xán lạn: "Mọi thứ sẽ tan biến như những tảng băng, nhưng chỉ có vinh quang của nước Nga còn nguyên vẹn. Nước Nga sẽ một lần nữa trở thành đế chế vĩ đại, bay vút lên như một con đại bàng trên trái đất".

Tin bài liên quan