Luận giải năm 2025 mệnh gì, hợp với tuổi nào, vận thế tốt hay xấu

Luận giải năm 2025 mệnh gì, hợp với tuổi nào, vận thế tốt hay xấu

Theo lịch vạn niên, năm 2025 là năm Ất Tỵ, tính từ ngày 29/01/2025 đến hết ngày 16/02/2026. Dương lịch bắt đầu từ ngày 01/01/2025 đến hết ngày 31/12/2025. Vào đại vận 9 (từ năm 2024 - 2043) - Cửu tử hỏa tinh hứa hẹn một giai đoạn đầy sáng tạo và biến động. Đời sống tình cảm phong phú, công nghệ thăng hoa, và văn hóa đổi mới là những đặc điểm nổi bật.

Người tuổi Tỵ (sinh năm 1965, 2025) có đầu óc tư duy, luôn suy tính kĩ càng cẩn mật. Một khi đã quyết định điều gì, họ sẽ không thay đổi, không dao động mà luôn kiên định tiến tới mục tiêu đã chọn. Họ luôn tỏ vẻ vô cảm, không quan tâm đến bất cứ điều gì nhưng kì thực nội tâm lại dậy sóng, có tính nghi ngờ rất lớn. Người này thông minh tài trí, cũng có khiếu thẩm mĩ tốt, có thể trở thành thiên tài về nghệ thuật.

Tuổi này là người có khí chất, đoan trang nho nhã, có thể theo nghiệp văn, cũng có thể theo nghiệp võ. Có điều họ hay quản việc người khác, hay lo chuyện bao đồng, coi đó là việc của mình mà lo lắng nên đôi khi rước phiền phức về mình. Người sinh vào mùa xuân, mùa hạ có ý chí kiên định hơn người, dùng ý chí để gây dựng cơ nghiệp. Người sinh vào mùa thu, mùa đông thì có ý thức tự lực cánh sinh, là người độc lập, không dựa vào ai,  tay trắng làm nên sự nghiệp. Người sinh vào ban ngày thì chịu khá nhiều vất vả, người sinh vào ban đêm thì được hưởng phúc vinh hoa. Người sinh vào tháng 5 cuộc đời trải qua nhiều gian nan, khốn khó.

Nam mạng tuổi Ất Tỵ có cuộc đời gặp nhiều may mắn, tuy được sống được đầy đủ nhưng hay gặp nhiều lo lắng. Tuy nhiên cuộc sống tuổi nhỏ cũng có ít nhiều sóng gió, về thời hậu vận mới được hưởng an nhàn. Nữ mạng tuổi Ất Tỵ có cuộc đời gặp nhiều may mắn trong cuộc sống,  bạn ít gặp sự xui xẻo trong suốt cuộc đời.

1. Thông tin chung năm 2025 Ất Tỵ

- Năm 2025 là năm Ất Tỵ tuổi Rắn

- Mệnh: Hỏa - Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn to)

+ Mệnh tương sinh là: Thổ, Mộc

+ Mệnh tương khắc là: Kim, Thủy

- Thiên can: Ất

+ Tương hợp với can: Canh

+ Tương hình với can: Kỷ, Tân

- Địa chi: Tỵ

+ Tam hợp: Tỵ - Dậu - Sửu

+ Tứ hành xung là: Dần - Thân - Tỵ - Hợi

2. Tổng quan về vận mệnh tuổi Ất Tỵ sinh năm 2025

Nếu nam tuổi này mà sinh vào tháng 1, 2, 3 theo lịch âm thì trong cuộc đời sẽ phải trải qua ba lần thay đổi trong chuyện tình duyên

Nếu là sinh ra vào tháng 4, 6, 7, 8, 10, 11 theo lịch âm thì có thể sẽ có hai lần thay đổi tình duyên, hạnh phúc trong suốt cuộc đời.

Còn lại những người sinh vào tháng 1, 5, 12 theo lịch âm thì cuộc đời sẽ được hưởng hạnh phúc trọn vẹn, không có sự thay đổi nào trong chuyện tình duyên, hạnh phúc.

Những người tuổi Tỵ có tính cách khá bí ẩn bởi họ ít khi tiết lộ các bí mật cá nhân cho người khác biết. Họ sống khép kín, bảo thủ và không nghe lời khuyên của người khác. Điều này dẫn đến “cái tôi” trong họ khá cao và không cho phép bản thân nghe theo lời chỉ bảo của bất kỳ ai. Tuổi Tỵ thường sống thật thà, thẳng thắn và không lợi dụng người khác. Nếu gặp phải cảnh tù túng phải đi vay mượn thì họ cũng nhất định sẽ trả lại. Ngoài ra, họ có tính tự lập rất cao và chỉ thích “đi bằng đôi chân của mình”, không dựa dẫm hay ỷ lại người khác.

Tuổi Ất Tỵ (1965, 2025) cuộc đời có nhiều may mắn, tuy sống được đầy đủ nhưng hay lo lắng. Tuy nhiên tuổi nhỏ cũng có ít nhiều sóng gió, về hậu vận mới được hưởng an nhàn. Tóm lại: tuổi Ất Tỵ có nhiều may mắn trong cuộc đời.

Tuổi Tỵ mệnh Hoả (sinh năm 1965, 2025):

 • Chăm chỉ làm việc, cố gắng vươn tới cuộc sống thành công, giàu sang phú quý và có địa vị cao, được mọi người nể phục.

 • Không nóng nảy khi giải quyết vấn đề mà sử dụng lý luận sắc bén để xử lý.

 • May mắn, thuận lợi về đường tình duyên. Họ dễ dàng tìm được “nửa kia” phù hợp với mình và có cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Tuổi Tỵ mệnh Mộc (sinh năm 1989):

 • Tốt bụng, giúp đỡ người khác nhiệt tình mà không vụ lợi. Họ luôn vui vẻ, cởi mở và thân thiện. Vì vậy, người tuổi Tỵ luôn có mối quan hệ rộng rãi và được nhiều người yêu quý.
 • Khá nghiêm khắc trong cuộc sống và luôn đặt ra các luật lệ, yêu cầu mọi người phải tuân theo. Chính vì thế, nhiều người cho rằng nhóm người tuổi Tỵ mệnh Mộc cứng nhắc, khó gần trong khi “một nửa sự thật lại không phải là sự thật”.
 • Biết cách lắng nghe, chia sẻ của người khác và không cố chấp, bảo thủ khi bị chỉ trích. Họ cũng rất niềm nở đón nhận sự chỉ trích, khuyên nhủ của ai đó nếu điều đó là chính xác.

Tuổi Tỵ mệnh Kim (sinh năm 1941, 2001):

 • Thông minh, sắc sảo, có ý chí xây dựng sự nghiệp cho bản thân nhờ vào óc phân tích, suy nghĩ logic cùng suy nghĩ thực tế. Nhóm người này dễ đạt thành công trong các lĩnh vực xã hội hơn là với các công việc thiên về tự nhiên.
 • Ham học hỏi, thích khám phá các điều mới mẻ và thú vị. Họ yêu tự do, độc lập và không muốn bị ràng buộc vào các mối quan hệ. Do đó, tuổi Tỵ thường kết hôn khá muộn so với bạn bè đồng trang lứa.
 • Giỏi xoay chuyển tình thế trong nhiều hoàn cảnh. Sự nhanh nhẹn, thông minh của loài rắn là yếu tố then chốt giúp nhóm người này dễ dàng trở thành người đứng đầu, lãnh đạo và tổ chức công việc.
 • Vui vẻ, tốt bụng, thân thiện là điểm nổi bật của nhóm người tuổi Rắn mệnh Kim. Họ xem trọng chữ Tín, làm việc có trách nhiệm nên luôn được bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên tin tưởng.

Tuổi Tỵ mệnh Thuỷ (sinh năm 1953, 2013):

 • Sống có mục tiêu, lý tưởng rõ ràng và luôn cố gắng để đạt được điều đó. Con mắt tinh tường của loài rắn giúp người tuổi Tỵ nhìn rõ đúng sai, phân biệt tốt xấu nên họ luôn nhận thức rõ những gì mình nên và không nên làm.
 • Không sợ hãi trước khó khăn, thử thách mà ngược lại, tuổi Tỵ xem đó là cơ hội khẳng định bản thân, thay đổi số phận.
 • Sống có kế hoạch và lo cho tương lai, không bao giờ tiêu xài hoang phí mà có một khoản tiết kiệm trong tài khoản. Họ cũng là những người nắm giữ kinh tế trong gia đình.

Tuổi Tỵ mệnh Thổ (sinh năm 1977):

 • Bề ngoài ưa nhìn, có tính hấp dẫn và ấn tượng với người khác. Ngoài ra, họ còn rất thông minh, tài trí hơn người nên dễ dàng đạt được thành công.
 • Đường tình duyên may mắn. Nữ giới sẽ được chồng yêu thương, chiều chuộng. Nam giới có người vợ ngoan hiền, đảm đang, đôn hậu.

* Vận mệnh tuổi Ất Tỵ 2025 nữ mạng

Nữ mạng sinh vào năm Ất Tỵ thường có một bản chất khôn ngoan và tinh tế, biết cách đối nhân xử thế một cách khéo léo. Ngoài ra, ở họ có tính cách điềm đạm thay vì vội vàng bộc bạch với người khác. Đặc biệt việc kiểm soát chi tiết mọi vấn đề và tinh thần cẩn trọng là điểm thường thấy ở nữ tuổi Tỵ. Họ thường suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, đặc biệt là trong các tình huống quan trọng.

Nữ mệnh sinh vào năm Ất Tỵ năm 2025 thường mang trong mình một bản chất thông minh và tinh tế. Được biết đến với khả năng tương tác xã hội khéo léo, họ thường biết cách đối nhân xử thế một cách khôn ngoan. Điểm đặc biệt của họ là sự kiên nhẫn và khả năng suy nghĩ, thay vì luôn muốn lấp lánh và thu hút sự chú ý của người khác.

Họ tiếp cận cuộc sống với sự kiểm soát từng chi tiết và tinh thần cẩn trọng. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, họ thường suy nghĩ một cách thận trọng và kỹ lưỡng. Điều này đặc biệt quan trọng trong các tình huống quan trọng.

Nữ sinh năm Ất Tỵ năm 2025 thường mang đến một vẻ thông minh và sự tiếp cận cuộc sống kiểm soát. Khả năng quan tâm và khéo léo trong đối nhân xử thế giúp họ xây dựng những mối quan hệ ý nghĩa và mang tính xây dựng trong cuộc sống.

* Vận mệnh tuổi Ất Tỵ 2025 nam mạng

Nam mệnh tuổi Ất Tỵ khá quảng giao, có nhiều bạn bè lại trọng chữ tín nên khi khó khăn luôn nhận được rất nhiều sự giúp đỡ. Song họ lại rất bướng bỉnh, cứng đầu, tự tin vào bản thân nên hiếm khi nghe lời khuyên hay cảnh báo từ mọi người.

Khi vướng vào lưới tình, cảm xúc của họ khá thất thường, chỉ cần đối phương đối xử tốt với mình, họ sẽ đem toàn bộ tình cảm của mình cho người ta, dễ trở nên si mê mù quáng không lối thoát.

Nam tuổi này có vẻ ngoài lạnh lùng và khó tiếp cận, có thể khiến cho mọi người tưởng như họ khá khó tính, có phần khó hiểu trong lần gặp đầu tiên. Tuy nhiên, điều này chỉ là một phần tính cách mà họ thể hiện ra ngoài. Bên trong, họ là con người nhiệt huyết, có khả năng thiết lập các mối quan hệ sâu sắc. Ngoài ra, khi bạn bước vào cuộc trò chuyện sâu hơn và tìm hiểu về họ, chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra phần tinh tế và sự quan tâm âm cần, ngọt ngào của họ.

3. Sinh năm 2025 tuổi gì mệnh gì? và hợp với tuổi nào?

Sinh năm 2025 là tuổi Ất Tỵ (Rắn), Mệnh: Hỏa - Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn to).

 • Nam mạng: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mạng: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh 

Người sinh vào mùa xuân, mùa hạ có ý chí kiên định hơn người, dùng ý chí để gây dựng cơ nghiệp. Người sinh vào mùa thu, mùa đông thì có ý thức tự lực cánh sinh, là người độc lập, không dựa vào ai,  tay trắng làm nên sự nghiệp. Người sinh vào ban ngày thì chịu khá nhiều vất vả, người sinh vào ban đêm thì được hưởng phúc vinh hoa. Người sinh vào tháng 5 cuộc đời trải qua nhiều gian nan, khốn khó.

* Sinh năm 2025 tuổi Ất Tỵ hợp với các tuổi: Đinh Mùi, Canh Tuât, Quý Sửu, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Giáp Thìn.

* Các tuổi nên tránh với tuổi Ất Tỵ 2025: Mậu Thân, Giáp Dần, Canh Thân, Nhâm Dần.

* Sinh năm 2025 tuổi Ất Tỵ rất đại kỵ với những tuổi này: Mậu Thân, Giáp Dần, Canh Thân, Nhâm Dần. Nên kết hôn có thể sinh ra cảnh tuyệt mạng hay biệt ly. Tuổi Ất Tỵ khi gặp tuổi đại kỵ phải luôn luôn van vái Trời Phật và cúng sao hạn để giản hạn theo sao hạn của mỗi năm thì sẽ được giải hạn.

4. Sinh con năm 2025 Ất Tỵ hợp với tuổi bố mẹ nào?

Trẻ sinh năm 2025 thuộc mệnh Hỏa, tuổi Ất Tỵ cụ thể như sau:

 • Can chi (tuổi Âm lịch): Ất Tỵ; cầm tinh tuổi con Rắn.
 • Tam hợp: Tỵ - Dậu - Sửu
 • Mệnh Hỏa : Phú Đăng Hỏa
 • Mệnh hợp: Mộc – Thổ
 • Mệnh khắc: Thủy – Kim

- Sinh năm 2025 tuổi Ất Tỵ hợp với các tuổi: Đinh Mùi, Canh Tuât, Quý Sửu, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Giáp Thìn.

- Mệnh hợp: mệnh Hoả, mệnh Thổ, mệnh Mộc.

- Nên tránh tứ hành xung: Dần - Thân - Tỵ - Hợi

* Theo đó, các bố mẹ sinh những năm 1981, 1993, 1985, 1997, 2005 rất hợp sinh con trong năm 2025.

5. Năm 2025 Ất Tỵ hợp số nào?

Con số may mắn đối với người tuổi Ất Tỵ sinh năm 2025 sẽ là:

- Nam mệnh sinh năm 2025: hợp với số: 8, 9, 5, 2; số khắc với mệnh: 3, 4.

- Nữ mệnh sinh năm 2025: hợp với số: 1, 3, 4; số khắc với mệnh: 6, 7.

* Ý nghĩa của các con số:

- Số 2: Là một cặp, một đôi, tượng trưng cho sự cân bằng âm dương.

- Số 5: Tượng trưng cho danh dự, quyền lực và sự trường thọ, bất diệt. Số năm là một con số tuyệt vời dùng trong việc bài trí phong thủy.

- Số 6: Là số gấp đôi của số ba, mang điềm lành, thuận lợi. Ba cộng sáu là chín cùng nhau tạo thành nhóm ba con số may mắn.

- Số 7: Tượng trưng cho sức mạnh có khả năng đẩy lùi ma quỷ theo phong thủy, nếu bài trí 7 món đồ vật thì sẽ được ban cho một sức mạnh huyền bí và bất khả xâm phạm.

- Số 8: Tám điều bất tử ở trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo, có thể ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu trước khi chúng xâm nhập vào nhà.

- Số 9: Là con số hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Theo tiếng Hán Việt, số chín đồng âm với từ “trường thọ” và “may mắn”.

6. Màu sắc hợp mệnh Ất Tỵ sinh năm 2025

+ Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. 

+ Màu tương sinh:  Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

T/H.

Tin bài liên quan