Nhà khoa học trải nghiệm xuất hồn tới một không gian khác

Nhà khoa học trải nghiệm xuất hồn tới một không gian khác

Joyce Hawkes là nhà khoa học người Mỹ, chuyên ngành vật lý sinh vật học, bà kể lại khi còn trẻ vì bị đồ vật rơi vào đầu đã có cảm nhận linh hồn xuất khỏi thân thể, nhìn thấy cảnh tượng kỳ lạ ở không gian khác. Chính những trải nghiệm đặc biệt này đã thay đổi cuộc sống của bà từ đó trở về sau.

Hawkes đã chia sẻ những thể nghiệm cận tử vào năm 1976 của mình cho website của Tổ chức Nghiên cứu Trải nghiệm Cận tử (Near Death Experience Research Foundation). Bà kể, đó là một buổi tối ngày thứ năm, khi bà đang lau dọn nhà cửa, thì vô ý làm lò sưởi trên kệ rơi xuống, chạm vào gương thủy tinh trên khung cửa rơi xuống đầu, khiến bà cảm thấy vô cùng đau đớn.

xuất hồn, rời khỏi xác, linh hồn, không gian khác,

Nhà khoa học Mỹ Joyce Hawkes.

Sau đó cơn đau liền biến mất, bà đột nhiên rời khỏi cơ thể. Bà nhanh chóng đi xuyên qua đường hầm tối, hướng về ánh sáng phía trước đang hút lấy mình. Lúc đó, bà không có bất kỳ ý niệm gì trong đầu, cũng không cảm thấy sợ hãi.

Sau đó, bà dần chậm lại, dừng trước cửa vào của một nơi có ánh sáng rực rỡ. Bà kinh ngạc phát hiện mẹ và bà nội của mình đang chào hỏi một cách trìu mến. Họ dùng một phương thức liên lạc nào đó mà không có ngôn ngữ cũng không có âm thanh, nhưng rất rõ ràng đang chiếu vào tâm tưởng của bà. Khi trông thấy họ hiện ra với dung mạo tuổi trung niên nhưng khỏe mạnh, vui vẻ, tràn đầy tình yêu, bà cảm thấy vô cùng chấn động.

Sau đó bà tới một nơi đầy ánh sáng, nơi này có hoa, cỏ, bầu trời màu xanh, gò núi nhấp nhô, tràn đầy màu sắc rực rỡ. Loại màu sắc này rất mạnh mẽ, sáng rực và rõ nét, dường như ánh sáng phát ra từ mọi hướng trong khung cảnh.

Bỗng nhiên ngay lúc đó, bà xuất hiện ngay trước mặt một sinh mệnh được tạo ra từ ánh sáng. Bà không nhìn được mặt của vị Thần đó, nhưng có thể dùng tư tưởng để liên lạc. Bà từng trải nghiệm loại cảm giác này khi ngồi tĩnh tọa, nhưng bà không cách nào giải thích được chính xác nó là gì. Đây là một sự siêu việt về ngôn ngữ và cảm thụ đối với bà.

Bà cảm thấy vui sướng sâu sắc, yên bình, kính sợ và trung thành. Bà chưa từng hồi tưởng lại cuộc đời của mình, nhưng cảm giác tất cả sự tình trong cuộc sống của bà và liên quan đến bà đều được hiểu rõ tường tận. Bà thực sự cảm thấy thích thú.

Bất chợt, Hawkes quay trở lại thân thể. Bà cảm thấy choáng váng hoa mắt, trên tóc của bà có một vết máu đã khô.

Hawkes chưa từng trải nghiệm cận kề cái chết như vậy, và trải nghiệm này đã thay đổi cuộc đời bà. Về sau, bà đi tìm những quyển sách liên quan đến trải nghiệm cận tử về xem, và đã bắt đầu tiến hành tìm hiểu về phương diện ý thức của con người.

Trải qua vài năm tĩnh tọa, học tập và trao đổi với những người đã từng có trải nghiệm tương tự, năm 1984 Joyce Hawkes đem phòng thí nghiệm giao cho người khác, chuyển sang nghiên cứu phương diện liên quan đến tinh thần, làm các công tác cố vấn và trị liệu tâm linh.

“Linh hồn xuất khiếu”, hay còn gọi là trải nghiệm xuất thể được đề cập nhiều trong môn Thần bí học, nghĩa là linh hồn rời khỏi nhục thể của một cơ thể sống, ở bên ngoài nhục thể mà hoạt động và trải nghiệm. Linh hồn xuất khiếu thông thường bao gồm trạng thái cơ thể trôi bồng bềnh, có lúc người trải nghiệm loại hiện tượng này có thể ở một nơi ngoài cơ thể mà trông thấy nhục thể của họ.

Trong 10 người ước chừng có 1 người từng có trải nghiệm linh hồn xuất khiếu. Có một số người trải nghiệm là tự phát, một số người trải nghiệm có liên quan với một hành vi nguy hiểm nào đó, ví dụ như mộng du, trải nghiệm cận tử. Một số người có thể trải nghiệm trong những giấc mơ hay lúc ngồi thiền. Trong vài trường hợp, sau khi trải nghiệm sự việc, người đó mới đột nhiên thức tỉnh; mà trong quá trình xuất thể, có lúc họ vô tình nhìn thấy nhục thể của mình.

Natalie.

Tin bài liên quan