Những món bảo bối quen thuộc giúp bạn xua đuổi mọi tai ương trong Tháng Cô Hồn

Theo quan niệm dân gian xưa, ngày rằm tháng 7 âm lịch cũng chính là ngày xá tội vong nhân. Trong ngày này, người Việt vẫn thường sắm cỗ để cúng “cô hồn”, để không bị chúng quấy phá cuộc sống. 

Để bình an vô sự vượt qua những ngày “mở cửa ngục” trong dịp rằm tháng Bảy, từ lâu, trong dân gian từ xưa đã lưu truyền những thứ vô cùng quen thuộc nhưng lại có công dụng rất hữu hiệu trong việc xua đuổi tà ma. Vì vậy, dù ít hay nhiều, để tránh những tình huống không mong muốn, trong những ngày này, ông bà ta đã lưu truyền tác dụng của những vật tuy quen thuộc nhưng khá hữu hiệu để đối phó với tà ma. Hãy cùng xem thử đó là những vật gì nhé!

Bật lửa

Theo quan niệm của người xưa, lửa là cội nguồn của sự sống. Lửa tượng trưng cho sự ấm no và hạnh phúc. Vậy nên những ngày rằm, mồng 1, rất nhiều người kiêng không để tắt lửa trên ban thờ. Họ không mong muốn nhà bị hết củi, hết ga cũng vì lẽ đó. Họ cho rằng đó là dấu hiệu của sự xui xẻo khi yếu tố Hỏa bị lụi trong nhà.

Cá biệt có một số người còn có thói quen luôn giữ một chiếc bật lửa bên mình. Họ để trong túi xách, trong ví với hi vọng Hỏa khí sẽ giúp sự nghiệp được thình vượng, xui xẻo phải tránh xa.

Các nhà tâm linh tuy không cổ xúy bạn luôn mang bật lửa theo người. Vì không an toàn lỡ có cháy nổ. Tuy nhiên một số người cũng thừa nhận với một số mệnh, việc tăng thêm “Hỏa” sẽ giúp chủ nhân được may mắn và suôn sẻ hơn.

Tháng 7 âm lịch được coi là âm khí mạnh. Thời vận có phần lạnh lẽo, nên việc mua một chiếc bật lửa trong ngày mồng 1 được nhiều người cho rằng sẽ giúp xua đi những gì đen tối, rủi ro trong tháng cô hồn. Hơn nữa, ra khỏi cửa hàng, họ sẽ ngay lập tức dùng vật phẩm này hơ đi hơ lại quanh người để giải vía xấu.

Tỏi

Theo tín ngưỡng dân gian, Thổ địa và Thần tài là những bậc thần thánh cai quản, gìn giữ sự bình yên cho gia chủ trong nhà. Nhưng năng lực của những vị thần này lại có hạn ở một mức độ nào đó. Các loài ma, quỉ “thành tinh” nếu có công phu cao hơn thì các ông sẽ bị phá phách, làm tổn hại v.v… Vậy nên, với đặc tính cay nóng, tỏi sẽ làm cho ma quỉ giảm đi một phần công lực hoặc làm cho chúng sợ mà tránh xa, không làm tổn hại đến Thần tài, Thổ địa.

Gỗ dâu tằm

Từ xưa, các bà các mẹ thường hay sử dụng gỗ dâu tằm để cài vào trong nôi, đặt ở đầu giường của trẻ nhỏ, người bệnh hoặc kết thành vòng đeo tay, chuỗi hạt. Bởi theo quan niệm cổ truyền, cây dâu thường mọc ở hướng có nhiều ánh sáng Mặt trời nên hấp thụ được linh khí của tự nhiên có thể khiến các thế lực hắc ám sợ hãi và tránh xa.

Thay rèm cửa có màu sắc tươi sáng hơn

chon-mau-rem-cua-cho-khong-gian-tuoi-sang-don-xuan-2016 1

Theo quan điểm trong phong thủy, màu sắc tươi sáng luôn mang tới một nguồn năng lượng dồi dào tích cực, là biểu trưng của dương khí nhiều. Vì vậy, để làm tăng thêm dương khí xua đuổi đi âm khí trong tháng cô hồn, nếu có thể thì bạn nên thay đổi rèm cửa sổ, thậm chí là ga trải giường, vỏ gối… bằng những gam màu tươi sáng

Muối từ xưa đến nay vẫn được coi là nguyên liệu khử tà khá tốt. Trong các đám cúng chúng sinh hay cúng vong hồn không thể nào thiếu được muối và gạo.

Vậy nên trong tháng này, các nhà tâm linh khuyên bạn nên mua một túi muối. Sau đó đặt chúng vào bát sạch và để ở 4 góc nhà nhằm tẩy trừ đi những yếu tố không tốt trong phong thủy nơi sinh sống.

Gạo nếp

gao nep nuong 1

Gạo nếp được các dân tộc Á Đông xem là “hạt ngọc của trời”. Trước đây, người ta cho rằng đây là thứ được trời ban cho dương thế để người trần được no đủ, sung túc. Vì vậy, bên cạnh việc dùng để nấu xôi dâng cúng, gạo nếp còn là loại hạt tượng trưng cho sự hiện diện của thần linh ở cõi dương thế. Cũng bởi là loại hạt linh thiêng nên gạo nếp có khả năng trấn giữ không cho ma quỉ làm càn.

Với những món "bảo bối" quen thuộc quanh mình như thế này, bây giờ thì bạn có thể an tâm vượt qua những ngày “mở cửa ngục” đang cận kề rồi chứ?

Tin bài liên quan