Trời phú cho tài hùng biện sắc sảo đi vào lòng người, cung Hoàng đạo này có khả năng thuyết phục bất cứ ai

Trời phú cho tài hùng biện sắc sảo đi vào lòng người, cung Hoàng đạo này có khả năng thuyết phục bất cứ ai

Trời sinh những chòm sao có tài hùng biện này khả năng khéo ăn khéo nói, dễ đi vào lòng người. Không chỉ giỏi giao tiếp xã hội giúp quan hệ ngoại giao rộng mở, mà họ còn rất thông tuệ, lý lẽ chặt chẽ khiến mọi người đều trầm trồ và dễ dàng bị thuyết phục.

Trong cuộc sống, việc giao tiếp giữa con người với nhau là điều không thể thiếu. Mỗi người khi sinh ra lại sở hữu những khả năng ăn nói khác nhau.

Có người không may ăn nói vụng về, lại không chịu tăng cường giao tiếp với người khác để cải thiện kỹ năng, cả ngày chỉ biết cắm đầu vào việc của mình, họ đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt đẹp mà quan hệ xã giao mang tới.

Ngược lại, cũng có những người trời sinh đã có biệt tài ngoại giao, ngôn ngữ phong phú, khéo thuyết phục người đối diện nên cuộc sống nhờ vậy cũng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

1. Cung Thiên Bình

Nhắc đến chòm sao có tài hùng biện thì không còn ai xứng đáng hơn Thiên Bình.

Cung hoàng đạo này nổi tiếng là có tài ngoại giao. Họ may mắn sinh ra đã có khả năng ăn nói  khiến người khác hài lòng, khó có thể ghét được. 

Nói chuyện với Thiên Thiên, bạn như được tận hưởng một "bữa tiệc" của ngôn ngữ. Họ biết cách giữ cuộc trò chuyện sao cho nhẹ nhàng, dễ chịu, lịch sự mà không kém phần dí dỏm. 

Ngay cả khi Thiên Thiên từ chối người khác, họ sẽ tìm lối diễn đạt phù hợp bằng cách đứng trên góc độ của đối phương để tránh làm người đối diện khó xử hay tổn thương.

Hơn nữa, họ còn nhất định hơn thua trong mọi cuộc tranh luận. Bởi vậy, bất cứ câu chuyện căng thẳng nào có sự tham gia của Thiên Bình đều không có điểm dừng. 

Chòm sao này có biệt tài dẫn dắt bạn đi khắp nơi theo sự điều khiển của họ. Đến khi bạn kịp nhận ra sai sai đúng đúng thì bạn cũng bị chơi xỏ rồi. Đây cũng là bí kíp giúp Thiên Bình luôn được lòng mọi người, đặc biệt là các bậc bề trên vì sự hoạt ngôn, nhanh trí của mình.

Dù có đứng trước đám đông, Thiên Thiên cũng không chút nao núng, kiểm soát tình huống theo cách mình muốn. Với bản tính ấy, Thiên Bình đi đâu cũng được yêu mến, hoan nghênh và chào đón nồng nhiệt. Thiện cảm đặc biệt đó khiến lời nói của họ trở nên có giá trị cao và dễ dàng được tiếp thu. 

Không chỉ giỏi ăn nói, họ làm việc gì cũng rất thực tế và có trách nhiệm, dù gặp chuyện khó khăn thì Thiên Thiên cũng có thể dựa vào tài hùng biện xuất chúng của mình để thuyết phục đối phương và giải quyết vấn đề một cách trọn vẹn và thành công.

2. Cung Song Tử 

Song Tử không những gây ấn tượng nhờ lối ăn nói duyên dáng của mình mà còn cả ở cách cư xử hào phóng.

Họ rất giỏi quan sát sắc mặt và thái độ của người đối diện để điều chỉnh cách nói chuyện phù hợp. Rất hiếm người cảm thấy không thoải mái khi trò chuyện với Song Song cũng vì lý do đó.

Thế nhưng, chòm sao này giống Thiên Bình ở mặt giỏi giao tiếp, song nhiều khi nhu cầu chia sẻ của họ quá cao khiến người khác thấy mệt vì phải nghe “quá nhiều”. Dù như vậy đi chăng nữa thì chẳng ai có thể ghét được Song Tử cả mà có ghét cũng không ghét được lâu. 

Khi nói chuyện, trao đổi với Song Song, bạn dễ dàng bị họ dẫn dắt đi theo mạch mà họ muốn. Chòm sao này khá giỏi trong việc dùng ánh mắt biểu đạt ý muốn và cảm xúc của mình. 

Dù có không đồng ý với quan điểm của đối phương, họ cũng không phản bác một cách thẳng thừng. Thay vào đó, Song Song sẽ dựa vào tài hùng biện của mình để dần đẩy lùi "thế tiến công" của người đối diện.

Mọi người thích nghe cung hoàng đạo này nói chuyện nên họ thường rất hay được hoan nghênh trong các buổi họp mặt. Lời nói của Song Tử cũng vì thế ngày càng trở nên giá trị hơn.

Vũ khí lợi hại nhất giúp Song Song có thể thuyết phục bất cứ ai ngoài lối ăn nói duyên dáng thì chính là nụ cười và ánh mắt biết nói. Bạn sẽ chẳng thể nào cưỡng lại được cảm giác dễ chịu, thân thiết mà họ mang tới đâu.

3. Cung Cự Giải 

Thường mang tới cảm giác ôn hòa, Cự Giải sở hữu sự thông tuệ và mẫn tiệp ít ai ngờ tới. Sức hút của những chú chú Cua đến từ sự chững chạc, trầm ổn và thái độ khiêm tốn.

Họ biết cách kiềm chế cảm xúc của mình, ít khi lớn tiếng với người khác nhưng mỗi lời Giải Giải nói ra lại đều có sức nặng, đánh đúng vào trọng tâm.

Trong mọi tình huống, họ đều đứng ở góc độ của người đối diện để suy nghĩ và phát ngôn, nên rất hiếm khi chòm sao này cãi cự hay tranh luận gay gắt với ai đó.

Cũng giống như các cung hoàng đạo bên trên, Cự Giải cũng là một chòm sao vô cùng khéo léo trong cách ứng xử. Cậu ấy đủ khôn ngoan để biết rằng những thứ chuẩn mực thường khiến người khác dễ có cảm tình. 

Do đó, Cua luôn hành động có nề nếp, trang nhã và lịch sự nhất có thể, vừa để thể hiện đẳng cấp của bản thân, vừa tạo được vị trí cao trong lòng người khác.

Ở họ có sự nhạy bén, điềm đạm và khéo léo, khả năng hùng biện tốt của họ chỉ được phát huy mạnh mẽ trên bàn đàm phán hay khi đang diễn giảng. Nếu gặp Cự Giải im lặng, bạn chớ nên đánh giá thấp tài hùng biện của họ kẻo ăn "quả đắng" đấy.

4. Cung Bạch Dương

Bạch Dương là kiểu người mồm miệng lanh lợi, luôn suy nghĩ thấu đáo mọi việc và không khiến người khác xấu hổ.

Họ luôn chân thành, giữ lời hứa, có trách nhiệm với mọi việc. Khi hợp tác với chòm sao này, bạn sẽ thấy rất nhiều việc được giản lược và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Trong cuộc sống, cung hoàng đạo này luôn dùng khả năng hùng biện của mình để giải quyết mọi xung đột. 

Biệt tài ăn nói lanh lợi của chòm sao được phát huy công hiệu tối đa khi câu chuyện lên đến đỉnh điểm của mâu thuẫn, xung đột. Họ có thể nhanh chóng hóa giải mọi khúc mắc bằng lối ăn nói duyên dáng và dí dỏm của mình.

Ngay cả khi họ phủ nhận quan điểm và bác bỏ những đề xuất của bạn, bạn cũng sẽ hiếm khi cảm thấy khó chịu, mà thay vào đó là cũng phải tấm tắc và gật gù với luận điểm mà Dương Dương đưa ra.

Khả năng thuyết phục người khác của những chú Cừu làm nên sức quyến rũ của họ.

5. Cung Sư Tử

Người thuộc cung Sư Tử được đánh giá là độc lập và có chính kiến, tạo cho người ta cảm giác uy nghiêm. Họ muốn mọi người đều tôn trọng, đề cao và quy phục theo mình. Trong cuộc sống, họ khiến người xung quanh nghĩ rằng mình là người khó gần, nhưng thực tế lại là tuýp người biết nói lý lẽ.

Nói chuyện với chòm sao này, bạn sẽ cảm thấy mình đang nói chuyện với người khôn ngoan, có kiến thức sâu rộng.

Sư Tử có nguồn kiến thức từ ổn định đến cao trong lĩnh vực mà họ theo đuổi và do đó, có thể gọi họ là những chuyên gia mà những điều chuyên gia nói thì thường đúng. Do đó, lòng tin của mọi người đặt nơi họ khá cao và họ cũng thường nhận được nhiều yêu cầu tham khảo ý kiến từ người khác.

Tuy nhiên, vấn đề mà Sư Tử hay gặp phải chính là thái độ của họ. Chòm sao này đôi lúc có chút gay gắt khi gặp phải những tình huống tranh cãi. 

Cho dù họ luôn nghĩ họ vẫn đang cư xử như bình thường nhưng trong mắt người khác, họ có phần mất tự chủ và chuyển hướng sang “cãi” chứ không phải tranh luận bình thường. Chỉ cần sửa được khuyết điểm này, Sư Tử có thể thành công trong mọi cuộc đàm phán hay tranh luận.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Tin bài liên quan