Từ bi có thể cảm hóa mọi sinh mệnh và vật chất bất thiện trong vũ trụ

Trong cuộc sống, nếu lấy ác trị ác thì không thể trị tận gốc cái ác được. Khi một người dùng tâm từ bi của mình để cảm hóa đối phương thì năng lượng từ thiện tâm còn mạnh mẽ gấp vạn lần sức mạnh của đao kiếm…

Những người tu luyện thường nói: “Từ bi là một loại tâm thái cao thượng, là biểu hiện của trí huệ”. Nhưng người thường ở trong cuộc sống hiện thực, trong “danh, lợi, tình” thì không liễu giải và hiểu hết được ý nghĩa thực sự của từ bi.

Trong cuộc sống hiện thực, nếu chúng ta không thể cải biến được quan niệm tự tư tự lợi thì sẽ không cách nào có thể đối xử từ bi với mọi người xung quanh. Kỳ thực, tâm từ bi tự thân nó đã mang năng lượng vô hạn, có thể khai thông và kết nối mọi sinh mệnh trong thế gian này.

Tâm lượng của một người rộng lớn bao nhiêu thì người ấy có thể có được bấy nhiêu năng lượng. Nếu trong cuộc sống thường ngày, một người luôn từ bi thì tâm lượng của người ấy cũng rộng lớn như cả vũ trụ vậy. Người ấy sẽ có được một loại năng lượng vĩ đại, không gì phá nổi.

Trong cuộc sống, nếu lấy ác trị ác thì không có hiệu quả trị tận gốc cái ác được. Khi một người dùng tâm từ bi của mình để cảm hóa đối phương thì loại năng lượng này còn mạnh mẽ hơn gấp bội lần so với sức mạnh của đao kiếm.

Lấy khoan dung để tiếp nhận thái độ công kích của đối phương, lấy nụ cười đáp lại lời châm biếm, lấy nhường nhịn cảm hóa sự chế giễu, lấy bao dung đối đãi với khuyết điểm và sự hiểu lầm của người khác. Không nóng nảy bực bội, nhẫn nhịn không tranh cãi, thương cảm với nỗi khổ của người khác, thản nhiên không lo không sợ, từ bi và tường hòa, ấy chính là tâm thái vĩnh hằng của bậc giác giả.

Từ bi với mọi người cũng không cần phải nhiều lời, chỉ cần bạn mỉm cười là đã có thể truyền thiện niệm của từ bi đến người khác rồi.

Từ bi là năng lượng và sức mạnh thực sự. Nó có thể làm tan chảy một tâm hồn băng tuyết. Trong mâu thuẫn giữa người với người, hay sự gián cách giữa những người tu luyện, có nhiều lúc người trong cuộc đã dùng mọi biện pháp nhưng vẫn không thể giải quyết được tận gốc. Đó là bởi vì những biện pháp ấy là khuyết thiếu năng lượng. Chỉ có sức mạnh của từ bi mới có thể hóa giải hết thảy ân ân oán oán, khiến hết thảy nhân quả tuần hoàn trong thế gian được thiện giải hoàn toàn.

Từ bi còn có sức mạnh hơn cả ngàn lời nói. Nó có thể khiến cho sự oán hận và sự giãn cách trong tâm hồn ngay lập tức tiêu tan.

Yêu thương người khác đồng thời mang lại niềm vui cho người khác, được gọi là “từ”. Đồng cảm với nỗi khổ của người khác, thương xót người khác, giúp người ấy bỏ đi nỗi thống khổ đó, được gọi là “bi”. Cứu độ tâm linh của người khác, khiến người ấy không bị biến chất, sa đọa mà rớt xuống, đó chính là từ bi nhất.

Từ bi là cảnh giới hoàn toàn vứt bỏ tự ngã, suy nghĩ vì người khác, cũng là thiện niệm thuần khiết của người tu luyện được sinh ra sau khi đã vứt bỏ mọi tâm chấp trước và dục vọng của bản thân.

Từ bi có sức mạnh vô cùng, nó có thể hòa tan hết thảy những vật chất bất thiện trong cuộc sống và chiếu sáng mọi ngõ ngách trong vũ trụ này.

Từ bi có thể đánh thức thiện niệm sâu thẳm trong nội tâm mỗi người. Một người luôn mang trong mình tâm từ bi, suy nghĩ và làm những điều ngay chính thì người ấy có sức mạnh vô địch, không gì cản phá được.


Mai Trà biên dịch

Tin bài liên quan