Tử vi năm 2022 Nhâm Dần liệu có ứng nghiệm câu: "Tý hư, Sửu hao, Dần bất lợi"?

Dân gian có lưu truyền câu nói: “Tý hư, Sửu hao, Dần bất lợi”. Năm Tý – Sửu tức 2020 – 2021 vừa qua nhân loại đã trải qua nhiều đại nạn kinh hoàng. Vậy năm cuối cùng (năm Dần – 2022) trong chuỗi tai kiếp này liệu có ứng nghiệm...

1. Tý hư, Sửu hao – 2 năm tai ương liên tiếp

Năm 2020 là năm khởi đầu cho nhiều làn sóng thảm họa, trong đó nặng nề và dai dẳng nhất có lẽ là đại dịch Covid-19. Trận ôn dịch này khiến các thành phố bị phong tỏa, kinh tế toàn cầu đình trệ dẫn đến làn sóng sa thải trên quy mô lớn. 

Đi kèm với dịch bệnh là hàng loạt thiên tai như: bão lớn ở Philippines, Mỹ, Cộng hòa Dominica, Haiti…; động đất, sóng thần ở Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ; núi lửa phun trào ở Philippines; cháy rừng ở Úc; dịch châu chấu lớn càn quét nhiều nơi.

Ngoài ra tình hình chính trị cũng có nhiều biến động: bạo loạn ở Hoa Kỳ, cuộc cải tổ của Tổng thống Mỹ, chuyển đổi mạng toàn cầu, rơi máy bay ở Indonesia, chiến tranh Ấn Độ-Pakistan…

Bước sang năm 2021 tình hình thế giới càng rối ren hơn, khi con người thất bại trong việc chống lại dịch bệnh; biến chủng của virus Corona – virus Delta càn quét trên toàn thế giới từ tháng 4 đến tháng 6; bệnh dịch trên động vật hoành hoành.

Tháng 7/2021 các quốc gia như Đức, Bỉ, Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản oằn mình đón những trận lụt lớn mang tính thế kỷ. Tháng 10, ở Brazil xảy ra bão cát kinh hoàng; núi lửa Nhật Bản phun trào, tro núi lửa phun ra kéo dài vài km như ngày tận thế; Hàng ngàn sinh vật biển dạt vào bờ biển nước Anh. 

Số lượng các trận động đất trên khắp thế giới xảy ra thường xuyên một cách bất thường ví như: động đất ở Tứ Xuyên; Đài Loan; Quần đảo Vanuatu,Tokyo ở Nhật Bản; Alaska ở Hoa Kỳ và Chile. Những nơi này đã liên tiếp trải qua các trận động đất có cường độ từ 6 đến 7 độ richter. Các vụ cháy rừng vẫn đang diễn ra và lan rộng ở Hoa Kỳ, Hy Lạp, và Thổ Nhĩ Kỳ, đây là những vụ cháy rừng tồi tệ nhất trong thời hiện đại.

Ngoài ra trong năm này cũng ghi dấu sự trở lại sau nhiều năm im ắng của các tổ chức khủng bố như Taliban, Nhà nước Hồi giáo. Nhiều dị tượng xuất hiện như quạ chết hàng loạt ở Nga, hoa âm phủ nở rộ tại Trung Quốc…

2. Năm Dần – 2022 liệu có ‘bất lợi’

Năm 2020 và 2021 đã ứng nghiệm ⅔ câu nói: “Tý hư, Sửu hao, Dần bất lợi”. Vậy phần cuối cùng là năm Dần – 2022 liệu có ‘bất lợi’ hay không?

Theo tờ Slovodel của Nga, nhà tiên tri mù Baba Vanga đã đưa ra một số lời dự đoán cho năm 2022 cụ thể như sau:

Nhân loại sẽ quen với một loại virus mới: Có lẽ nhà tiên tri đang ám chỉ đến việc con người sẽ sống chung với virus Corona hoặc cũng có thể là một biển chủng mới của loại virus này. Điều này có nghĩa là dịch bệnh vẫn sẽ tiếp diễn trong năm 2022. Đây quả thật là điều không ai mong muốn.

Thảm họa thiên nhiên sẽ xảy ra liên tục: Nếu như vấn đề này ứng nghiệm thì thiên tai trong năm tới sẽ không mấy khả quan. Nếu dựa vào tình hình năm 2020-2021 thì chúng ta có thể biết trước những thiên tai có thể xảy ra là động đất, núi lửa, bão lũ…

Đồng thời bà Vanga còn nhấn mạnh rằng: “Nhiều sinh vật sống bị tiêu diệt ở đây. Không chỉ vậy, những người sống sót sẽ chết vì bệnh hiểm nghèo”. Nếu đúng như vậy thì mức độ tàn phá của các thảm họa này không hề nhỏ. Có thể nhà tiên tri này đã nhìn thấy một cảnh tượng vô cùng kinh hoàng.

Một nhà tiên tri nổi tiếng khác là Nostradamus cũng đưa ra một số dự đoán không mấy khả quan cho năm 2022 cụ thể: Pháp sẽ chịu các thảm họa lớn liên hoàn như cháy rừng, hạn hán, lũ lụt; nạn đói diễn ra trên toàn thế giới; các loại máy móc mang trí tuệ nhân tạo sẽ tấn công con người; mưa thiên thạch rơi xuống Trái Đất; bom hạt nhân phát nổ tạo ra biến đổi lớn về khí hậu.

Dù chưa biết những lời tiên tri này có thành hiện thực hay không, nhưng đối chiếu lại những sự việc đã xảy ra thì chúng ta không khỏi giật mình nhìn lại trí tuệ của người xưa. Những câu nói tưởng chừng đơn giản mà ông bà lưu truyền lại từ ngàn xưa, ngày nay chúng ta vẫn cho là mê tín lại ẩn chứa thiên cơ thâm sâu.

* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo.

Tin bài liên quan

Chuyên đề hay