Tướng tay: xem ngón đeo nhẫn

Ngón đeo nhẫn là ngón tay thứ tư trong bàn tay, còn gọi là ngón vô danh hoặc ngón áp út, thể hiện khả năng sáng tạo và cảm xúc cá nhân của người đó.
 
Sách tướng thuật liệt kê một số lưu ý về ngón đeo nhẫn như sau:
 
 • Ngón đeo nhẫn mà lệch lạc, xiêu vẹo không sát với ngón giữa: Vợ con hình thương, anh em bất hòa.
 • Ngón đeo nhẫn có đốt dưới cùng kín: Nghĩa là khe đốt thứ 3, sát với ngón giữa và ngón út không hở, thì tuổi già tài lộc được hưởng rất nhiều.
 • Ngón đeo nhẫn xiêu vẹo: Nếu chủ nhân là đàn ông thì ngoài việc phải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền còn phải đau đầu vìcóvợ là người cố chấp.
 • Ngón đeo nhẫn dài vượt trội các ngón khác: Là người xử lý sự việc thường theo cảm tính, không có cơ sở lý luận, thiếu kiên định và dễ bị khuất phục.
 • Ngón đeo nhẫn dài, khi ngón trỏ ngắn hơn nhiều: Là người nhiều nam tính, chơi thể thao giỏi. [1]
 • Ngón đeo nhẫn dài bằng ngón út: Là người cư xử khéo léo và dễ sinh con giỏi giang.
 • Ngón đeo nhẫn có chiều dài trung bình: Là dấu hiệu của người có cảm xúc thăng bằng.
 • Ngón đeo nhẫn ngắn hơn ngón trỏ: [2] Là dấu hiệu của người không giỏi về môn toán hoặc các ngành nghề cần có sự tính toán. Mặt khác, nếu là nam giới sẽ là người hay bị trầm cảm, nhiều nữ tính (lưu ý: không vội suy luận đấy là dấu hiệu của người đồng tính).
 • Ngón đeo nhẫn có những đường chỉ thẳng trên đốt thứ 3: Là người nhiều hiểu biết và có nhiều ước mơ, khát vọng trong cuộc sống. Nhưng nếu những đường chỉ nhỏ đó lại kéo dài đến đốt thứ nhất là biểu hiện của người vì đàn bà mà thua thiệt, hao tài tốn của.
 • Ngón đeo nhẫn có chỉ nhỏ hình bán nguyệt ở lóng thứ 3: Là dấu hiệu của người gặp nhiều bất hạnh, não nề, nhất là lĩnh vực tình cảm.
 • Ngón đeo nhẫn có một chỉ nhỏ chạy thẳng từ gốc của ngón lên đến đốt trên cùng: Là người nổi danh trong thiên hạ. Nếu đường chỉ đó xuất phát từ đốt thứ 3, chạy thật thẳng lên đốt thứ 2 là người khôn ngoan, khéo léo và cao thượng (nếu có 2 đường chạy song song thì đức tính tốt đẹp đó được nhân đôi).
 • Ngón đeo nhẫn dài: Là người khá bình tĩnh, tỉnh táo. Trong mọi tình huống, người có ngón tay kiểu này đều biết cách xử lý hợp tình hợp lý.
 • Ngón đeo nhẫn ngắn: Là người khá thờ ơ và khó thể hiện được cảm xúc của mình. Họ không khéo xử lý tình huống và cũng khó chấp nhận người khác khi trái ngược quan điểm với mình.
 
Đặng Xuân Xuyến


[1]  Nghiên cứu mới được công bố của Đại học Hoàng gia (Anh) cho hay, trong số 607 cặp song sinh nữ, tuổi từ 27 tới 79, người có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ hay chơi thể thao hơn và thường tham gia thi đấu ở các cấp cao hơn, nhất là ở những môn cần chạy nhiều như bóng đá. Ngoài ra, còn có 6 công trình kết luận phụ nữ có ngón đeo nhẫn dài thường chạy giỏi.
Nhóm Peter Hurd (Anh) và ông Manning còn đo ngón tay của 300 cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thấy rõ các hậu vệ, vốn có chức năng cản phá, thường có ngón trỏ ngắn hơn cầu thủ ở hàng tấn công. Càng ở hạng bậc cao, càng có tỉ lệ ngón tay “nam tính” hơn. Các nữ cầu thủ ở Anh chơi bóng bầu dục cũng cho kết quả tương tự.

[2] Qua nghiên cứu các ngón trỏ và giữa của 75 trẻ em 7 tuổi, nhóm nghiên cứu của trường Đại học Bath (Anh) nhận thấy những trẻ có ngón đeo nhẫn ngắn hơn ngón trỏ đạt kết quả thi môn tiếng Anh (đọc - viết) tốt hơn môn toán. Ngược lại, những trẻ có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ đã đạt điểm toán cao hơn điểm tiếng Anh. Thực tế cũng khẳng định: Thường thì người nam giỏi các ngành về khoa học tự nhiên hơn người nữ, ngược lại người nữ dễ nổi trội hơn người nam ở những ngành về khoa học xã hội.

Tin bài liên quan