Xuân về ngắm hoa đào lại nhớ đào hoa trong lá số tử vi

Xuân về ngắm hoa đào lại nhớ đào hoa trong lá số tử vi

GHEN VỚI TRỜI

 

Xem lá số tử vi của em

Anh ghen với trời

Ông sáng tạo em trong lúc lơ mơ

Ông đang yêu…nên cái gì cũng đẹp

 

“Đào hoa” đẹp cả lúc cuối chiều

Không ai biết được tuổi của giời

Anh đoán lúc sáng tạo ra em ông còn trẻ

Sức sống đang tràn đầy

Những sóng gió gập gềnh đời em nhẹ như mơ

Giọt nước mắt lấp lánh ánh mai

Khổ đau như bóng đêm trang điểm những giọt sao trời

Mắt thường nhìn không thấy

 

Xem số tử vi của em

Tác phẩm của trời kỳ ảo

Anh lấy thơ và nước mắt

Sáng tạo lại em

Đặt em - “Đào hoa” trong nắng mai

 

Đây là bài thơ viết về lá số của người đàn bà đẹp - vẻ đẹp mơn mởn đào tơ quyến rũ không chỉ những đấng mày râu mà những người đồng giới cũng phải thảng thốt giật mình. Vẻ đẹp không thời gian, tuổi đã ngoài 50 nhưng sự hấp dẫn vẫn ẩn tàng ma lực. “Sắc bất ba đào dị nịch nhân” - sắc đẹp không có sóng mà làm đắm hồn người. 

Bức tranh của lá số nhìn tổng thể là đẹp - đào hoa cư mệnh hợp xương - khúc  khôi - khoa. Tôn lên sức sống tâm hồn của người có học, vẻ đẹp hun hút chiều sâu mĩ cảm. Nhưng bằng linh giác của người xem tử vi, tôi bỗng ghen với giời, ông sáng tạo ra nàng trong lúc lơ mơ, ông đang yêu… nên cái gì cũng đẹp, một vẻ đẹp của cuộc đời buồn và nỗi buồn nào cũng đẹp. Nỗi buồn tôn vinh vẻ đẹp, vẻ đẹp của nỗi buồn có chất thơ ru hồn người vào cõi cảm thông, những sóng gió gập ghềnh của đời nàng nhẹ như mơ, khổ đau như bóng đêm trang điểm những giọt sao trời, mắt thường nhìn không thấy. Vâng, bằng mắt xanh của người xem tử vi mới thấy, đấy là con mắt tâm linh - linh cảm. Ngắm nhìn lá số và nhìn vào lòng mình, kinh nghiệm của mình, những trang sách - kiến thức về tử vi hiện lên và nhòa đi trong tâm tưởng. Xem lá số bằng tâm, mở dịch lý từ tâm như nhà thơ tìm tứ, tứ như chìa khóa mở căn phòng bí ẩn của mỗi đời người.

Biết bao người có sao đào hoa tại mệnh, nhưng vẻ đẹp khác nhau, cuộc đời khác nhau. Ngay cả 2 chị em sinh đôi cùng năm tháng ngày giờ, vẻ đẹp và cuộc đời cũng không giống nhau. Vậy điều gì tạo ra sự khác nhau ấy! Nếu không có “Tâm tử vi” - “Tâm dịch” thì khó mà thấu đáo ngọn nguồn.

Vậy Tâm tử vi, tâm dịch là gì? Một câu hỏi hóc búa mà những người trong nghề cũng khó trả lời, cũng như năm xưa nhà thơ Trinh Đường đã hỏi tất cả các nhà thơ làm thế nào để có thơ hay. Có người trả lời rằng: Nếu biết làm thế nào để có thơ hay thì thơ người ấy đã hay rồi. Tôi tâm đắc với câu trả lời của nhà thơ Hoàng Cầm: “Thơ như người đàn bà kiều diễm, ai cũng có thể cầm tay vuốt má, ai cũng có thể yêu, nhưng người được nàng vời đến ân ái một đêm đẻ ra đứa con trường tồn thì đông tây kim cổ chỉ có một vài, còn thường là đẻ ra những đứa con sài đẹn và chết yểu”. 

Tử vi cũng vậy, tử vi như người đẹp của tâm linh, nhiều người biết xem và xem được, nhưng được nàng ưu ái vời đến như người tình, chung niềm vui, chung nỗi buồn, hòa nhập cùng nàng trong trái tim yêu thương và sáng tạo thì kim cổ đông tây cũng chỉ có một vài. 

Tâm tử vi là nhập đồng cùng với tử vi và sáng tạo. Sáng tạo là căn cốt trong nhập đồng. Người làm thơ tự biết có những câu thơ trời cho, người xem tử vi cũng cần có những linh cảm trời cho. Linh cảm đến từ kiến thức và kinh nghiệm và bỗng xuất thần, kiến thức và kinh nghiệm bỗng hóa thành linh giác. Nhìn bằng tâm, tâm tử vi ở lòng mình.

Xem tử vi cũng có “ca khó”, có lá số nếu áp dụng máy móc kiến thức sẽ dấn tới con đường lạc lối, bài toán mờ phải lấy mờ để giải, tâm linh phải lấy tâm linh mà giải mã. Hãy tưởng tượng con đường đời của con người trong lá số của mỗi vận hành đại cục, biến dịch trong không gian thời gian. Đại vận này nối tiếp đại vận kia ra sao, then chốt của sự đột biến - “Biến dịch” ở đâu. Uyển chuyển trong phép nhân quả và biến dịch người xem tử vi như nhập đồng, phiêu diêu và đốn ngộ. Đốn ngộ là phút giây trời cho - tâm linh mở sáng.

Trở lại lá số của người đàn bà đẹp đào hoa cư mệnh mà tôi đã phải ghen với trời. Nàng là tác phẩm của tạo hóa, nàng là bài thơ của trời nhưng chính nàng là tác giả. Trời sắp đặt con đường tình yêu trong đời nàng và nàng chính là con đường ấy - sự sống dâng tràn. Thế giới tình yêu thông qua nàng như bản chất của sáng tạo, và con đường tình yêu vô lộ - không có con đường.

Thật thú vị khi xem lá số của nàng và nàng đang ngồi đối diện. Nhìn lá số hồn tôi trôi vào suy tưởng, và bừng ngộ khi nhìn ngắm con người thật. Tôi hỏi nàng: “Chỗ kín của em có nốt ruồi son?” nàng trả lời: “Vâng”

Và tôi như người trong cuộc kể cho nàng nghe những bước thăng trầm trong cuộc sống và tình yêu của nàng từ thủa nàng còn ấu thơ đến hôm nay.

Đôi mắt nàng ngấn lệ. Giọt nước mắt lấp lánh trời mai.

Từ sâu thẳm lòng mình tôi đã ghen với trời, ông sáng tạo ra nàng trong lúc lơ mơ.

Trời cũng hồn nhiên như trẻ thơ.

Từ lá số tử vi của nàng, tôi sáng tạo lại, sáng tạo từ những sao sẵn có của trời sắp đặt, nhưng ứng dụng khác, phù hợp với mong muốn ước mơ của nàng trong tương lai. Tôi bảo nàng xem tử vi để ứng dụng phù hợp với mình, hãy mặc bộ quần áo phù hợp với mình sẽ đẹp, tâm hồn sẽ ung dung tự tại hơn, yêu mình hơn. Nếu tử vi là mảnh vườn thì lý trí và tâm hồn con người là người chăm sóc. Trong vườn ấy ta có thể trồng hoa thơm hay cỏ lạ, quả ngọt hay trái chua. Có nghĩa là: “Con người là tác phẩm của tạo hóa và cùng sáng tạo với tạo hóa”.

Mùa xuân đã về, xuân nhớ con người mà trở về. Ngắm những cánh hoa đào tôi nhớ những đào hoa trong tử vi. Những người đẹp nhớ người đẹp mơn mởn đào tơ làm tôi ghen với trời, bài thơ ghen với trời như tình tôi mãi đến bây giờ mới ngỏ. Người đẹp đã nghe tôi lập trình lấy chồng lần cuối và hạnh phúc nơi trời xa…

 

NGUYỄN THANH LÂM

Nguồn: Đặng Xuân Xuyến

Tin bài liên quan