Vì sao Phật bà Quan Âm cứu sống Nguyệt Nga và hổ tha mẹ con họ Võ? Cảm ngộ truyện "Lục Vân Tiên"

Đó là những câu thơ mở đầu truyện “Lục Vân Tiên”, một tuyệt tác thơ Nôm đi vào hồn dân tộc. Như chính cụ Đồ Chiểu đã viết từ đầu, Lục Vân Tiên là thiên truyện thơ khuyến thiện phạt ác, nhắc nhở con người về cương thường đạo nghĩa. Với kết thúc có hậu, Lục Vân Tiên được xem là tiếng lòng của nhân dân về cái Thiện chiến thắng cái ác, ở hiền gặp lành, gieo gió gặt bão. Đặc biệt, truyện Lục Vân Tiên không chỉ là câu chuyện giữa con người với con người như phiên bản điện ảnh thể hiện, mà còn có sự xuất hiện và vai trò bước ngoặt của thế giới Thần Phật, sự hòa quyện tương tác giữa thiên nhiên, động vật và con người. Tiêu biểu có thể kể đến chi tiết Phật bà Quan Âm hiển linh cứu sống Kiều Nguyệt Nga và hai con hổ đón đường tha mẹ con Võ Thể Loan bỏ vào hang ở cuối truyện.

Xem tử vi ngày 12/12/2023 thứ 3 của 12 con giáp chi tiết nhất

Xem tử vi ngày 12 tháng 12 năm 2023 Thứ 3 (Âm lịch: ngày 30-10 - Giáp Thìn 甲辰) của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên và sự may mắn.

Xem tử vi ngày 12/12/2023 thứ 3 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Xem tử vi ngày 12 tháng 12 năm 2023 thứ 3 của 12 cung hoàng đạo dự đoán về tình cảm, công việc, may mắn của Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư chi tiết nhất.

Những cung hoàng đạo cư xử thông minh nhất vòng tròn hoàng đạo khiến chẳng ai ghét nổi

Nhờ sự tinh tế của mình, những chòm sao cư xử thông minh này luôn có cách xử trí khá linh hoạt và khéo léo trong mọi tình huống, nhờ vậy họ luôn nhận được sự khâm phục và cả yêu mến của mọi người.

Thiên đường giúp đỡ những người tự biết giúp bản thân

Ê-dốp (khoảng 620–564 TCN) là một bậc thầy kể chuyện người Hy Lạp, được ghi nhận là người sáng tạo ra một số truyện ngụ ngôn mà ngày nay được gọi chung là “Truyện ngụ ngôn của Ê-dốp”. Những câu chuyện của ông, với giá trị đạo đức tinh thần, từ lâu đã ảnh hưởng đến văn hóa và văn minh của chúng ta; góp phần giáo dục và xây dựng nhân cách đạo đức cho trẻ em. Với sức hấp dẫn phổ quát của chúng, những người lớn biết tự suy ngẫm, biết đón nhận những đức tính tốt và chú ý đến những lời cảnh báo ẩn giấu trong các câu chuyện.

Xem tử vi ngày 11/12/2023 thứ 2 của 12 con giáp chi tiết nhất

Xem tử vi ngày 11 tháng 12 năm 2023 Thứ 2 (Âm lịch: ngày 29-10 - Quý Mão 癸卯) của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên và sự may mắn.

Xem tử vi ngày 11/12/2023 thứ 2 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Xem tử vi ngày 11 tháng 12 năm 2023 thứ 2 của 12 cung hoàng đạo dự đoán về tình cảm, công việc, may mắn của Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư chi tiết nhất.

Đây là điều mà 12 cung hoàng đạo luôn che giấu, ông TRỜI cũng không ngờ họ là người như thế này!

Đôi khi nhìn vào một người, chúng ta không thể đoán hết con người họ, vậy hôm nay cùng bật mí điều 12 cung hoàng đạo che giấu là gì nhé.

Những con giáp đỏ nhất tháng 12: Lộc lá đi trước, vàng bạc theo sau

Cùng điểm danh 3 con giáp số đỏ tháng 12/2023 khi may mắn liên tục ghé thăm, tài lộc liên tục rót vào tay.

Xem tử vi ngày 10/12/2023 chủ nhật của 12 con giáp chi tiết nhất

Xem tử vi ngày 10 tháng 12 năm 2023 Chủ nhật (Âm lịch: ngày 28-10 - Nhâm Dần 壬寅) của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên và sự may mắn.

Xem tử vi ngày 10/12/2023 chủ nhật của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Xem tử vi ngày 10 tháng 12 năm 2023 chủ nhật của 12 cung hoàng đạo dự đoán về tình cảm, công việc, may mắn của Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư chi tiết nhất.

Cây hoa trạng nguyên hợp tuổi nào?

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc tươi tắn của cây trạng nguyên như báo hiệu tài lộc, nên nó được ví là một cây cảnh mang lại may mắn, đem lại hỷ sự cho gia chủ.