10 tư thế ngồi thường thấy tiết lộ

Bạn có thường xuyên khoanh chân? Hoặc bạn bắt chéo hai mắt cá chân lên nhau? Và còn những người thích ngồi trên sàn thì sao? Một số kiểu ngồi có thể tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ, trong khi một số dáng ngồi lại khiến mọi người cảm thấy không an tâm hoặc ngại ngùng.  Hãy cùng tìm hiểu về cách ngồi khác nhau nói lên điều gì về tính cách của bạn!

1. Khoanh chân trên sàn nhà

Nếu bạn ngồi khoanh chân trên sàn nhà, điều đó cho thấy bạn đang cảm thấy cởi mở và không đề phòng gì nhiều. Với tư thế hai đầu gối mở rộng sang hai bên, cho thấy bạn khá dễ tiếp thu những điều mới mẻ. Để ngồi kiểu này cơ thể bạn cũng phải tương đối dẻo dai, linh hoạt, đồng thời nó cũng có nghĩa là bạn khá giàu cảm xúc.

2. Ngồi vắt chéo chân

Empty

Xem tướng những người hay ngồi chéo chân trên sàn thường là những người cởi mở và vô tư. Nếu khi ngồi trong tư thế này, bạn hay có xu hướng đổ người sang một bên gối thì cho thấy rằng bạn rất sẵn sàng mở mang cho những ý tưởng mới. Sự linh hoạt trong cách ngồi này cũng thể hiện bạn là người chủ động trong tình cảm.

3. Bắt chéo tay trên đùi

2a

Những người ngồi với tư thế bàn tay bắt chéo lịch sự để trên đùi thường là người bình tĩnh, hòa ái, và tốt bụng. Đây không hẳn là kiểu người thích giao thiệp rộng, nhưng là một người đối thoại tuyệt vời và một người bạn rất trung thành. Nếu bạn hay ngồi như vậy thì cũng có nghĩa là bạn khá dũng cảm và thận trọng. Và khi bạn cất tiếng nói, bạn sẽ được lắng nghe và tôn trọng.

4. Ngồi thẳng lưng, tư thế hoàn chỉnh

2b

Có thể đoán được, những người hay ngồi trong tư thế thằng lưng và hoàn chỉnh thường tự tin trong cuộc sống. Nếu đây là tư thế điển hình của bạn trong cuộc sống, điều này thể hiện bạn là người mạnh mẽ và đáng tin cậy. Mọi người hay quay sang và cần sự giúp đỡ của bạn khi cần thiết.

5. Vắt chéo tại mắt cá chân

2c

Việc ngồi thẳng lưng, hai chân vắt chéo nhau tại mắt cá chân có nghĩa là bạn thuộc kiểu người nhã nhặn và lịch thiệp, cởi mở và có phần thực tế.Nếu giao điểm của việc vắt chéo chân vượt qua phần mắt cá, bạn là người tự tin và có chủ kiến trong cuộc sống.

6. Ngồi tay khoanh trước ngực

3

Khoanh tay trước ngực thường là dấu hiệu của sức mạnh và tự tin. Nó cũng có thể có nghĩa là bạn đang tự vệ, khi bạn muốn ngăn cách mình khỏi môi trường qua cánh tay ôm trước ngực. Những người thường xuyên khoanh tay thường là chu đáo, nghiêm túc và rất hay phân tích.

7. Ngồi tỳ tay vào chỗ vịn

4

Nếu bạn có xu hướng ngồi cứng nhắc và sử dụng tay vịn, điều này cho thấy bạn là người nhạy cảm và luôn ý thức về môi trường xung quanh mình.Việc hay vịn tay khi ngồi cũng thể hiện bạn là người ưa ổn định, có cơ sở cho mọi quyết định. Bạn bè và gia đình thường phụ thuộc vào bạn.

8. Ngồi trên hai gối (quỳ)

5

Việc ngồi trên hai gối không phải dễ dàng. Điều này cho thấy bạn người quyết đoán và hữu ích. Bạn cũng là một lãnh đạo tốt và giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề trong công việc và cuộc sống.

9. Ngồi nghiêng hẳn người sang một bên

6

Ngồi với tư thế nghiêng đầu gối sang một bên thường cho thấy bạn là một người tinh tế, thích được chăm sóc với một sự quyến rũ tự nhiên. Vị trí này cũng có thể có nghĩa là bạn đang có ý tán tỉnh ai đó. Nếu đầu gối và ngực của bạn hướng tới đối tác tiềm năng, bạn đang cho thấy rằng bạn đang cởi mở và sẵn sàng đón nhận họ.

10. Ngồi chống tay ngả ra đằng sau

7

Bạn có biết rằng khi bạn chống tay và ngửa ra đằng sau thì có thể là bạn đang phân tích, phán đoán? Nghiêng ra sau cho phép bạn quan sát tình huống mà không ảnh hưởng đến hoàn cảnh. Có nghĩa là bạn thích đánh giá những gì bạn đang nhìn thấy, nhưng bạn hãy cẩn thận trước khi tham gia vào việc đó. Nó cũng chỉ ra rằng bạn là một người quan tâm, thường rất ý thức về cảm xúc và biểu hiện của người khác.

Tin bài liên quan