Lòng người không thành thật, cúng tế quỷ thần cũng vô ích

Yến Tử là tể tướng nước Tề thời Xuân Thu Chiến Quốc, từng trải qua 3 triều đại là Tề Linh Công, Trang Công, Cảnh Công, ông là người vô tư chính trực, không hề a dua nịnh hót, dám can gián nhà vua.

Dũng tướng Đại Việt đánh bại quân Nguyên Mông 2 lần trên đất Triều Tiên, ông là ai?

Lịch sử hay nhắc đến nhà Trần với 3 lần thắng quân Mông Cổ như một thần tích. Nhưng ít ai biết là trên xứ Cao Ly xa xôi, một dũng tướng Đại Việt cũng đường hoàng đánh bại quân Nguyên Mông đến 2 lần. Đó chính là hoàng tử Lý Long Tường.

Người thành đại sự không phải ở thông minh mà là bởi có nội tâm phong phú

Người xưa từng nói: “Lấy cái vụng về nhất của thiên hạ để ứng đối với cái khéo léo nhất của thiên hạ”. Để con đường tương lai của mình giảm đi những trở ngại cản bước thì ngay từ bây giờ hãy dụng công ‘vụng về’ đi một chút...

Gia Cát Lượng đưa ra 2 lời tiên tri kỳ lạ, chuẩn xác sau hàng nghìn năm khiến hậu thế kinh ngạc

Suốt 2000 năm qua cho đến tận ngày nay, những lời tiên tri của Gia Cát Lương vẫn là bí ẩn chưa thể nào giải mã hết.

Tích đức càng lớn phúc báo càng dày, tâm còn chưa thiện phong thủy vô ích

Khi còn nhỏ, tôi đã gặp rất nhiều người đi đến từng ngõ ngách toán quái. Lúc đó tôi nghi hoặc: “Họ biết toán mệnh, tại sao không tính vận mệnh tiền đồ cho họ? Họ biết xem phong thủy, tại sao không xem đất đặt mộ phần cho nhà họ để trong nhà có nhiều người làm quan to, có nhiều tiền?”.

Đức Phật dạy: Không thể đánh giá con người qua vẻ bề ngoài

Chúng ta thường đoán định một cá nhân từ vẻ bề ngoài của họ, bởi vì hễ mắt nhìn thì sẽ sinh ra liên tưởng, trong tâm tự nhiên sẽ có yêu ghét, hiếm khi không có chút cảm xúc nào. Nhưng bạn đã từng phán đoán một người qua vẻ bề ngoài mà gặp sai lầm chưa?

Người có phúc thì không cần vội, người trong họa co chân mà chạy

Có thể nói, ca dao tục ngữ, câu nói của cổ nhân chính là sự chắt lọc tinh hoa trí huệ của các thế hệ đi trước mà qua đó, chúng ta học được những kinh nghiệm sâu sắc để làm người.

Đâu mới thực sự là cái dũng của bậc Thánh nhân?

Dũng khí chân chính không phải là dũng mãnh giỏi đấu, mà là đứng về chân lý. Vì để bảo vệ đạo nghĩa, cho dù đối mặt với cường quyền hay bị người đời hiểu lầm cản trở, thì bậc Thánh nhân cũng quyết không thay đổi chí hướng của mình.

Sống trên đời, càng biết cảm ơn càng nhiều phúc báo và may mắn

Không phải ngẫu nhiên mà người phương Tây cho rằng “cảm ơn” là một từ “thần kỳ”. Sức mạnh của lòng biết ơn đến từ vẻ đẹp nội tâm của người biết ơn và sự thấu hiểu đạo lý, những điều sẽ mang lại nhiều may mắn trong cuộc đời họ.

Vị cao nhân khiến Hàn Tín cả đời bái phục, trước khi mất để lại câu nói lưu truyền thiên cổ

Hàn Tín là khai quốc công thần của nhà Hán, là vị tướng lĩnh nổi trội nhất cuối thời nhà Tần, đầu thời nhà Hán. Nếu nói đến tài năng quân sự thì chỉ có duy nhất Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ là đứng ngang hàng với ông, thậm chí ông còn được tôn xưng là “Binh Tiên”.

Xưa nay người ở cảnh giới thấp vốn không thể hiểu được người ở cảnh giới cao

Thời Chiến Quốc, Trang Tử và Huệ Tử là đôi bạn thân, họ thường đàm đạo, tranh luận đạo lý, và cũng đã để lại rất nhiều mẩu chuyện thú vị…