Đàn ông tài giỏi, phụ nữ vượng phu, nhìn tướng mặt có thể đoán biết vận mệnh

Đàn ông tài giỏi và phụ nữ vượng phu thường có đặc điểm gì? Dưới đây là những tướng mặt phú quý nói lên vận mệnh của hai mẫu người này.

1. Điềm tĩnh

Nước càng sâu dòng chảy càng chậm, người càng có bản lĩnh thì lời nói càng điềm tĩnh. Người điềm tĩnh sẽ kiểm soát tốt bản thân, không để cảm xúc chi phối khi xử lý sự việc, luôn suy xét vấn đề kỹ lưỡng trước khi đưa ra ý kiến của mình. Với các vấn đề quan trọng, họ không vội vàng xử lý mà cẩn thận bày tỏ quan điểm của bản thân, thu thập thông tin hoặc tham khảo ý kiến của mọi người rồi sau đó mới đưa ra quyết định. Trong giao tiếp và ứng xử, họ luôn thể hiện phong thái lịch sự, đĩnh đạc, hài hòa tự nhiên.

Trong Đạo Đức Kinh có câu: “Thiên hạ nan sự tất tác ư dị. Thiên hạ đại sự tất tác ư tế”. Trước khi làm việc khó hãy bắt đầu từ việc dễ, trước khi làm việc lớn hãy bắt đầu từ việc nhỏ. Hết thảy mọi việc khó khăn trong thiên hạ đều là từ việc dễ mà thành, hết thảy mọi việc lớn trong thiên hạ đều từ việc nhỏ mà nên. Cho nên Thánh nhân suốt đời không làm chuyện lớn, mà vẫn nên được việc lớn.

Để có sự nghiệp, thận trọng là một trong những phẩm chất trọng yếu của nam giới. Họ có thói quen làm việc gì cũng gọn gàng, ngăn nắp, khoa học từ những điều nhỏ nhất. Họ cũng luôn chú ý quan sát sự việc và con người xung quanh để có cách thức giải quyết vấn đề tối ưu nhất.

2. Can đảm

Thời Tam Quốc, Gia Cát Lượng đã dùng mưu lược “không thành kế”, chẳng đánh mà vẫn đuổi được 15 vạn quân hùng mạnh của Tư Mã Ý. Đàn ông nếu không có dũng khí, không dám đối mặt để xoay chuyển tình thế khó khăn, không có sức chịu đựng để chống chọi với những sóng gió thì sẽ không thể làm nên được sự nghiệp vĩ đại.

3. Khoan dung rộng lượng

Trong Lưu hầu luận, Tô Thức viết: “Thiên hạ hữu đại dũng giả, thốt nhiên lâm chi nhi bất kinh, vô cố gia chi nhi bất nộ”. Người đại khí khi đối diện với những sự việc bất ngờ thì không kinh không sợ, khi nghe những lời chỉ trích vô căn cứ thì không oán không hận. Người luôn khoan dung rộng lượng sẽ không tính toán chi li, họ có chí hướng và mục tiêu rõ ràng với một tầm nhìn rộng mở.

Họ cũng không trốn tránh trách nhiệm, khi mắc sai lầm thì dũng cảm thừa nhận thiếu sót của bản thân và tìm hiểu kỹ nguyên nhân của vấn đề để rút kinh nghiệm cho lần sau. Họ biết thuận theo tình thế mà có quyết định tiến thoái rõ ràng, dứt khoát, thong dong mà kiên định, trầm tĩnh mà quyết đoán.

4. Trung thành

Trong Luận ngữ, Tăng Tử viết: “Khả dĩ thác lục xích chi cô, khả dĩ ký bách lý chi mệnh, lâm đại tiết nhi bất khả đoạt dã. Quân tử nhân dư? Quân tử nhân dã”. Nghĩa là: “Có thể giao phó đứa con côi sáu gang, có thể gửi gắm vận mệnh trăm dặm, gặp nguy hiểm mà không thể bị cướp mất ý chí. Người ấy có phải quân tử chăng? Người ấy là quân tử vậy”.

Người đàn ông trung thành sẽ hiếu thuận với cha mẹ, thủy chung với vợ, chân thành với bạn bè, giữ chữ tín trong công việc. Đã nói là làm và đã làm sẽ làm tới khi có kết quả. Nếu thiếu mất phẩm chất tốt đẹp này, người đàn ông rất dễ đánh mất chính mình. Anh ta sẽ đối xử với bố mẹ ngoài mặt thì thuận ý nhưng trong lòng thì chống đối, một dạ hai lòng với vợ, lừa dối bạn bè, thiếu trách nhiệm trong công việc và tương lai sẽ là những chuỗi thất bại.

Tướng mặt của người đàn ông có phúc phận

1. Trán rộng

Người trán rộng thường gặp nhiều may mắn, được hưởng phúc lộc, địa vị, quyền thế, cuộc sống không phải trải qua nhiều biến cố. Người có trán rộng và đầy đặn sẽ sớm thành công trên con đường học vấn và xây dựng được sự nghiệp vững chắc, ổn định. Nếu không có sự nghiệp riêng thì cũng sẽ đạt được địa vị, quyền lực cao trong xã hội.

2. Cằm đầy đặn

Người đàn ông cằm đầy đặn có tính cách bao dung, ôn nhu, đôn hậu, chịu khó trong công việc và vững vàng trước các hoàn cảnh khó khăn. Càng thất bại họ lại càng nỗ lực hướng tới thành công. Khi vượt qua được nghịch cảnh khó khăn nhất thì càng về sau họ càng có phúc phận. Tuy vận khí của họ rất tốt nhưng vẫn phải không ngừng cố gắng thì mới đạt được mục tiêu.

3. Lông mày thanh tú

Nam giới sở hữu lông mày thanh tú không những hoạt bát nhanh nhạy mà còn có nghĩa khí, biết đối nhân xử thế, tính tình lạc quan, vui vẻ. Mẫu người này hội tụ được cả tài năng và trí tuệ, tiếp thu điểm mạnh của người khác để bù đắp những khiếm khuyết của bản thân.

4. Gò má cao và sáng

Trong nhân tướng học, gò má (lưỡng quyền) tượng trưng cho uy quyền, và cũng là một trong những bộ phận quyết định tới vận số, sự nghiệp của con người. Người có gò má cao và sáng thường là người quyết đoán, ý chí mạnh mẽ, có ý tưởng và chủ trương riêng của mình. Cho dù ở nơi nhân tài như nước biển, cao thủ như mây trời, cuộc sống phức tạp đan xen, thì họ vẫn vươn mình đứng dậy với cái nhìn sắc sảo và tài năng hơn người.

5. Mũi cao

Người có mũi cao và thẳng thường là người có chức vụ cao, sự nghiệp thăng tiến, có tố chất lãnh đạo. Đôi khi sự độc đoán của họ có thể áp chế những người xung quanh, nhưng lại khiến họ nỗ lực làm tốt hơn nữa, bởi họ là người lãnh đạo bẩm sinh. Nhưng nếu là người có dáng mũi không đẹp, lồi lõm, thì dù cố đạt đến vị trí cao họ cũng không trụ vững được, không có thực quyền trong tay.

Phụ nữ vượng phu

1. Kiên trì, bền bỉ

Trong Đạo Đức Kinh, Lão Tử viết rằng: “Tri kỳ hùng, thủ kỳ thư”, nghĩa là, người hiểu được sự hùng cường mạnh mẽ thì sẽ giữ được sự ôn nhu mềm mại. Người phụ nữ dù có nội tâm mạnh mẽ thì biểu hiện ở bề ngoài vẫn là dịu dàng, mềm mại. Phụ nữ nên có những tố chất “tính nữ” như dịu dàng, duyên dáng, đảm đang, chu đáo… Đó là sự sắp đặt của quy luật tự nhiên, làm cho cuộc sống cân bằng hài hòa. Quan niệm về nữ tính thường được xem là yếu đuối nhưng đó lại chính là sức mạnh ẩn dưới sự kiên trì, bền bỉ. Lão Tử đã thấy được loại sức mạnh quyền năng này của phái nữ nên đã nói: “Nhu nhược thắng cương cường”.

Trong Hồng Lâu Mộng, Giả Bảo Ngọc nói rằng nữ nhi được tạo ra từ nước. Người con gái được ví như dòng nước, mang đầy đủ đức hạnh của nước, có trí huệ và lòng bao dung, biết cách hội tụ trăm sông để thành biển. Phụ nữ có sức mạnh mềm mại mà kiên trì bền bỉ như nước, nước chảy đá mòn.

2. An tĩnh, dịu dàng

Người phụ nữ an tĩnh là người bao dung, độ lượng, kiên nhẫn, thấu hiểu, chân tình, họ giống như làn gió xuân mang lại sự ấm áp cho người khác. Binh pháp Tôn Tử viết: “Tĩnh nhược xử tử, động nhược thoát thố”. Khi án binh bất động thì yên ắng, tĩnh lặng như thiếu nữ ẩn mình nơi khuê các; lúc tác chiến thì nhanh như tia chớp, như thỏ chạy trốn khỏi kẻ thù. Tĩnh là đức tính mà người xưa tôn sùng, cũng là phẩm chất thiên tính của phái nữ.

Trong Chu Dịch, quẻ “Kiền” (乾) là trời, là dương, đại diện cho nam, quẻ “Khôn” (坤) là đất, là âm, đại diện cho nữ. Quẻ “Khôn” thì “chí tĩnh nhi đức phương”, nghĩa là “tĩnh tột bậc mà đức thì vuông vắn đủ đầy”. An hòa yên tĩnh và đoan trang chính là đức lớn của phụ nữ vậy.

Người phụ nữ cần có phong thái tao nhã, dáng đi thong thả, nhẹ nhàng, ánh mắt dịu dàng, ấm áp. Đó là vẻ đẹp thanh tao, đằm thắm như đóa cúc mùa thu rực rỡ, bình yên và tĩnh tại như đóa hoa sen hồng mọc lên từ bùn, man mác đượm nồng như chén trà xanh lặng lẽ tỏa hương. Người phụ nữ ấy là người đẹp nhất, đẹp từ nội tâm bên trong đến hình thức bên ngoài.

3. Khoan dung rộng lượng

Không chỉ nam giới mà nữ giới cũng cần có đức tính khoan dung rộng lượng. Người khoan dung có thái độ sống ôn hòa, tấm lòng rộng mở. Họ không để ý đến những chuyện nhỏ nhặt, không càm ràm nói nhiều, không tính toán chi li, không than vãn bất bình, không oán trời trách đất.   

Người phụ nữ khoan dung sẽ nhìn nhận vấn đề bằng trái tim rộng mở, họ là người có đức hạnh, trí tuệ, luôn lắng nghe và cảm thông với hoàn cảnh của người khác, cũng là người hiền thục, khả ái. Trong gia đình, họ giữ vững đạo nghĩa vợ chồng, luôn đứng từ góc độ của chồng để nhìn nhận vấn đề và hỗ trợ cùng chồng giải quyết mọi sự việc.  

Đặc điểm của người phụ nữ vượng phu

1. Người hàm đôi hiền hậu giàu có

Sách tướng viết rằng, phụ nữ hai má có ‘hàm đôi’, nghĩa là phụ nữ có khuôn mặt đầy đặn, cằm rộng tròn, thì đó là tướng hiền hậu lại phú quý. Phụ nữ cằm nhọn, mặt như hình tam giác ngược, thì giàu có chẳng được bền lâu, lại còn thiếu nhân nghĩa. Còn người phụ nữ mặt đầy đặn, xương má không nhô ra, mặt hình trái dứa thì đó là mặt vượng phu.

Trán rộng đầy đặn, cằm rộng tròn trịa. Vì trán thuộc dương, đại biểu cho nam, cằm thuộc âm, đại biểu cho nữ, thế nên nhìn người phụ nữ vận mệnh tốt hay xấu thì xem cằm tốt hay xấu sẽ biết được vài phần. Do người nữ nội tại bên trong thân thể khí âm lớn nên hình thể tròn trịa, ôn hòa nhu mì.

2. Lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu là lông mày hơi rộng ở phần đầu và cong thon nhỏ dần ở phần cuối. Người có cặp lông mày lá liễu thường là người nhân hậu, ôn hòa, có lợi cho vận khí của chồng. Vì không có nhiều phụ nữ sở hữu cặp lông mày lá liễu, vậy nên họ luôn là đối tượng lý tưởng cho các đấng mày râu.

3. Đôi mắt trong sáng

Phụ nữ có đôi mắt to, trong sáng, tròng đen và trắng cân đối là người có tính cách hồn nhiên, cởi mở, nhí nhảnh, là người hiểu lễ phép, không kiêu ngạo với người. Vì có vận mệnh tốt nên họ đối xử với mọi người cũng rất tốt. Họ không né tránh những khó khăn trở ngại mà sẵn sàng đối mặt với nghịch cảnh, có thể chia sẻ cùng chồng để tìm cách vượt qua.

4. Dái tai to và dày dặn

Người phụ nữ có dái tai to và dày dặn nhất định là người có mệnh tốt, không phải lo lắng về tiền bạc, về cái ăn, cái mặc. Đối với bạn bè hay bằng hữu họ luôn nhiệt tình, sẵn lòng giúp đỡ khi ai đó gặp khó khăn. Đối với người khác thì họ khoan dung nhân hậu, đặc biệt hiểu được tâm tính của chồng con mà nhất mực chăm sóc. Mẫu phụ nữ này vừa có phúc ấm lại vừa có nhân duyên, vậy nên các thành viên trong gia đình cũng được hưởng phúc khí và có cuộc sống no đủ. Người sở hữu đôi tai dày dặn cũng có tính cách thoát tục, không màng danh lợi.

5. Giọng nói dịu dàng

Người phụ nữ có giọng nói nhẹ nhàng, ấm áp và ân cần, dịu ngọt thì cho dù gương mặt không khả ái nhưng vẫn được nam giới yêu mến. Đa phần những người phụ nữ này rất dịu dàng và luôn quan tâm đến người khác. Họ là mẫu phụ nữ luôn lấy gia đình làm nền tảng, tận tâm chăm sóc chồng con, là người nội tướng điển hình, khiến chồng có thể yên tâm gánh vác công việc bên ngoài.

6. Nhân trung rõ nét

Người phụ nữ có nhân trung rõ nét rất thông minh và sống thọ. Nhân trung có liên quan đến thận khí, vậy nên, nếu nhân trung của người phụ nữ rõ lại dài và sâu, thận khí khỏe mạnh, thì đó là nền tảng để sinh được con cái khỏe mạnh, tài giỏi. Vậy nên nam giới luôn tìm kiếm và hoàn toàn yên tâm khi chọn họ làm bạn trăm năm để có thể dành tâm sức vào sự nghiệp.

Tâm Kính.

Tin bài liên quan