Kết hôn thời nay và cách chọn ngày lành tháng tốt

Kết hôn thời nay và cách chọn ngày lành tháng tốt

Ngày nay, nam thanh, tú nữ "phải lòng" thương yêu nhau thì việc tiến tới hôn nhân là lẽ thường tình. Nhiều khi ông bà, cha mẹ có thể dự đoán trước cơm chẳng lành, canh không ngọt mà không thể nào ngăn cản được! Thôi thì cứ xem như đôi trẻ có duyên “tiền định” cho lòng mình thanh thản. Còn chúng có "nợ" lâu dài với nhau hay không là còn tùy "duyên phận".

Phải! Quan điểm về hôn nhân hiện đại đã có nhiều thay đổi, giới trẻ đề cao chủ nghĩa tự do yêu và cưới, không quá tin tưởng vào những điều kiêng kỵ trong kết hôn như cha ông ngày xưa vì cho rằng nhiều người có xem ngày kỹ đến đâu cũng khó tránh khỏi đổ vỡ. Hay, một số khác lại cho rằng “có kiêng có lành”, có lợi chứ không có hại và khi mình đã làm hết sức mà hôn nhân vẫn không như ý muốn thì đó là ý trời, không có gì phải bàn nữa.

Theo nhiều ý kiến cho rằng: chọn ngày cưới ngoài thời điểm mát mẻ, khô ráo còn nên thuận theo tâm linh, tín ngưỡng những mong cả hai đầu bạc răng long, hạnh phúc trọn đời. Ngoài ra, việc chọn ngày phù hợp đôi khi còn để hóa giải những điềm xấu, kiêng kỵ tránh cho lương duyên không rơi vào cảnh nửa đường gãy gánh.

Có thể nói, phàm đã là chuyện lớn của đời người, nếu có thể dành thêm một chút thời gian, thận trọng hơn một chút để mong mọi điều tốt lành hơn cũng là việc nên làm.

Tin bài liên quan