Nếu có tư thế ngủ này, chắc chắn con bạn là một 'thiên tài' trong tương lai

Nếu con bạn có tư thế ngủ này, có thể bé sẽ trở thành một tài năng trong lĩnh vực âm nhạc, hội họa… trong tương lai.

Tư thế nằm dạng tay chân

Những bé có tư thế ngủ này thường rất tự tin, lạc quan và thỏa mãn với cuộc sống. Bé ngủ tư thế này thường có tính cách nhẹ nhàng, điềm tĩnh giải quyết mọi vấn đề.

Tuy nhiên mẹ cũng nên lưu ý điều chỉnh tư thế ngủ đúng đắn để bé có giấc ngủ ngon và thoải mái, phù hợp cho sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ.

Tư thế cuộn tròn

quan-sat-tu-the-ngu-cua-be-biet-ngay-con-thong-minh-co-nao-be-nam-cuon-tron-1504795201-width500height350

Những bé có thói quen này khi ngủ thường có xu hướng muốn được bao bọc chở che, ít độc lập nhưng vô cùng nhạy cảm với nghệ thuật. Rất có thể bé sẽ trở thành một tài năng trong lĩnh vực âm nhạc, hội họa… trong tương lai.

Tư thế nằm úp mặt

quan-sat-tu-the-ngu-cua-be-biet-ngay-con-thong-minh-co-nao-namsap-3-1496978597914-1504976874-width600height400

Các bậc phụ huynh thường cho rằng thói quen nằm úp không tốt cho sức khỏe vì khi đó các cơ quan nội tạng bị chèn ép. Tuy nhiên trẻ nhỏ lại rất thích tư thế ngủ này bởi nó mang lại cảm giác yên tâm cho bé.

Một số chuyên gia phân tích bé có dáng ngủ nằm úp mặt thường rất tự tin về khả năng của mình, mạnh mẽ, dũng cảm và có lòng tự trọng cao. Bé không thích nhận sự chỉ trích và có xu hướng hướng nội. Đặc biệt bé không sợ thất bại hay thử thách khi trưởng thành.

Lưu ý: Khi bé nằm sấp úp mặt, bố mẹ không nên để vật cản hay chăn đệm mềm gần bé vì những vật dụng này dễ gây ngạt thở và nguy hiểm cho bé.

Tư thế nằm nghiêng

quan-sat-tu-the-ngu-cua-be-biet-ngay-con-thong-minh-co-nao-untitled-1-1504795517-width500height350

Bé hay nằm nghiêng khi ngủ thường hơi nhạy cảm, nhút nhát và rụt rè, bé thường cảm thấy mất an toàn. Có lẽ do tư thế nằm nghiêng vừa khép nép, co mình mang lại tâm lý phòng vệ cho trẻ.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Tin bài liên quan