Văn hóa Thần truyền: Khuyên can thẳng thắn, trọng nghĩa báo ân

Lý Đại Lượng, là người Kinh Triệu, Kính Dương dưới thời Đường. Tính ông trung thành cẩn thận, bề ngoài dường như không giỏi ăn nói, nhưng nội tâm lại cương nghị, trước mặt Hoàng đế có thể mạo phạm can ngăn, có thái độ không né tránh khuất phục, là người vô cùng trọng đạo nghĩa, chịu ơn ai thì đều báo đáp.

Tung tích bí ẩn của Thái Cực: Lần tìm con đường của văn hóa Thần truyền

Kinh qua tạo hóa hàng nghìn năm của nền văn minh Hoa Hạ, đã diễn giải vô số câu chuyện thần tích, thể ngộ vô tận văn hóa đạo thuật, hành tẩu thiên địa, từng chút từng chút một, rèn giũa cho đến tận ngày này, cuối cùng đã kiến lập nên "Trung Hoa đệ nhất đồ" – Thái Cực đồ.

"Cầu được ước thấy" - Liệu có thật sự là điều tốt?

Người ta thường tìm đến những nơi tâm linh như chùa miếu để khẩn cầu Thần Phật, mong được hoàn thành một nguyện vọng nào đó, như có thể thăng quan phát tài, sinh con trai, tìm được tình duyên như ý, tiêu tai giải nạn trong đời,... Nếu những điều đó thật sự được thỏa mãn, thì liệu đây có phải là chuyện tốt hay không?

Những điều cần lưu ý về viết sớ và dâng sớ khi lễ chùa những ngày đầu xuân năm mới

Ngày nay, ở nhiều chùa thường thấy một người ngồi viết sớ thuê, và mọi người phải xếp hàng chờ đợi rất đông để đến lượt mình, ai cũng rất lo lắng rằng nếu không có lá sớ viết thuê đó, thì lời cầu xin không đến được tai Thần Phật...

Quy luật kiếp nhân sinh: Trong phúc có hoạ, trong hoạ có phúc

Người sống ở đời thường sẽ phải lựa chọn giữa được và mất, cân bằng giữa điều lợi và điều hại. Chọn điều lợi tránh điều hại điều ấy dường như đã là bản tính của mỗi người, nhưng đối đãi giữa thiệt hơn từ góc độ lâu dài thì đó lại là một chuyện khác.

Phúc hoạ tại Trời, may rủi đều đã được định trước

Phú quý vinh hoa ai cũng muốn, nhưng không phải ai cũng đạt được. Danh lợi tiền tài ai cũng thích, nhưng không phải ai cũng đắc được. Cuộc sống này, phải chăng đã có an bài?

‘Trai mùng một, gái hôm rằm’ rốt cuộc có ý nghĩa gì?

Văn hóa truyền thống Á Đông với hàng nghìn năm lịch sử đã để lại cho chúng ta một kho báu trí tuệ vô giá, trong đó có ca dao, tục ngữ. Tục ngữ bắt nguồn từ dân gian, chứa đựng giá trị đạo lý nhân sinh vô cùng sâu sắc, truyền lại cho chúng ta những bài học, kinh nghiệm, để con người sống với nhau chân thành, lương thiện, nhẫn nại hơn.

Vì sao năm Canh Tý có nhiều sự kiện lớn xảy ra?

Canh Tý là năm thứ 60 theo phương pháp ghi năm Can Chi của lịch truyền thống phương Đông. Cổ nhân từ xa xưa đã sớm phát hiện, một số sự kiện lớn làm rung chuyển thế giới thường xảy ra vào những năm này.

4 loại phúc đức cần nuôi dưỡng, 2 loại hung khí cần tránh xa

Chúng ta sống ở thế gian này, dẫu cho nhân tình thế thái ra sao, cũng cần phải dưỡng thành những phẩm chất tốt đẹp, mới có thể giành được thiện cảm của mọi người. Nhân phẩm của bạn được đánh giá cao, người khác sẽ nguyện ý tiếp xúc với bạn nhiều hơn, các mối quan hệ cũng được cải thiện thăng hoa.

Truyền kỳ về cuộc đời kỳ lạ của Trạng nguyên Giáp Hải

Mảnh đất Việt linh thiêng từng là nơi đản sinh ra rất nhiều nhân vật truyền kỳ trong lịch sử. Thần tích và giai thoại về họ vẫn còn được ghi chép trong sử sách và qua các câu chuyện truyền miệng trong dân gian.

5 nét quý tướng trên gương mặt, là biểu hiện của phúc khí

Từ thời cổ đại, nhân tướng học đã được thực hành ở phương Đông. Dựa vào việc quan sát diện mạo, người ta có đoán định tương lai một người. Tướng mặt còn có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách của người đó.

Hành thiện tích đức, có phải do ông Trời an bài

Đời người chỉ như một giấc chiêm bao, dốc toàn sức lực vì công danh sự nghiệp. Nhưng thời gian trôi nhanh, đến khi quay đầu nhìn lại mới thấy mọi thứ đều chỉ là hư vô, một khi nhắm mắt thì cái gì cũng không cầm theo được.