Tử vi tháng 2/2023: Những con giáp ngũ phúc lâm môn, làm giàu cực đỉnh

Từ tháng 2/2023, phong sinh khởi thủy, ba con giáp sau đây liên tiếp đón nhận tin vui trong cuộc sống.

Giải mã giấc mơ: Nằm mơ thấy chim điềm báo gì, lành hay dữ? con số liên quan

Chim xuất hiện như một sự hi vọng, mục tiêu mà con người muốn đạt được, những ước muốn về sự tự do tự tại của mỗi người. Mơ thấy hình ảnh chú chim xuất hiện trong giấc mơ của bạn cho thấy sẽ có những điều mới lạ xảy đến với bạn cũng như tâm trạng của bạn sẽ vô cùng thoái mái, trút bỏ được áp lực, căng thẳng lo âu.

Phóng sinh ngày rằm tháng Giêng như thế nào mới đúng?

Mọi người thường hay phóng sinh đầu năm để cầu bình an, sức khỏe, may mắn và mọi việc trong năm được hanh thông. Nhưng không phải ai cũng biết phóng sinh thế nào cho đúng cách.  

Ý nghĩa và việc làm tốt đẹp khi Phóng sinh

Kinh Dược Sư Lưu Ly bổn nguyện công đức dạy rằng: “Cứu thả các sinh mạng được tiêu trừ bệnh tật, thoát khỏi các tai nạn.” Người phóng sinh tu phước, cứu giúp muôn loài thoát khỏi khổ ách thì bản thân không gặp các tai nạn.

Những điều cần chú ý trong văn khấn và thực hiện lễ cúng phóng sinh rằm tháng 7

Phóng sinh là một trong những hoạt động người Việt Nam hay làm vào dịp rằm tháng 7 âm. Khi phóng sinh chúng ta cần chuẩn bị lễ vật, thực hiện bài khấn phóng sinh và chú ý những điều đặc biệt như sau:

8 sai lầm cần tránh khi phóng sinh mùa Vu Lan

Phóng sinh là một nét văn hóa quen thuộc trong ngày lễ Vu Lan ở Việt Nam. Để không làm hỏng ý nghĩa của hành động tốt đẹp này, người phóng sinh cần tránh một số sai lầm thường gặp.

Tích đức hành thiện để thay đổi số trời định?

Ai cũng từng nghe qua câu tục ngữ “Cứu một người bằng xây bảy tòa bảo tháp”. Trong thế giới này sinh mệnh con người là đáng quý nhất, con người là anh linh của vạn vật. Người xưa lại có câu thành ngữ cổ “Nhân mệnh quan thiên” nghĩa là: Sinh mệnh con người có liên quan tới trời.

Những điều lưu ý khi phóng sinh

Nói đến phóng sinh, thường chúng ta nghĩ đến giới sát trong Phật giáo, là giới quan trọng nhất bắt buộc các Phật tử cho đến các cư sỹ, tăng ni đều phải theo: Không sát sinh. Cùng với tu Thiện, nên khởi tâm từ bi, thương xót những con vật sắp bị con người giết thịt, nên mua lại và thả chúng về với môi trường thiên nhiên của chúng, gọi là phóng sinh.

Cầu an, tăng cường phúc báu như thế nào cho đúng?

Lòng người muốn thanh thản và bình an, muốn tạo phúc tihcs đức cần làm những việc sau để giải trừ quả báo, tiêu trừ nghiệp chướng!