Phúc đức gia đình dồi dào hay không chỉ cần nhìn một chỗ là biết

Phúc đức của một gia đình phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có 3 thói quen kể dưới đây!

Tìm hiểu 'Ngũ phúc lâm môn' là chỉ năm loại phúc gì?

Danh từ "Ngũ phúc? này, nguyên từ trong “Thư Kinh – Hồng Phạm”, rất nổi tiếng, nhưng lại ít người biết được “Ngũ phúc” gồm những phúc nào. Thậm chí nguyên lý làm sao để “phúc lâm môn” (phúc vào cửa), người hiểu được lại càng ít hơn.

Phúc đức có phải là biến thể của thuyết luân hồi - nhân quả

Du nhập vào Việt Nam từ rất sớm, từ những năm đầu công nguyên, Phật Giáo đã được tín ngưỡng truyền thống của người Việt tiếp nhận, dung hòa và uyển chuyển phát triển qua thời gian, trở thành một tôn giáo có ảnh hưởng sâu rộng nhất trong đời sống dân tộc.

Tránh được tai họa chết người nhờ tổ tiên từng làm chuyện phúc đức

Có câu: “Tướng tùy tâm sinh, mệnh tùy tâm tạo”, ai đó cũng từng nói: “Làm người sau 30 tuổi phải tự chịu trách nhiệm với khuôn mặt của mình”. Nghĩa là chúng ta làm người, tướng mạo của bản thân tốt xấu ra sao, tất cả đều do tâm tính bản thân tạo thành. Vận mệnh của mình may mắn hay đen đủi, tất cả cũng do tâm mình làm nên.

Người mẹ gieo trồng phúc đức, 10 năm sau giúp con trai phát lộc phát tài

Câu chuyện kể về một người phụ nữ tốt bụng, nhìn qua ngỡ rằng bà ấy không có văn hóa gì cả, nhưng lại gieo trồng được cả mảnh ruộng phúc đức cho con.

Phụ nữ bắp chân to là quý tướng, cả đời sung sướng, mang phúc phần đến cho cả gia đình

Khi kết hôn, họ trở thành một người vợ có số vượng phu ích tử, mang may mắn đến cho chồng, con cái lại thành đạt, giỏi giang.

4 con giáp phúc đức đầy mình giúp chồng làm nên nghiệp lớn

Nếu lấy được 4 con giáp này thì các anh không phải lo nghĩ nhiều thêm vì các anh đã là người rất may mắn vì cô ấy chắc chắn là người rất phúc đức sẽ giúp các anh thành công trong sự nghiệp và gia đình.

Tướng mạo phụ nữ thế nào thì có nhiều phúc đức?

Phụ nữ có tướng mạo đẹp thường có rất nhiều người theo đuổi. So với những người phụ nữ bình thường thì vận đào hoa của họ lại lan tỏa mạnh mẽ. Ngoài ra, cũng có một số phụ nữ sở hữu tướng mạo bình thường, không hẳn là đẹp nhưng lại là người tốt tướng, đem lại vận may cho chính mình và cho cả người thân. Vậy tướng mạo thế nào mới là ngươi phụ nữ có phúc đức. Hãy xem xét một số đặc điểm tướng mạo sau để cũng nhận thấy.

Thuận theo tự nhiên là một loại Phúc

Cuộc sống không phải là chiến trường, không cần phải so sánh cao thấp. Giữa con người với nhau, càng hiểu về nhau hơn thì càng giảm thiểu sự hiểu lầm; dùng tâm đối đãi nhau hiền hòa, thêm một phần bao dung thì giảm đi một phần tranh chấp. Kỳ thật tâm rộng bao nhiêu thì hạnh phúc bấy nhiêu; bao dung càng lớn, đạt được càng nhiều. Trên đời không có việc gì có thể mãi bình lặng, có một số việc cần phải nhẫn, có một số chuyện cần phải nhường không nên quá hơn thua.

Những sự việc làm hao tổn phúc đức đời người

Người xưa khuyên rằng, hành thiện sẽ tích được phúc phận. Nhưng trong cuộc sống, có rất nhiều việc mà chúng ta vô ý làm sẽ không những không tích được phúc mà còn khiến phúc đức bị hao tổn mất. Sau đây là các hành vi khiến phúc phận của một người bị hao tổn nhanh nhất mà một vị hòa thượng khuyên bảo

Những cách nhìn người của cổ nhân

Cổ nhân xưa đã dạy, khi kết giao bạn bè hay hợp tác làm ăn với người khác đều phải hiểu rõ về họ, xem họ là người như thế nào. Sau đây là chững cách để nhận biết phẩm chất đạo đức của một người lưu truyền hàng ngàn năm