Bí mật cùng hé lộ: Phần mộ tổ tiên ảnh hưởng đến đời con cháu ra sao?

Nói đến phần mộ tổ tiên thì không ai không biết, không ai không rành. Nhưng nói đến phong thủy tốt xấu của phần mộ tổ tiên thì có người không biết, còn có rất nhiều người không tin rằng mồ mả của tổ tiên có thể ảnh hưởng đến con cháu đời sau. Vậy mồ mả tổ tiên có liên quan gì đến con cháu đời sau? Câu hỏi này luôn được người đời xem là một câu hỏi đầy nghi hoặc.

Tử vi tháng 6/2023: Bốn con giáp tổ tiên nâng đỡ, tài lộc lên cao hơn Rồng

Nhờ hưởng phúc lộc tổ tiên, bốn con giáp này giàu lên nhanh chóng, mọi sự hanh thông, thu tiền về chật két.

Trong nhà xuất hiện 4 điều chứng tỏ gia chủ được ăn lộc Tổ Tiên

Nếu trong nhà bạn đột nhiên xuất hiện 1 trong 4 điều, chứng tỏ sắp tới tiền bạc, công danh, tình duyên của bạn có tin vui.

Những gia phong tổ tiên lưu lại còn nguyên giá trị đến ngày nay

Trong một gia đình tốt, con cháu tôn kính tổ tiên và kế thừa phúc đức từ đời trước để lại. Một nhà với gia phong(*) tốt sẽ tạo nên thế hệ tương lai thành đạt.

Tổ tiên cứu người lúc nguy nan, phúc báo lan tới con cháu

Tổ tiên tích đức, lan tới cả con cháu, quả là không uổng công.

Giải mã long mạch: Vì sao vị trí an táng tổ tiên ảnh hưởng tới vận mệnh của đời sau?

Các triều đại Trung Quốc cũng như Việt Nam xưa nay đều rất tin vào phong thủy, đặc biệt là các bậc đế vương. Trong phong thủy học cho rằng, mỗi một triều đại đều có long mạch của riêng mình, trên long mạch có một miếng đất phong thủy bảo địa vô cùng quan trọng, được gọi là ‘chân long huyệt’...

Bí mật được hé lộ: Phần mộ tổ tiên ảnh hưởng đến đời con cháu ra sao?

Nói đến phần mộ tổ tiên thì không ai không biết, không ai không rành. Nhưng nói đến phong thủy tốt xấu của phần mộ tổ tiên thì có người không biết, còn có rất nhiều người không tin rằng mồ mả của tổ tiên có thể ảnh hưởng đến con cháu đời sau. Vậy mồ mả tổ tiên có liên quan gì đến con cháu đời sau? Câu hỏi này luôn được người đời xem là một câu hỏi đầy nghi hoặc.

Phong thuỷ phần mộ tổ tiên, gia tiên có ảnh hưởng đến vận mệnh con cháu tương lai?

Người Việt Nam luôn xem trọng truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, làm tròn hiếu đạo với ông bà, tổ tiên. Vì vậy, việc xây dựng mộ phần cho người thân đã khuất được xem là một việc hệ trọng, không thể xem nhẹ. Không chỉ đơn thuần là nơi người đã khuất an nghỉ, mộ phần còn là tấm lòng thành kính tưởng nhớ của người ở lại. Mộ phần có hợp phong thủy, có bền đẹp theo thời gian thì người đã khuất có thể an lòng phù hộ cho con cháu đời sau khỏe mạnh, ăn nên làm ra.

Tục hóa vàng hết Tết và văn khấn tiễn Tổ tiên

Theo truyền thống xưa, sau khi mời Tổ tiên về dự 3 ngày Tết với con cháu vào ngày 30 Tết (nếu tháng thiếu thì vào ngày 29 Tết), đến ngày mùng 3 Tết hoặc ngày khai hạ mồng bảy Tết, là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Tại sao lại đốt vàng mã vào các lễ cúng và giỗ đầu cho người đã khuất?

Dân tộc Việt Nam ta coi “đạo hiếu” là tiêu chuẩn hàng đầu thể hiện trong đạo làm người. Nghi thức tang lễ của người Việt nổi bật có lễ cúng 49 ngày, 100 ngày và giỗ đầu. Mỗi lễ này, con cháu đều chuẩn bị đồ cúng và đốt vàng mã tống tiễn đủ đầy.

Xem tử vi ngày 16/10/2018 của 12 cung Hoàng Đạo

Xem tử vi ngày 16/10/2018 thứ ba của 12 cung hoàng đạo cho biết hôm nay Nhân Mã thích sự nhẹ nhàng và cực lực phản đối bạo lực, có khuynh hướng dùng lời lẽ khuyên giải khi xuất hiện sự vụ hơn là to tiếng cãi vã.

Tránh được tai họa chết người nhờ tổ tiên từng làm chuyện phúc đức

Có câu: “Tướng tùy tâm sinh, mệnh tùy tâm tạo”, ai đó cũng từng nói: “Làm người sau 30 tuổi phải tự chịu trách nhiệm với khuôn mặt của mình”. Nghĩa là chúng ta làm người, tướng mạo của bản thân tốt xấu ra sao, tất cả đều do tâm tính bản thân tạo thành. Vận mệnh của mình may mắn hay đen đủi, tất cả cũng do tâm mình làm nên.