4 cung hoàng đạo rất nghiêm khắc với bản thân

Những chòm sao này luôn đánh giá và phán xét chính mình một cách nghiêm khắc, đôi khi có phần hơi thái quá. 

1. Xử Nữ

Có thể nói, những người thuộc cung Xử Nữ thường có thói quen quan sát và phán xét những người xung quanh. Thậm chí, Xử Nữ cũng thường "bới lông tìm vết" chính mình và chẳng mấy khi hài lòng với bản thân. Chẳng ai có thể tin được là cung hoàng đạo này thường dành nhiều giờ mỗi ngày để soi xét và đau buồn trước những điểm kém hoàn hảo của bản thân. Họ có tiêu chuẩn cao với mọi thứ trong cuộc sống và luôn gồng ép bản thân hướng tới những đỉnh cao hoàn hảo dù chưa chắc đã với tới được.

2. Ma Kết

4 cung hoàng đạo rất nghiêm khắc với bản thân - 1

Ma Kết vẫn thường được biết đến là một cung hoàng đạo lý trí, có tham vọng và khả năng vượt qua mọi vết thương lòng. Tuy nhiên ẩn sâu trong cung hoàng đạo này là vô vàn những gánh nặng, suy tư và cảm xúc bị đè nén. Họ không thể dừng nghĩ về bản thân và nhìn ra những điểm chưa tốt của mình. Chính xu hướng tìm kiếm sự tuyệt đối đã khiến chòm sao này cảm thấy bản thân vẫn còn kém cỏi và chưa hoàn thiện. Bên cạnh đó, việc phải gồng mình mạnh mẽ, không được bộc lộ cảm xúc thật sự ra bên ngoài cũng chính là nguyên nhân khiến Ma Kết dễ dàng căng thẳng và mệt mỏi, suốt ngày mang theo khuôn mặt nặng như chì.

3. Sư Tử

4 cung hoàng đạo rất nghiêm khắc với bản thân - 2

Dù là một cung hoàng đạo vô cùng mạnh mẽ, ngạo mạn và dường như chẳng bao giờ có thể gục ngã vì bất cứ thứ gì, thế nhưng ẩn sâu trong chú sư tử dũng mãnh này lại là một tâm hồn đa sầu đa cảm và nhạy cảm chẳng kém gì Cự Giải. Chòm sao Sư Tử có thể rất dễ tính, hào phóng với người khác, nhưng đối với bản thân lại không đủ rộng lượng và khoan dung tới vậy. Coi trọng thể diện, họ luôn muốn mình phải thật tuyệt vời và hoàn hảo trong mắt những người xung quanh, chính vì vậy, họ thường cảm thấy thất vọng về bản thân khi không đạt được kết quả như kỳ vọng. Họ sẽ tự coi mình là kẻ thất bại thảm hại và cảm thấy vô cùng tồi tệ vì điều đó. 

4. Song Ngư

4 cung hoàng đạo rất nghiêm khắc với bản thân - 3

Vốn bi quan, hay tự ti và yếu đuối, những người thuộc cung Song Ngư thường đánh giá thấp bản thân và cho rằng mình là người vô dụng mỗi khi gặp khó khăn. Sẽ chẳng ai có thể biết được đâu là suy nghĩ thực sự trong tâm trí của cung hoàng đạo này. Bởi ngay cả khi Song Ngư nói cười thì rất có thể ngay sau đó thôi họ đang thấy day dứt, xấu hổ với chính mình.

Hảo Nguyễn (theo Y.T)

Tin bài liên quan