8 quý tướng của người phụ nữ có phúc khí

8 quý tướng của người phụ nữ có phúc khí

Thời xưa con người rất coi trọng việc xem “tướng mặt”, bởi “tướng tự tâm sinh”, từ tâm thiện ác lại cũng có thể dự đoán tương lai, phúc họa. Xem “tướng mặt” là học thuyết thông qua quan sát tướng mạo để biết vận mệnh một người. Vậy theo cổ nhân, tướng mặt như thế nào mới là có phúc khí đây?

Dưới đây là 8 phúc tướng của phụ nữ đã được đúc kết theo thời gian.

1. Cung điền trạch rộng rãi: Tướng vượng phu

Cung điền trạch nằm ở giữa lông mày và mắt. Nếu cung điền trạch của phụ nữ rộng rãi, thêm nữa ở giữa không có vết đen hay sẹo, vậy thì đại đa số họ đều có phúc khí tốt, có điều kiện kinh tế, nhiều người còn có thể kế thừa tài sản của gia đình và nhận được giúp đỡ từ người khác. Người phụ nữ có đặc điểm trên sau khi kết hôn có thể vượng phu (làm chồng sung túc), mang lại nhiều tài phú cho chồng.

2. Cằm đầy đặn: Nhân ái, hiền hậu

Phụ nữ có cằm đầy đặn là người sống tình cảm, không chỉ dễ dàng ứng xử hoà thuận với người khác, mà còn là một người thân thiện.

“Cằm má đầy đặn, vượng phu thịnh gia”, ý tứ là: người có cằm tròn trịa hoặc hai má đầy đặn, là người quý tướng vượng phu. Nếu lấy được người nữ tính như thế làm vợ, thế thì người chồng sẽ rất hạnh phúc, vì thông thường những người phụ nữ ấy là người vợ hiền hậu lại tài đức. Họ không chỉ chăm sóc tốt gia đình mà còn khoan dung, độ lượng, hiền lành, phúc hậu. Vì thế họ khiến nửa kia yên tâm trong việc quán xuyến gia đình.

3. Nhân trung sáng sủa sâu dài: Hiếu thuận, trường thọ

Trong nhân tướng học cho rằng, phụ nữ mà nhân trung sáng sủa sâu dày thông thường có sức khoẻ tốt, có thể sinh ra đứa trẻ thông minh. Đứa trẻ sinh ra cũng dễ dàng mang trong mình sự hiếu thuận, thông minh nhiều phúc, tương lai thành tựu cao.

Hình dáng của nhân trung sáng sủa, cũng là tượng trưng cho sự trường thọ, nhân trung cũng được ví như “thọ đường”. Phụ nữ thông minh thêm vào trường thọ, thì chồng vinh hiển con hiếu thuận, người có tướng mặt như thế thông thường có vận mệnh tốt.

 

4. Mũi cao thẳng: Có quyền lực

Phụ nữ có mũi cao mà thẳng, sơn căn (gốc mũi) cao đầy, cánh mũi đầy đặn, đại bộ phận là có phúc khí, phong thái cao quý, có mệnh phu nhân.

Phụ nữ có tướng mũi đẹp sáng, dù học tập không xuất chúng nhưng không phải là không có tiền đồ, vì dựa vào sự tự tin và giỏi giang của cô ấy, sự nghiệp cũng dần thu được thành quả, có được sự giúp đỡ của chồng, đồng thời cũng là người tốt nhất trong việc hỗ trợ chồng. Bên cạnh đó, phụ nữ có tướng mũi như vậy cũng sẽ có được sự yêu thương và che chở của nửa kia.

5. Dái tai to dày: Vượng phu ích tử

Căn cứ theo nhân tướng học, phụ nữ có dái tai to dày là người có mệnh tốt, về phương diện kim tiền, bạn bè hay sức khoẻ đều không tệ.

Phụ nữ có dái tai mềm rất khoan dung nhân hậu với người khác, đặc biệt là đối với chồng con thì rất quan tâm chăm sóc, giàu lòng cảm thông, nhiệt tình với người.

Phụ nữ như vậy có phúc khí rất lớn. Nếu vợ bạn là người phúc khí, cả nhà vì điều đó mà hoà thuận, hưởng thụ cuộc sống không lo cơm áo.

6. Lông mày có đường ngấn rõ ràng, thanh tú sáng sủa: Khỏe mạnh, may mắn

Đôi lông mày dài, hiện rõ đường cong, đi từ đầu đến cuối mắt đều rất sáng đẹp. Phụ nữ có được điểm này thì tính cách ôn hoà nhu thuận. Phụ nữ bẩm sinh đã có tướng chân mày như vậy không nhiều. Ai có được tướng mày như vậy về phương diện sức khoẻ thường rất tốt, đồng thời họ cũng rất may mắn.

7. Mắt to và sáng: Thường không phải lo nghĩ

Phụ nữ có mắt to, tròng trắng và tròng đen phân biệt rõ ràng thông thường rất thông minh. Phụ nữ như vậy thuần khiết lại ngây thơ trong sáng, giản đơn, vui tươi, chính là giống như một bé gái thiện lương xinh đẹp vậy.

Hơn nữa, phụ nữ như vậy về mặt ứng xử lại rất lễ độ, khiêm nhường mà không kiêu ngạo. Đồng thời vì vận mệnh họ rất tốt, cho nên thường lấy thái độ tích cực để đối đãi người khác, dù cho gặp phải khó khăn, đối diện bất hạnh, họ cũng lấy suy nghĩ nhạy bén, tích cực để vượt qua một cách an nhiên.

8. Giọng nói thanh thoát, ấm áp mềm mại: Có thể trở thành tri kỷ của chồng

Phụ nữ có tiếng nói ngọt ngào, ôn nhu nữ tính, dù trông có vẻ bình thường, cũng vẫn có thể lấy được đàn ông có điều kiện tốt. Phụ nữ có tiếng nói nữ tính đại đa số đều có tính cách mềm mỏng bình bĩnh. Vì họ ăn nói nhẹ nhàng không hấp tấp nên gặp sự việc gì cũng có đủ thời gian để suy nghĩ. Phụ nữ như thế không chỉ hiểu được việc cúi đầu lắng nghe, mà còn có thể hiểu được tâm cảnh người khác, từ đó dễ dàng thành tri kỷ của chồng.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Tin bài liên quan