Bật mí những nét tướng của phụ nữ “vượng phu ích tử”

Bật mí những nét tướng của phụ nữ “vượng phu ích tử”

Một số đặc điểm nhân tướng trên khuôn mặt phụ nữ báo hiệu họ là “kho báu quý giá” mà mọi người đàn ông đều muốn cưới.Các quý ông, khi chọn bạn đời thường đề cao tiêu chuẩn 'vượng phu ích tử' ở người phụ nữ. Đó là những người phụ nữ nếu ai may mắn lấy được làm vợ sẽ công thành danh toại, con cái thành đạt. Càng giàu có, quý ông càng chú trọng điều này. Chính vì vậy những cô gái có những đặc điểm dưới đây luôn được coi là "vàng mười" khiến đàn ông tìm kiếm.

Dân gian từ xưa đã phổ biến tiêu chuẩn chọn con dâu vai to mặt tròn, eo tròn mà chắc, mông cũng tròn và lớn, nhưng không nên chọn người mông cong bởi khi người đó tạo dáng vểnh mông sẽ dễ chiêu mời đào hoa. Quan niệm này tượng trưng khả năng kế thừa hương khói trong tương lai, vì người phụ nữ như vậy thứ nhất nhất là khỏe mạnh, thứ hai có thể chịu được cực khổ, gánh trọng trách, điều thứ ba chính là vận vượng phu.

Trước đây, khi xem tướng các thầy bói thường sẽ dùng câu “thiên đình bão mãn, địa các phương viên” (ý chỉ đỉnh trán và cằm đầy đặn phúc hậu) để mô tả những người có tướng mạo tốt, trong đó “thiên đình” chỉ đỉnh trán, mà “địa các” chính là cằm. Vì “thiên đình” thuần dương đại biểu cho nam giới, “địa các” thuần âm đại biểu cho nữ giới, nên khi xem vận cho một người phụ nữ là tốt hay xấu thì đầu tiên phải xem từ lông mày, mắt, mũi, gò má, hàm dưới.

1.Mũi thẳng miệng vuông lấy chồng quyền thế

Mũi là “phu tinh” trong mệnh phụ nữ, nói cách khác là mũi của người phụ nữ nói lên người chồng tương lại sẽ như thế nào. Người có tướng mũi tốt thì dù bát tự bình thường cũng có thể lấy được người chồng quyền thế. Xem tướng mũi đầu tiên phải xét về hình dạng. Tướng mũi tốt là sống mũi thẳng, nối liền Sơn căn (phần giữa hai đầu lông mày), không ngắt quãng, hơi gồ lên khi nối với ấn đường, nhưng không nên gồ ngay chính giữa. Lỗ mũi ngang bằng với cánh mũi, hơi lộ một chút cũng không sao, đại biểu tâm tính đơn thuần, chân thật, đáng kết giao. Lỗ mũi có thể lộ nhưng không nên cụp xuống, vì chóp mũi cụp xuống là người lòng dạ độc ác, thường có tâm hại người.

Người có mũi hơi dài rộng mà phần xương cứng chắc là gia đình có tài sản bạc tỷ. Tướng mũi tốt mà xương lại yếu thì giàu có nhưng chết sớm. Tướng mũi phụ nữ tốt nhất vàng trơn, làn da không thô ráp, đương nhiên không quá lớn, bình thường sau khi gả chồng sẽ hút lộc, thì ra là đa số đều lấy chồng làm quan.

Miệng là nơi thu chi, quản hưởng dụng. Nói cách khác, trong nhà dù giàu có đến đâu mà bạn không ăn uống được thì tiền tài cũng chỉ là hư ảo, không có phúc hưởng, dù cho đeo vàng bạc đầy mình thì nhiều lắm cũng chỉ là nô lệ của tiền tài, cho nên gia đình giàu có không có nghĩa là bạn có lộc mệnh cao. Vì vậy, miệng là cửa lộc mệnh đời người, nhiều tiền không có nghĩa là có phúc khí.

2. Môi hồng răng trắng gia vận hưng thịnh

Theo nhân tướng học, phụ nữ môi hồng không chỉ có ích cho sự nghiệp của chồng mà còn nuôi dạy con rất khéo. Môi hồng, khuôn miệng rộng vừa phải, răng đều là tướng đặc trưng của vượng phu ích tử.

Tướng mạo phụ nữ xem trọng khí huyết, môi hồng răng trắng đại biểu khí huyết đầy đủ, thân thể tốt, tinh khí vượng. Nói cách khác, khí huyết tốt nói lên vận khí vượng, ngược lại vận khí tốt thì cơ thể bạn mới có thể hiện ra dáng vẻ khí huyết tốt. Nếu người mang bệnh thì thân thể dĩ nhiên sẽ lộ ra một tầng khí u ám. Khí sắc tốt thì ra là khi vận khí tốt, có thể gặp cơ hội hay kỳ ngộ tốt, nhất định có thể lấy được người chồng có địa vị xã hội.

Vì vậy môi hồng chính là đặc điểm đầu tiên nói lên tình trạng người phụ nữ có bát tự, ngũ khí điều hòa trơn bóng, ngũ hành không có nghịch chiến phá bại, đương nhiên nói lên mệnh giàu sang phú quý. Ngoài ra, khí sắc tốt, tinh thần tốt thì mệnh cũng có thể tốt, sẽ không có bực bội sầu lo, nhưng tính cách cần phải tốt. Tính cách tốt dĩ nhiên sẽ không cáu kỉnh, gia hòa vạn sự hưng. Mặt khác, chúng ta có thể dựa vào màu sắc môi để phân biệt rõ cát hung, người môi thâm đen thì hèn hạ, môi thâm xanh thì cay độc, môi vàng là người có bệnh.

Hàm răng là mạch khí của cốt pháp, cũng giống như khí dư phát lộ của dãy núi trong thuật phong thuỷ, dựa vào bộ phận này có thể biết sang hèn của cốt pháp. Bởi vì chúng ta không thể xem xét rõ ràng xương cốt trong cơ thể cho nên chỉ có thể thay thế bằng hàm răng, xem nó có khít không, lớn nhỏ thế nào, cứng chắc tới đâu…

3. Cằm tròn đầy đặn cả đời ấm no

Vì âm khí trong cơ thể phụ nữ thịnh hơn đàn ông nên họ trời sinh có hình dáng mượt mà, dịu dàng. Do đó cằm phụ nữ nên tròn, đầy đặn, đôn hậu giàu có. Những ai có nét tướng này thường có tính tình yên tĩnh, cuộc sống an nhàn, lúc về già có vận thế cũng tốt, có thể an dưỡng hưởng phúc. Mặc dù khuôn mặt trái xoan là một trong những chuẩn mực của cái đẹp ở người phụ nữ, nhưng nếu cằm quá nhọn thì chứng tỏ âm khí không đủ, hậu vận (tuổi lúc xế chiều) sẽ không tốt, tình cảm hôn nhân và cuộc sống về già sẽ khá chênh lệch.

Ngoài ra, còn phải chú ý tốt quá hóa lốp, tức là một người phụ nữ nếu xương quai hàm rất lớn, từ sau lưng cũng có thể nhìn thấy, hay xương gò má quá cao, không nối liền với xương ngọc đường ở sau tai, đây chính là “mặt bạch hổ”, tướng gây trở ngại chồng. Dạng người này tính khí khá hung dữ, tâm tư lợi khá nặng, khó có thể chung sống lâu dài, rất khó xử lý tốt mối quan hệ với người nhà. Trong khi người có xương quai hàm quá nhỏ thường bi quan tiêu cực, thiếu quyết đoán, ít trợ giúp được gì cho sự nghiệp của chồng, được người xưa gọi là dạng ít giúp vận chồng. Vì vậy, hai dạng phụ nữ này đều không thuộc tướng phụ nữ tốt.

4. Mi thanh mục tú có tài văn chươnghttp://tinhhoa.net/wpcontent/uploads/2014/08/BcKCN8.jpg

Mi thanh là chỉ lông mày thanh mảnh, rõ nét, đều và không bị ngắt quãng, phần đuôi hơi rũ xuống khóe mắt. Còn mục tú ám chỉ đôi mắt có thần, sáng và đẹp, đuôi mắt hơi dài. Người phụ nữ có nét tướng này không chỉ giúp chồng có danh tiếng địa vị, mà bản thân họ cũng nổi tiếng, thông minh, có tri thức hiểu lễ nghĩa, có giáo dưỡng và có thể gánh vác trọng trách, giàu lòng yêu thương cùng tinh thần trọng nghĩa, vợ chồng có tiếng nói chung trên phương diện học vấn.

Đôi mắt thuộc “tử tinh” thì ra là nói lên đường con cái. Người bình thường có đôi mắt trắng đen rõ rằng, không có màu vàng vẫn đục, người tham lam dâm dục thì tròng trắng mắt sẽ vàng đục. Ánh mắt trong suốt đại biểu trong lòng không có tạp niệm, ánh mắt né tránh tâm tồn tại ý nghĩ làm loạn, dễ dàng vụng trộm cắm sừng chồng. Người có tam bạch nhãn (tròng đen của mắt nằm sát ở phía trên, phía dưới và hai bên đều là tròng trắng) và tứ bạch nhãn (kiểu mắt to tròng đen ở giữa, xung quanh toàn là tròng trắng) mang tướng khắc chồng.

5. Nhân trung

Trước hết chúng ta cần nhận biết nhân trung là rãnh lõm chạy từ dưới mũi đến giữa môi trên. Một người có nhân trung tốt nhất là dài và sâu, trên hẹp dưới rộng. Đối với phụ nữ nhân trung có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu nhân trung sâu và dài thì thường có tính cách trung hậu đặc biệt khả năng sinh nở hoàn hảo. Theo đó, hầu hết phụ nữ có nhân trung sâu và dài, trên nhỏ dưới rộng, đường giữa rõ nét thì sinh nhiều con trai và rất dễ sinh. Vì vậy rất nhiều người đàn ông cảm thấy may mắn khi tìm được người phụ nữ có đặc điểm này.

Tin bài liên quan