Khám phá tính cách đặc biệt của 12 con giáp

Khám phá tính cách đặc biệt của 12 con giáp

Tuổi Tý

Người tuổi Tý rất kín kẽ và chặt chẽ, mọi bí mật vào tay họ đều có thể được đảm bảo là dù trời sập cũng không bao giờ họ hé nửa lời. Thế nên tuổi Tý rất hay được biết những điều thầm kín của người khác, hoặc là đủ khéo léo để "moi" được những thông tin mà mình cần. Tuổi Tý chú ý đến từng chi tiết nhỏ của mọi người xung quanh, tuy nhiên lại bảo vệ bản thân khá kỹ, không để lộ chút sơ hở hay yếu điểm nào.

Tuổi Sửu

Quá thật thà chân chất, những người tuổi Sửu trước nay làm chuyện gì ít khi bị tình cảm tác động. Họ khá đáng tin, làm việc rất cẩn thận, lời nói ra người khác có thể tin được hoàn toàn. Tuổi Sửu là số ít trong những con người hiếm hoi có cả trí tuệ và sự nhẫn nại nên họ rất tự tin, đồng thời chẳng mấy khi coi thường sự yếu đuối của người khác. Nếu có thể trở nên hài hước hoặc nhiệt tình hơn, cuộc sống của Tuổi Sửu sẽ càng thêm hạnh phúc.

Tuổi Dần

Những người thuộc tuổi Dần thường có một sự táo bạo mà đến bản thân họ cũng chẳng ý thức được. Người cầm tinh Dần hay nghi ngờ, không hay tin vào những thứ như tình cảm hay lòng tốt. Nhưng ngược lại, những người tuổi Dần lại khá thành thực, khảng khái và có khiếu hài hước. Có thế giới nội tâm phong phú, tuổi Dần thích được vui chơi và làm mọi việc đều rất nhiệt tình. Nhưng chính sự nhiệt tình đó đôi khi lại trở thành nóng vội mà hỏng chuyện đó!

Tuổi Mão

Người tuổi Mão khá khéo léo, họ được người khác nể phục vì khả năng thay đổi giọng điệu nhanh hơn cả chớp mắt. Khá láu lỉnh nhanh nhẹn, tuổi Mão được yêu quý vì sự thông minh của mình. Đối với người thân, tuổi Mão cũng là những người rất dịu dàng, thấu hiểu, nhưng với những người lạ thì lại không thật lòng. Tuổi Mão rất coi trọng tình bạn và sự hòa hữu, nên lúc nào cũng cố để làm một người lịch sự.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn rộng rãi phóng khoáng, đầy sức sống và tràn ngập năng lượng. Họ cảm thấy luôn phải xông pha cống hiến mới bõ công sống. Cho dù là người khá kiêu ngạo, hay coi mình là trung tâm, võ đoán và thường suy nghĩ phiến diện nhưng tuổi Thìn lại rất dễ được yêu quý mến mộ bởi tài năng của mình. Tiếp xúc với con người này, bạn sẽ trở nên nhiệt tình và tích cực theo họ.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ luôn dựa vào suy đoán của bản thân để làm việc, không hay bày tỏ cõi lòng mình với người khác. Từ đó thấy được họ luôn hay nghi ngờ, thích che giấu bản thân, sống lặng lẽ khép kín. Cho dù lựa chọn sai lầm, tuổi Tỵ cũng sẽ chấp nhận chứ chẳng muốn nghe lời người khác khuyên bảo. Chọn cho mình cách sống ấy, tuổi Tỵ mong muốn rời xa được những ồn ào thị phi, có thời gian chăm lo cho bản thân, gia đình.

 

 

Tuổi Ngọ

Gặp chuyện thì luống cuống chẳng biết làm sao, cố chấp và khá nỏng nảy, nhưng người tuổi Ngọ có ưu điểm là hiếm khi để bụng chuyện gì. Tuy nhiên, nhược điểm lại là không mấy khi chịu thừa nhận sai lầm. Tuổi Ngọ không những không chịu nhận lỗi và sửa sai, mà có khi còn nổi xung lên với mọi người xung quanh nữa. Họ khi nhanh thì hay sai sót, lúc chậm thì lại làm trễ việc chung, về cơ bản khó có thể giao cho họ những trọng trách lớn.

Tuổi Mùi

Là những người nhã nhặn, biết thương cảm và xót xa cho người khác, tuổi Mùi rất yêu thích động vật và trẻ con. Họ thích chăm sóc gia đình, giàu tình thương nên cũng dễ tha thứ với sai phạm của người khác. Thoải mái về vấn đề tiền bạc và cả thời gian, nhiều người đánh giá tuổi Mùi là những người dễ tính. Họ có nhiều bạn bè và hay tham gia những buổi họp mặt, nhưng tuổi Mùi vẫn đảm bảo rằng mình sẽ có một cuộc hôn nhân và gia đình hạnh phúc.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân có ý thức khá cao về bản thân, ít khi thể hiện sự tôn trọng người khác mà hay có cái nhìn xuất phát từ lợi ích. Khá là ích kỷ, người tuổi Thân không thích bị nhận phần thua thiệt về mình. Hay đố kỵ và hiếu thắng, tuổi Thân dễ rơi vào những xích mích ganh đua. Là người biết suy nghĩ tính toán, tuổi Thân rất biết làm ăn kinh doanh và thường đạt thành công trong lĩnh vực này.

Tuổi Dậu

Thích tranh cãi với người khác, thích thể hiện trí tuệ uyên bác của bản thân và chẳng quan tâm nhiều đến suy nghĩ, cảm nhận của người khác, tuổi Dậu sống giống như một đứa trẻ. Thẳng thắn nói lên quan điểm của bản thân chẳng hề ngại ngần, luôn chỉ thấy được ưu điểm của bản thân và khuyết điểm của người khác, nên tuổi Dậu trong mối quan hệ với mọi người không mấy khi thấu hiểu và bền chặt.

Tuổi Tuất

Mọi việc đối với tuổi Tuất đều phải thật rõ ràng rành mạch. Và cho dù là bạn bè, người thân, đối thủ hay đồng nghiệp, tuổi Tuất cũng luôn giữ một sự tin tưởng chừng mực. Quen biết ai, tuổi Tuất phải gắn cho họ một định nghĩa, xếp họ vào loại người nào mới yên tâm qua lại. Từ đó thấy được những người tuổi này thường có tính cách khá cứng nhắc, một khi đã quyết định thì chẳng gì thay đổi được.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi hay bị coi là khờ khạo, vì họ là người luôn sẵn sàng chia sẻ những vật chất mà mình có cho mọi người mà chẳng so đo tính toán gì. Thế nhưng đồng thời về mặt tình cảm những người tuổi Hợi lại không hề nhạy cảm, không biết khéo léo hay lãng mạn, cũng chẳng hiểu nhiều biết rộng vì bản tính thật thà đến hơi "ngố ngố". Họ biết tự hài lòng và quý trọng những gì mình có, không tham lam và tranh giành bao giờ.

 

Bảo Ninh

Tin bài liên quan