Vợ có 4 khí chất này gia đình thịnh vượng, phúc báo 3 đời

Vợ có 4 khí chất này gia đình thịnh vượng, phúc báo 3 đời

Đây là những khí chất rất cần ở một người phụ nữ phúc đức, thông tuệ. Hãy luôn luôn cố gắng hoàn thiện bản thân để trở thành một người phụ nữ đem lại hạnh phúc cho gia đình nhé.

"Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", gia đình có bình an, vượng khí, thế hệ tương lai có thể thành tài hay không đều dựa vào cách đối đãi của người phụ nữ với chồng, con.

Người xưa thường nói: “Một người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm hại đến ba thế hệ.

Nữ chủ nhân trong gia đình có tấm lòng ngay thẳng, nhân từ, tốt bụng sẽ mang lại cho gia đình và thế hệ tương lai phúc đức vô tận, giúp tránh những điều không tốt hay tai ương cho gia đình.

Ngược lại, nếu người phụ nữ có những tư tưởng xấu trong tâm, hành vi sai trái, không có lòng hiếu kính cha mẹ, dâm loạn… sẽ làm cho gia đình mất đi sự an định, không chỉ gây nguy hại cho bản thân mình, mà còn mang lại tai hoạ cho gia đình.

Bởi vậy, để làm được người phụ nữ tốt, đúng mực mang vượng khí về cho gia đình, người phụ nữ nhất định phải có được 4 khí chất sau:

Là phụ nữ chỉn chu, gọn gàng

Phụ nữ trước tiên phải biết ăn mặc sạch sẽ, chỉnh tề cho chính mình, sau đó mới có thể khiến nhà cửa và gia đình gọn gàng, ngăn nắp. Người vợ biết ăn mặc sẽ không bị chồng chê, người phụ nữ biết chu toàn mọi việc sẽ khiến chồng luôn muốn trở về nhà.

Ngược lại, phụ nữ ăn mặc nhếch nhác, cẩu thả thường sẽ biến căn nhà thành một mớ hỗn độn, bừa bãi, khiến cho tâm trạng chính bản thân và chồng con cũng không được thoải mái. Không những khiến chồng thêm mệt mỏi, chán nản mà phong thủy căn nhà cũng bị ảnh hưởng không kém.

Là người phụ nữ đức hạnh, có nội tâm đẹp

Đây là khí chất cần có của phụ nữ giúp gia đình thịnh vượng.

Một người vợ tốt, không cần đẹp về ngoại hình mà là tâm tính. Người xưa có câu rằng: Nhất đại vô hảo thê, thập đại vô hảo tử (tức là một đời vợ không tốt, mười đời con kém cỏi).

Người vợ ngày xưa phải biết tam tòng tứ đức, nhưng người vợ ngày nay không cần biết quá nhiều như vậy. Chỉ cần là người phụ nữ đức hạnh, có tâm hồn đẹp, biết thương người, bao dung, vị tha, không đố kỵ, ganh ghét đã là quý lắm rồi.

Phụ nữ đẹp có thể khiến đàn ông say mê ban đầu, nhưng phụ nữ có khí chất phát ra từ nội tâm đẹp mới khiến đàn ông nguyện trung thành cả đời, gia đình vì thế mới ấm êm, con cái được yêu thương sẽ phát triển toàn diện, mọi việc cũng suôn sẻ, thuận lợi…

Hiểu rằng muốn hưởng sung sướng, tất phải tự thân nỗ lực

Đây cũng là khí chất cần có của phụ nữ giúp gia đình thịnh vượng. Phụ nữ thường quan niệm “lấy chồng để có nơi nương tựa” nhưng thường hiểu sai về ý nghĩa thực của câu nói đó. Nương tựa ở đây là quan tâm, chăm sóc, an ủi lẫn nhau chứ không phải biến chồng thành tấm bia để cả đời phụ nữ ỷ lại, trút bỏ mọi gánh nặng.

Phụ nữ nên hiểu, là một người độc lập, làm chủ bản thân mới khiến đàn ông tôn trọng, yêu thương, con cái noi theo. Hơn thế, theo Phật giáo, phúc báo là do nỗ lực từ đời trước mà có.

Nhiều người tuy lười biếng, ỷ lại nhưng lại sống sung sướng, may mắn hơn người, đó chính là đang được hưởng nhờ phúc báo từ đời trước. Nhưng khi không biết nỗ lực, cố gắng, ắt sẽ có ngày phúc báo hết, không chỉ đời này nghèo khổ mà con cái đời sau cũng tiếp tục nghèo khổ, bởi vì không còn phúc báo lưu lại cho đời sau nữa.

Bởi vậy, khi còn trẻ, hãy nỗ lực, chăm chỉ làm việc, tích việc thiện để tăng phúc báo, vừa là hưởng phúc về già, vừa là cho con cái được nhờ.

Biết lời nào nên nói, lời nào không

Khẩu nghiệp là một trong những điều ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ vợ chồng, cha mẹ với con cái cũng như vượng khí của ngôi nhà. Khẩu đức đối với bất kỳ ai cũng đều như vậy, đặc biệt là người phụ nữ làm chủ gia đình, rất nhiều phúc báo đều vì cái miệng mà bị tổn hại.

Cho dù không làm việc xấu, nhưng nói lời khó nghe, cay nghiệt cũng làm tiêu tan phúc đức không ít. Người xưa giảng, ngôn do tâm sinh. Nếu miệng luôn luôn nói lời không tốt, nói chuyện thị phi, lại nói lời chửi mắng nguyền rủa, dạng này tổn hại phúc báo cực kỳ nhanh.

Là phụ nữ, nếu không biết nói lời lễ phép với bề trên, mang lòng oán hận chồng, chửi rủa chồng thậm chí đến cả cha mẹ chồng sẽ tạo khẩu nghiệp rất nghiêm trọng, gia cảnh chỉ biết ngày càng đi xuống, bởi vì phúc báo đều bị cô ấy chửi mắng mà mất hết.

Bởi vậy, phụ nữ nên biết lời nào nên nói lời nào không, dù có giận dữ cũng nên kìm nén những lời khó nghe. Không phải là nhẫn nhịn, mà hãy nói một cách thấu tình đạt lý, luôn đoan trang, khoan thai bình tĩnh, vừa không gây tổn thương chồng, vừa không tổn hại vượng khí gia đình. Tất cả những yếu tố này đều phát ra từ nội tâm tôn kính chồng, lặng lẽ giáo dưỡng con.

Đây là những khí chất cần có ở một người phụ nữ, hãy rèn luyện tu dưỡng bản thân để đem lại may mắn, hạnh phúc cho những người thương yêu của bạn nhé.

Tin bài liên quan