Những câu chuyện chân thực về "thiện ác hữu báo" trong hôn nhân P3

Đế quân Văn Xương từng nói: "Thượng Thiên thường giáng tai họa xuống những kẻ tham dâm háo sắc, mà quả báo lại phi thường nhanh chóng. Có những kẻ ngu dốt lại tưởng đó là mộng mị mà điên đảo vô tri, không biết sợ là gì, nếu phóng túng hành vi mà không tự biết kiểm điểm bản thân, những người như thế tùy thời sẽ hứng chịu tai ương giáng xuống."

Những câu chuyện có thật về "thiện ác hữu báo" trong hôn nhân P2

Trong “Đức dục cổ giám” có hai câu chuyện, một trong số đó kể rằng, có một thư sinh ở Trường Châu tự cảm thấy mình có tài văn chương lớn, được bạn bè tán thưởng không ngừng, đêm say rượu về nhà, tâm sinh hoang tưởng

Những câu chuyện có thật về "thiện ác hữu báo" trong hôn nhân P1

Người xưa quan niệm con người có ngũ phúc: một là trường thọ, hai là phú quý, ba là bình an, bốn là đức hạnh, năm là thiện chung, trong đó quan trọng nhất là phúc thứ tư – “đức hạnh”, vì đức là nguyên nhân và căn bản của phúc, phúc là kết quả và biểu hiện của đức.

Tản mạn chiều 30 Tết: Con người cũng giống như chiếc lá, chẳng thể xanh mãi một đời

Đó là buổi chiều đẹp nhất của một năm, ông ngoại tôi bảo vậy: Chiều 30 Tết. Có rất nhiều công việc nhưng đến chiều Ba mươi, tất cả phải hoàn tất. Bánh chưng cũng đã được gói xong, chỉ chờ bắc lên bếp.

Hôn nhân hạnh phúc thực sự là khi buông bỏ truy cầu "hạnh phúc"

Dạo trên các mạng xã hội, dễ dàng bắt gặp những quan điểm khác nhau về hôn nhân, trong đó có quan niệm giữa giới trẻ cho rằng, kết hôn là để “hạnh phúc”, vui vẻ hơn khi còn độc thân. Vậy nên, nếu hôn nhân mà không hạnh phúc thì không cần kết hôn nữa...

Bí quyết của tình thân là… khoảng cách. Yêu bao nhiêu là đủ, xa bao nhiêu thì nồng?

Con người sống với nhau, nếu ở quá xa nhau thì mối quan hệ sẽ trở nên nhạt nhòa. Nhưng nếu quá gần gũi sẽ sinh ra cảm giác muốn chiếm hữu và đòi hỏi được yêu thương, quan tâm nhiều hơn. Điều này vô tình sẽ khiến đối phương mất đi không gian riêng tư, do vậy mà ân oán thi nhau kéo tới.

Gia đình nào phạm phải 2 điều đại kỵ này, con cái rất khó có tiền đồ rạng rỡ

Những cha mẹ bình thường khác có thể sẽ nói: “Con nhớ học hành cho giỏi vào, nếu không, sau này con chỉ có thể giống như họ, không có việc làm, và phải đi xin ăn đầu đường xó chợ đó!”.

Để cảm xúc tiêu cực bên ngoài cánh cửa

Gia đình hòa thuận là bến đỗ ấm áp của mỗi người, là nơi nuôi dưỡng sự sống và tình cảm trường tồn.

Gia đình hạnh phúc chan hòa chứa đựng trong định luật 3 - 7

Trong Xử thế huyền kính có câu: “Vị hữu hòa khí tụy yên, nhi gia bất cát xương giả. Vị hữu lệ khí kết yên, nhi gia bất suy bại giả”. Nghĩa là: gia đình thiếu hòa thuận là nguyên nhân khiến gia đạo không hưng vượng, gia đình không bạo lực,  là nguyên nhân khiến gia đạo không sa sút.

Vợ dù xấu xí vẫn có tướng vượng phu, hãy trân quý nhân duyên Trời định

Có câu “Tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu ngàn năm mới nên duyên chồng vợ”. Trong cuộc đời này, không có duyên thì không gặp mặt, không có nợ thì không thể kết đôi. Trân quý cơ duyên vạn cổ ấy cũng chính là trân quý bản thân mình.

Cha cháu không có danh thiếp, ông chỉ có danh phận một người cha

Một lần ngồi trong quán Starbucks đợi cậu bạn thân, tôi vô tình nghe được cuộc nói chuyện khá thú vị của những đứa trẻ ngồi bàn bên cạnh...

Điều cần tu dưỡng suốt đời là bao dung với sự không hoàn thiện của cha mẹ

Đôi khi bạn sẽ thấy cha mẹ hay nhớ trước quên sau và cũng thật hà khắc, thậm chí đôi khi còn nóng giận tới mức không thể kiểm soát bản thân mà mắng mỏ bạn không tiếc lời. Nhưng chính họ cũng là người luôn dành trọn vẹn tình yêu thương cho bạn, tận tâm dưỡng dục bạn. Tình yêu thương vô vàn của cha mẹ lẽ nào không thể sánh bằng một lần vô tình làm tổn thương con cái?...