Bí ẩn "cây ôm tượng Phật", giải mã từ câu chuyện già làng kể lại

Cây cổ thụ ở làng Khảo Đình được mệnh danh là “một trong những di tích độc đáo nhất ở Trung Quốc - Cây long não nghìn năm ôm tượng Phật”.

Câu chuyện vay tiền và cái "giá" của Thiện lương

Khi chúng ta chọn thiện lương, chúng ta không thể vứt bỏ nó chỉ bởi luôn có sự tồn tại của bất thiện. Ví như, nếu người khác đối bạn tốt thì bạn liền đối họ tốt, người khác đối bạn không tốt bạn liền đối họ không tốt, thì đó chưa phải là chọn cái thiện, mà là một loại giao dịch nhân sinh.

Câu chuyện: Tướng do tâm sinh, đẹp xấu do mình chỉnh

Ai cũng muốn bản thân có một tướng mạo đẹp, hay ít ra là ưa nhìn. Có một bí quyết mà đơn giản, hơn nữa còn không tốn kém một đồng nhưng lại ít người nhận ra. Bạn có biết bí quyết đó là gì không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua mấy chuyện dưới đây nhé.

Những câu chuyện xử án anh minh của vị quan mệnh danh "Bao Công đất Việt"

Sử sách ghi chép, Quận công Nguyễn Mại là người văn võ song toàn, vị quan thanh liêm, chính trực. Ông được mệnh danh là Bao Công của đất Việt.

Mấy câu chuyện tuy ngắn nhưng nói lên cả cuộc đời của chúng ta!

Người khác đối đãi với ta thế nào, đó là nhân quả của ta; còn ta đối xử với người khác thế nào, đó là sự tu hành của ta...

Tiều đàm về chữ Thiện và câu chuyện về hành thiện

Sức mạnh của “Thiện” là vô tận, thậm chí có thể thay đổi vận mệnh cả đời của một người.

Một vài câu chuyện giúp bạn vượt lên nghịch cảnh, lấy lại tinh thần bước tiếp trong cuộc sống

Ba câu chuyện dưới đây là một bài học quý giá cho những ai đang trong nghịch cảnh và bế tắc, và đang đi tìm câu trả lời cho những khó khăn mình đang gặp phải...

Những câu chuyện ngụ ngôn, lĩnh hội được thọ dụng cả đời

Những câu chuyện ngụ ngôn dưới đây chứa đựng triết lý nhân sinh sâu sắc, lĩnh hội được rồi thì thọ dụng cả đời.

Những câu chuyện tuy ngắn nhưng nói lên cả cuộc đời của chúng ta!

Người khác đối đãi với ta thế nào, đó là nhân quả của ta; còn ta đối xử với người khác thế nào, đó là sự tu hành của ta...

Câu chuyện nhân quả: Niệm khởi nghiệp thành, mỗi niệm thiện ác đều có báo ứng

Người xưa nói: “Lòng người sinh một niệm, Trời Đất đều biết hết. Thiện ác nếu không báo, Trời Đất ắt vị tư”. Câu nói này cảnh tỉnh con người rằng nhân quả thiện ác như bóng theo hình. Thực ra thiện ác của con người không chỉ nhìn vào hành động, lời nói, mà còn ở niệm đầu, chỉ một ý niệm khởi lên thì quả báo thiện ác cũng đã hình thành rồi.

Thiện ác hữu báo: Câu chuyện có thật xảy ra ở các vùng nông thôn

Bạn có tin rằng thiện ác hữu báo? Dưới đây là câu chuyện có thật xảy ra ở vùng nông thôn Trung Quốc được một lão kể lại.

Câu chuyện triết lý: Điều cao thượng nhất

Cách đây rất lâu, có một vị vua già quyết định chọn một trong ba người con trai của mình để thừa kế ngai vàng.