Giải mã hiện tượng: Giật mắt trái ở nam và nữ điềm báo gì? lành hay dữ?

Giải mã hiện tượng: Giật mắt trái ở nam và nữ điềm báo gì? lành hay dữ?

Giật mắt là một trong những phản ứng tự nhiên của cơ thể nhưng nó cũng có thể ẩn chứa một điềm báo nhất định nào đó. Vậy mắt trái giật mang đến những điềm báo gì?

Theo nghiên cứu khoa học, giật mắt (hay còn gọi là nháy mắt) là một trong những hiện tượng tự nhiên của cơ thể, không phải là bệnh lý, do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi gặp phải hiện tượng này. Hiện tượng giật mắt xảy ra do các nguyên nhân như mệt mỏi, stress, thiếu ngủ, thiếu vitamin và dưỡng chất, tác dụng phụ của thuốc… Khi bạn bị giật mắt trong thời gian dài và không ngừng nghỉ thì nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị.

Còn theo tâm linh, giật mắt dự báo điềm lành hoặc điềm gở sẽ đến trong thời gian sắp tới. Cùng tham khảo những dự báo lành, dữ khi bạn bị giật mắt dưới đây.

1. Giải mã hiện tượng Giật mắt trái

Nhiều người cho rằng khi bạn bị giật mắt trái nhanh chóng và liên tục trong một thời điểm nào đó là biểu hiện của một điềm báo nhất định sẽ xảy đến trong tương lai. Vậy mắt trái nữ giật là điềm báo gì? Căn cứ vào thời gian mà mắt trái của bạn giật mà xác định điềm báo, cụ thể như sau:

- Bị giật mắt trái vào 1 - 3 giờ sáng: Vào thời gian này mà mắt trái của bạn bị giật là điềm báo trong thời gian tới gia đình bạn sẽ gặp phải những chuyện không hay xảy đến hoặc các mối quan hệ tình cảm sẽ không được suôn sẻ. Bên cạnh đó, đây cũng là điềm báo có thể bạn sẽ không thể hoàn thành một công việc nào đó. 

- Bị giật mắt trái vào 3 - 5 giờ sáng: Nếu mắt trái của bạn giật vào thời gian này thì có thể bạn hoặc người thân của bạn sắp có tin vui. Hoặc cũng có thể bạn sắp gặp tài lộc lớn trong việc kinh doanh buôn bán của mình. 

- Bị giật mắt trái vào 5 - 7 giờ sáng: Trong khoảng thời gian này nếu mắt trái của bạn giật liên tục thì đừng lo lắng nhé vì mắt bạn giật là do có một người đàn ông nào đó đang nghĩ và nhớ đến bạn mà thôi.

- Bị giật mắt trái vào 7 - 9 giờ sáng: Chị em sẽ rất dễ xảy ra tranh cãi cũng như gặp phải chuyện thị phi không đáng có nếu bị giật mắt vào khoảng thời gian này. 

- Bị giật mắt trái vào 9 - 11 giờ sáng: Khi mắt trái có hiện tượng giật vào khoảng thời gian từ 9 -11h thì chúc mừng bạn nhé, bạn sẽ gặp thuận lợi trong công việc, chuyện làm ăn trong thời gian sắp tới đấy.

- Bị giật mắt trái vào 11 - 13h: Có thể bạn sẽ gặp được người thân từ nơi xa khi bị nháy mắt vào thời gian này đấy. Hoặc cũng có thể người khác sẽ đem tin vui đến cho bạn.

- Bị giật mắt trái vào 13 - 15h: Chị em sẽ nhận được những món quà bất ngờ từ người thương của mình khi mắt trái bị giật từ 13 - 15h đó. Nếu còn độc thân thì khả năng bạn được tỏ tình là rất cao.

- Bị giật mắt trái vào 15 - 17h: Do ai đó đang nhắc tới bạn một cách vui vẻ nên bạn mới bị giật mắt trong thời gian này đó. 

- Bị giật mắt trái vào 17 - 19h: Nếu bạn còn đang độc thân thì xin chúc mừng chuyện tình cảm của bạn sẽ khởi sắc trong vài ngày tới. 

- Bị giật mắt trái vào 19 - 21h: Chuyện bạn đang dự định như kết hôn, xây nhà, kinh doanh sẽ sớm thực hiện nếu xuất hiện hiện tượng giật mắt vào khung giờ này. 

- Bị giật mắt trái vào 21 - 23h:  Bạn sẽ có cuộc hội ngộ thật bất ngờ hoặc có khách ghé thăm nhà vào hôm sau.

- Bị giật mắt trái vào 23h - 1h sáng: Nếu bị giật mắt trái 1 - 3 lần thì có thể ai đó đang nhắc và nhớ đến bạn rất nhiều còn mắt bị giật thì 4 - 6 lần thì khả năng bạn đang bị trách móc là rất cao. 

2. Cách khắc phục tình giật mắt

Như đã nói ở trên, tình trạng giật mắt xảy ra là do thói quen sinh hoạt, làm việc hoặc cũng có thể do yếu tố tâm lý của con người, do đó để khắc phục hiện tượng này bạn có thể áp dụng những cách dưới đây:

- Cung cấp dưỡng chất cho mắt: Khi bị thiếu hụt vitamin A, D, B12 thì tình trạng mắt bị co giật có thể xảy ra. Do đó, bạn nên bổ sung đầy đủ các chất này để có một đôi mắt sáng khỏe, đặc biệt là hạn chế tình trạng co giật mắt.

- Thư giãn mắt: Tình trạng co giật mắt thường xảy ra ở những người thường xuyên sử dụng máy tính hoặc những ai phải thức trong nhiều giờ. Vì thế, để mắt được thư giãn giảm thiểu tình trạng co giật bạn có thể sử dụng túi chườm đá hoặc đắp dưa chuột lên mắt. Ngủ đủ 8 tiếng/ngày cũng là cách giúp thư giãn mắt hiệu quả.

- Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể: Mỗi ngày bạn nên uống đủ 2 lít nước để giữ cho cơ mắt không bị khô, từ đó hạn chế tình trạng co giật mắt xảy ra. Bên cạnh đó, uống đủ nước cũng rất tốt cho sức khỏe, do đó bạn nên tập thói quen uống đủ nước mỗi ngày.

- Giảm stress: Mệt mỏi, stress là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mắt bị co giật, do đó bạn cần hạn chế và loại bỏ stress bằng cách suy nghĩ tích cực, luôn vui vẻ, mát xa da đầu và cơ thể…

3. Giật mắt trái liên quan đến con số gì?

- Nháy mắt trái từ 23 – 1 giờ: 28, 86, 82, 86.

- Nháy mắt trái từ 1 – 3 giờ: 23, 27, 72.

- Nháy mắt trái từ 3 – 5 giờ: 68 hoặc 26.

- Nháy mắt trái từ 5 – 7 giờ: 25, 52, 5775.

- Nháy mắt trái từ 7 - 9 giờ: 25, 47, 5274.

- Nháy mắt trái từ 9 – 11 giờ: 49, 34, 4394.

- Nháy mắt trái từ 11 – 13 giờ: 01, 10, 7799.

Trên đây là những thông tin bạn có thể xem lành dữ qua máy mắt cũng như biết được mắt trái giật là điềm gì, là tốt hay xấu, đặc biệt là biết cách hạn chế và loại bỏ tình trạng giật mắt. Bạn đọc cũng nên lưu ý những nội dung trên chỉ là dự báo.

Xem tiếp các bài:
Tra cứu sim phong thuỷ
Gieo quẻ đoán việc
Con số may mắn theo 12 con giáp
Xem ngày tốt xấu theo tuổi
Những cách thay đổi vận mệnh