Một vấn đề đơn giản nói lên nguyên nhân thất bại của nhiều người

Nếu có hai cái cây, bạn sẽ chặt cây nào? Câu hỏi này tưởng chừng đơn giản nhưng lại chỉ ra nguyên nhân khiến nhiều người khó đạt được thành công.

Tản mạn chiều 30 Tết: Con người cũng giống như chiếc lá, chẳng thể xanh mãi một đời

Đó là buổi chiều đẹp nhất của một năm, ông ngoại tôi bảo vậy: Chiều 30 Tết. Có rất nhiều công việc nhưng đến chiều Ba mươi, tất cả phải hoàn tất. Bánh chưng cũng đã được gói xong, chỉ chờ bắc lên bếp.

Đời người họa phúc luân chuyển, gặp chuyện bất hạnh đừng vội đau lòng

Trong Đạo Đức Kinh có câu: “Họa tùng phúc sở ỷ, phúc tùng họa sở phục”, tạm hiểu là: Họa là chỗ dựa của phúc, phúc là nơi ẩn náu của tai họa. Đời người đôi khi có những chuyện, tưởng là họa nhưng kỳ thực lại là phúc, tưởng là phúc nhưng thực ra lại là họa.

Một vài thành ngữ chứa đựng trí tuệ của kiếp nhân sinh

Thành ngữ là sự kết tinh của văn hóa truyền thống, nó luôn duy trì sức sống mãnh liệt trong lịch sử. Đằng sau mỗi câu thành ngữ đều chứa đựng một câu chuyện, một giai thoại sâu sắc và ý nghĩa, là tinh hoa của văn hóa cổ đại, cho đến nay nó vẫn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Hãy cùng xem sự thông thái trong những câu thành ngữ sau:

Những câu chuyện tuy ngắn nhưng nói lên cả cuộc đời của chúng ta!

Người khác đối đãi với ta thế nào, đó là nhân quả của ta; còn ta đối xử với người khác thế nào, đó là sự tu hành của ta...

Cuộc đời viên mãn là biết "để lại khoảng trống"

Hoằng Nhất đại sư từng giảng: “Điều tối kỵ của sự vật là đạt đến đỉnh điểm của sự hoàn mỹ, điều tối kỵ của con người là phất lên như diều gặp gió”. Mỗi người chúng ta đều khao khát sự hoàn mỹ, nhưng cuộc đời mỗi người không ai là không có khoảng trống.

Vì sao nghịch cảnh chính là món quà tuyệt vời cuộc sống tặng bạn?

Trong đời, lắm lúc bạn thực sự cảm thấy như có cầu vồng mở trong lòng, phấn chấn vô cùng, cũng có khi tâm ý ủ dột như một ngày mưa buồn rầu, xám xịt.

Nhân sinh cảm ngộ: Giây phút giàu có nhất trong cuộc đời

Bạn nói xem, giây phút giàu có nhất có phải là giây phút hạnh phúc nhất không? Dường như hầu hết mọi người đều mong muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, đây có lẽ là bản năng của con người, hiện nay nhiều người cho rằng vật chất càng sung túc thì cuộc sống càng hạnh phúc. Có đúng như vậy không?

Nhân sinh cảm ngộ: Sự thần kỳ của nước

Trong cuộc sống thường nhật của chúng ta, nước là một trong những yếu tố không thể thiếu; tuy nhiên, cũng chính bởi vì sự vô tư, rộng lớn, lặng lẽ và âm thầm của nó, nên mọi người thường không nghĩ đến sự thần kỳ của nước. Theo hiểu biết của tôi, nước có nhiều đức tính.

Năm (5) chữ 'không' quyết định hồng phúc của một người

Cổ ngữ có câu: “Phúc giả, bách thuận chi danh dã”. “Phúc” ở đây có thể hiểu là đại biểu cho mọi sự thuận lợi, trăm điều may mắn, nghìn điều tốt lành, vạn sự như ý. Người có phúc thì có tất cả, cát tường như ý, vận khí đủ đầy. Vậy cũng có nghĩa là người có phúc tướng hay phúc khí cũng là người luôn luôn vui vẻ, an lạc.

Nhân hậu là phẩm giá cao nhất của con người

Có một câu nói nói rằng: “Thứ có thể chinh phục lòng người không bao giờ là sự khôn vặt mà là lòng nhân hậu”.

Nhân sinh tại thế, dựa vào chính mình mới thực là vững chắc nhất

Nếu bạn tỏ ra sợ sệt thì sẽ không có ai dũng cảm thay bạn. Nếu bạn mềm yếu, sẽ không ai thay bạn kiên cường. Trên con đường nhân sinh đầy gian nan thử thách, cũng có lúc bạn phải bước đi một mình, bởi vì sẽ không có ai nguyện đi cùng bạn mãi mãi...