Xem tử vi ngày 13/9/2018 thứ năm của 12 con giáp mới

Xem tử vi hàng ngày mới nhất thứ năm ngày 13/9/2018 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi,… về công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn.

Thông tin chi tiết về ngày 13/9/2018 thứ năm Dương lịch:

Thứ 5: 13-9-2018 - Âm lịch: ngày 4-8 - Mậu Thân 戊申 [Hành: Thổ], tháng Tân Dậu 辛酉 [Hành: Mộc], năm Mậu Tuất, Tiết khí: Bạch Lộ, Trực: Bế, Ngày Hắc Đạo [Bạch Hổ] (xấu)

Giờ Hoàng đạo: Nhâm Tý (23h-1h): Thanh Long, Quý Sửu (1h-3h): Minh Đường, Bính Thìn (7h-9h): Kim Quỹ, Đinh Tị (9h-11h): Bảo Quang, Kỷ Mùi (13h-15h): Ngọc Đường, Nhâm Tuất (19h-21h): Tư Mệnh

Giờ Hắc đạo: Giáp Dần (3h-5h): Thiên Hình, Ất Mão (5h-7h): Chu Tước, Mậu Ngọ (11h-13h): Bạch Hổ, Canh Thân (15h-17h): Thiên Lao, Tân Dậu (17h-19h): Nguyên Vũ, Quý Hợi (21h-23h): Câu Trận

Ngũ hành niên mệnh: Đại Dịch Thổ
Ngày: Mậu Thân; tức Can sinh Chi (Thổ, Kim), là ngày cát (bảo nhật).
Nạp âm: Đại Dịch Thổ kị tuổi: Nhâm Dần, Giáp Dần.
Ngày thuộc hành Thổ khắc hành Thủy, đặc biệt tuổi: Bính Ngọ, Nhâm Tuất thuộc hành Thủy không sợ Thổ.
Ngày Thân lục hợp Tỵ, tam hợp Tý và Thìn thành Thủy cục. Xung Dần, hình Dần, hình Hợi, hại Hợi, phá Tỵ, tuyệt Mão.

Tuổi xung ngày: Canh Dần, Giáp Dần

Tuổi xung khắc tháng: Quý Mão, Kỷ Mão, Ất Sửu, Ất Mùi. 
Sao: Khuê - Trực: Bế - Lục Diệu : Tiểu Cát

Việc nên làm: Xây đắp tường, an táng, làm cửa, làm cầu. khởi công lò xưởng, uống thuốc, trị bệnh ( nhưng chớ trị bệnh mắt ), tu sửa cây cối
Việc kiêng kỵ: Lên quan nhận chức, thừa kế chức tước hay sự nghiệp, nhập học, chữa bệnh mắt, các việc trong chăn nuôi.

Ngoại lệ các ngày: Thân: Sao Khuê Đăng Viên tiến thân danh; Ngọ: Là chỗ Tuyệt gặp Sinh, mưu sự đắc lợi; Thìn: Tốt vừa vừa.

Hướng xuất hành: Hỉ Thần: Tây Nam - Tài Thần: Chính Bắc - Hạc Thần : Tại Thiên

Ngày Thiên Tài: Nên xuất hành, cầu tài thắng lợi. Được người giúp, mọi việc đều thuận.

Mời bạn xem tử vi ngày 13/9/2018 thứ năm của 12 con giáp dưới đây:

Tử vi ngày thứ năm của tuổi Tý

Tử vi ngày mới cho thấy, người tuổi Tý thể hiện được năng lực của mình trong công việc, bạn gây thiện cảm nhờ sự thông minh, nhân từ, chính trực, nhiệt tình làm việc mà không tham danh lợi. Tuy nhiên, đôi khi bạn không sáng tạo hay chủ động hơn trong công việc vì tính bảo thủ và hướng nội của mình.

Đường tài lộc của tuổi Tý ngày càng vượng phát, công việc thăng tiến nên tiền của gia tăng. Bản mệnh sẽ có một ngày thứ 5 khá mỹ mãn, mọi việc suôn sẻ hanh thông, cứ cố gắng giữ vững phong độ này và phát huy hơn nữa trong tương lai nhé

Trong ngày hôm nay bạn gần như không phải lo lắng gì về mặt tình cảm khi mọi thứ khá êm đềm, vui vẻ. Nhưng dù đang yêu đã bao giờ bạn nhìn lại mối quan hệ của mình vì nhiều khi sự đều đều lại là sự nhàm chán khiến cho mọi thứ dần phai nhạt lúc nào mà bạn không hay. Đừng quên là mới tình cảm bằng những món quà bất ngờ, những quán ăn có phong cách độc đáo hay những chuyến du lịch thú vị chỉ có hai người…

Nếu thử nhiều cách mà vẫn chưa thể giảm được cân như mong đợi, bạn thử uống trà xanh nhiều hơn mỗi ngày xem sao. Trà xanh giúp giảm nhiều calo, cũng có thể giúp thúc đẩy đốt chất béo và giảm cân. Trong một nghiên cứu, những người uống 4 ly trà xanh mỗi ngày trong 2 tháng giảm gần 3kg so với người khác.

Giờ tốt: 7h-9h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Thân, Tị

Tử vi ngày thứ năm của tuổi Sửu

Theo Tử vi phương Đông, người tuổi Sửu hôm nay khá may mắn về đường tài lộc, có thêm những khoản thu mà lâu giờ bạn không nghĩ đến. Nhưng đừng vì thế mà sống ỷ lại thiếu tính tiến thủ, ngay lúc này hãy cố gắng cải thiện kỹ năng của mình để có thể tiếp tục tăng thêm thu nhập. Còn rất nhiều cách thức mà bạn chưa thử, đừng tự giới hạn mình với những khuôn khổ.

Trong ngày có điềm phá dỡ nhà cửa, xây sửa mộ phần, công việc trục trặc, có tiểu nhân phá hoại. Giải pháp trong tình huống này là không để ý tới những tiêu cực ngoài kia, bạn nên tập trung vào nhiệm vụ của mình. Tốt nhất quan tâm nhiều hơn tới quá trình chứ không quan tâm tới kết quả. Khi lưu tâm đến điểm trọng yếu và tập trung sự chú ý vào công việc đang làm, thì bạn sẽ sớm được đền đáp xứng đáng.

Ngũ hành bản mệnh sinh xuất nên chuyện tình cảm của tuổi Sửu xảy ra vài trục trặc nhỏ, nhưng cũng không quá nghiêm trọng. Bất kỳ cặp đôi nào cũng có thể xảy ra chuyện tranh cãi bất đồng nhưng khác nhau là thái độ đối mặt với mâu thuẫn của mỗi người, bạn nên dùng cái nhìn lạc quan, tích cực để không khiến tình yêu đi vào ngõ cụt.

Hôm nay là ngày báo hiệu cho thấy những biểu hiện không tốt của cơ thể của bạn. Nhớ tránh các đồ như rượu, thuốc, đường tinh luyện, thực phẩm chế biến. Thứ “sản phẩm tồi tệ” này làm suy kiệt nhanh chóng mức năng lượng của chúng ta, gồm những nguồn năng lượng trong não bộ. Vứt bỏ những thứ độc hại này sẽ giúp giữ năng lượng của bạn và làm bạn cảm thấy khoẻ mạnh và dễ chịu.

Giờ tốt: 13h đến 15h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày thứ năm của tuổi Dần

Hôm nay, tốt hơn hết là người tuổi Dần nên cẩn thận hơn khi có những mâu thuẫn không mong đợi xuất hiện. Tình hình diễn ra tệ hơn hay được cải thiện sẽ hoàn toàn do bạn định đoạt, vì thế hãy nhạy bén hơn trong việc giải quyết vấn đề. Nếu bạn không linh động mà tỏ ra cố chấp chắn chắn sẽ không thoát được sự cô lập và sự cô đơn.

Chuyện tình cảm của tuổi Dần bị ảnh hưởng trong ngày Dần Thân tương xung, các cặp đôi ngày càng thiếu đi sự gắn kết, mâu thuẫn trục trặc ngày càng gia tăng, khoảng cách giữa hai người cũng ngày một lớn hơn.

Dù đối mặt với những khó khăn và trở ngại ngoài kia vẫn có vòng tay của người thân hỗ trợ, là chỗ dựa tinh thần tuyệt vời cho bạn. Có thể đó là một nửa của bạn thấu hiểu và quan tâm bạn vào những thời điểm thích hợp, giúp bạn củng cố niềm tin vào bản thân.

Trong ngày báo hiệu sức khỏe của bạn không được tốt và lời nhắc nhở cho những ai đang bị béo bụng, có nhiều mỡ bụng đó là phải ăn uống đúng giờ. Nếu khoảng cách giữa các bữa ăn quá dài hoặc bỏ bữa thì bạn có thể hủy hoại những nỗ lực giảm cân. Nếu ăn muộn, bạn sẽ quá đói, cảm giác thèm ăn sẽ khiến bạn lựa chọn những thực phẩm không phù hợp. Quá đói cũng sẽ khiến bạn ăn quá nhanh. Vì thế hãy chú ý ăn đúng giờ.

Giờ tốt: 9h đến 11h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tuất, Hợi

Tử vi ngày thứ năm của tuổi Mão

Tử vi ngày mới cho thấy người tuổi Mão sẽ phải trải qua một ngày làm việc khá bận rộn, vì vậy bạn cần phải giải quyết mọi chuyện thật sáng suốt để công việc không bị ùn ứ lại, cũng đừng vì tiểu nhân ngáng đường khiến bạn trì hoãn nhiệm vụ của mình. Vất vả là thế nhưng bù lại, kết quả thu được rất khả quan, bạn vẫn có thể thu về một số tiền khá lớn đấy.

Tuy nhiên, bạn phải tự lực cánh sinh trong việc giải quyết vấn đề, thậm chí có những người thân thiết không giúp mà lại cản trở, ngáng đường bạn. Nhưng hãy bình tĩnh vì áp lực nhiều khi lại là điểm tốt để mang lại sức mạnh cho bạn. Bạn hãy đi dạo xung quanh vườn, ngồi bên bờ hồ ngắm cảnh hay đọc sách thư giãn… Khi bạn cảm nhận tâm hồn mình đã trở nên tĩnh tại và an nhiên, bạn sẽ thấy rằng ý tưởng trong bạn bắt đầu tuôn trào như dòng nước, và nguồn cảm hứng vô tận lại bắt đầu nối sang một nhịp mới.

Có rất nhiều cách để bạn có thể đầu tư tự động như dành một khoản tiền lương hàng tháng vào tài khoản đầu tư tự động. Bạn nên tìm hiểu nhiều hơn để biết khi nào thì tận dụng lợi thế của cơ hội mang đến và nên đầu tư bao nhiêu tiền chứ không bao giờ “nhắm mắt làm liều” hoặc nghe lời khuyên thiếu căn cứ từ ai đó, thậm chí là người có nhiều kinh nghiệm hơn bạn.

Giờ tốt: 13h đến 15h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi, Mùi

Tử vi ngày thứ năm của tuổi Thìn

Xem Tử vi phương Đông cho thấy, bạn gây ấn tượng với những người xung quanh vì là người trọng tình cảm, lạc quan, phóng khoáng vì bạn tin rằng cứ cho đi thì mới mong nhận lại. Tuy nhiên, đôi khi bạn lại trở nên phù phiếm, thiếu thực tế vì có lúc dung túng cho cả những sai lầm của người khác. Bạn nên có chính kiến của mình hơn là dễ dàng tha thứ hay để cho người khác có quyền không tôn trọng bạn.

Về phương diện công việc có lẽ hôm nay không phải là ngày tốt lành cho bạn. Con giáp này thiếu sự hòa đồng, trở nên đơn độc trong tập thể, điều này không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc cá nhân mà còn khiến cho việc hợp tác cùng mọi người trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Người tuổi Thìn thường suy nghĩ quá nhiều hơn mức bình thường, bạn trở nên cố chấp, quá nguyên tắc, không thích người khác xen vào việc của mình, thích làm việc độc lập. Có thể nguyên nhân là do môi trường làm việc của bạn không tốt. Nếu bạn chưa muốn thay đổi môi trường, đầu tiên hãy thử cải thiện công việc hay chỗ ở hiện tại của bạn, chẳng hạn di chuyển vị trí ngồi làm việc, đặt thêm vật phong thủy hóa giải sát khí, đổi phòng ngủ, điều chỉnh vị trí giường ngủ, xử lý rác trong nhà…

Bạn hãy học cách chi tiêu tiền của những người khôn ngoan về tiền bạc, họ không bao giờ cho phép bản thân rơi vào cảnh nợ nần. Họ không bao giờ vay tiền và tránh sử dụng thẻ tín dụng kể cả khi họ không có đủ tiền mặt để thanh toán. Họ chỉ vay khi cần đầu tư mở rộng công ty hoặc thành lập doanh nghiệp mới. Nói cách khác, họ sẽ không chi tiêu nếu như họ không có tiền.

Giờ tốt: 9h đến 11h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Thân

Tử vi ngày thứ năm của tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ không phải lo lắng gì trong ngày hôm nay. Có thể nói phúc lộc của bạn hôm nay khá dồi dào khi công việc kinh doanh thuận lợi, tình cảm êm đẹp. Hơn nữa, bạn vốn là những người thông minh, có tác phong nhanh nhẹn nên có mối quan hệ xã hội khá hài hòa với mọi người xung quanh, bạn đi đến đâu cũng được yêu mến. Chính vì sự khéo léo của mình mà công việc tiến triển khá tốt đẹp, bạn biết dựa vào sức mạnh của tập thể để có thể vượt qua mọi thách thức.

Việc bạn ăn nhiều một bữa và bỏ bữa tiếp theo khiến cho dạ dày lúc làm việc quá sức lúc lại không có gì co bóp. Để đảm bảo sức khỏe, một ngày có thể ăn nhiều bữa. Một bữa ăn nhẹ cách mỗi giờ không cần thiết phải là một bữa ăn được chuẩn bị công phu và có món tráng miệng. Có thể chỉ cần ăn một nắm hạt hạnh nhân giữa bữa sáng và bữa trưa hoặc nhai một ít rau sống vào buổi chiều.

Bạn đã biết cẩn trọng hơn trong vấn đề chi tiêu hàng ngày khi nhận ra rằng những người giàu luôn sống dưới mức nhu cầu bởi họ biết một cuộc sống đơn giản sẽ là cuộc sống hạnh phúc nhất. Có rất nhiều tỷ phú thế giới hoàn toàn có thể sở hữu cả một tòa lâu đài hay phi cơ riêng nhưng họ vẫn lựa chọn tiết kiệm tiền cho những thứ khác cần thiết hơn, thay vì những món đồ xa xỉ mà không mấy khi sử dụng.

Giờ tốt: 13h đến 15h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Sửu, Thân

Tử vi ngày thứ năm của tuổi Ngọ

Tử vi ngày mới báo hiệu cho người tuổi Ngọ một ngày khó khăn. Bạn cảm thấy mình rất xui xẻo khi làm việc gì cũng không thành. Có người còn bị cho thôi việc, mất quyền, đuổi học… Nếu cuộc sống của bạn luôn gặp trở ngại, khó phát triển, thậm chí có xu hướng tệ hơn thì hãy nhìn lại bản thân và các vật dụng xung quanh.

Hãy thử thay đổi một số vấn đề liên quan đến phong thủy để cải thiện tình hình. Những gì liên quan mật thiết với bản thân, bao gồm cả kiểu tóc, màu sắc trang phục, trang sức, phụ kiện đeo trên người và tất cả các đồ dùng trong nhà đều cần được chú ý về ngũ hành tương sinh hay tương khắc để hóa giải vận xui, thúc đẩy vận may cho bạn.

Mỗi việc bạn làm hàng ngày đều có thể dẫn đến thành công dài hạn của bạn. Mỗi người phải mất ít nhất từ 1 đến 5 năm để có thể đạt được mục tiêu dài hạn. Những mục tiêu này sẽ định hướng cho bạn cái nhìn toàn cảnh và biết dành thời gian trọng tâm vào việc gì quan trọng nhất.

Trong ngày ngũ hành tương khắc, chuyện tình cảm bị ảnh hưởng ít nhiều. Tình yêu của tuổi Ngọ không còn những nồng nhiệt như thuở ban đầu, hai bạn cần nhìn thẳng vào sự thật nhìn nhận lại tình cảm của mình, quyết định xem có cùng nhau bước tiếp trên chặng đường đời phía trước.

Giờ tốt: 7h-9h
Quý nhân phù trợ: Mão, Dần

Xem tử vi ngày 13/9/2018 thứ năm của 12 con giáp phần 2

Tử vi ngày thứ năm của tuổi Mùi

Xem bói Tử vi cho thấy người dù đối mặt với trở ngại gì bạn cũng nhanh chóng có cách tháo gỡ được. Có người còn nhận được thêm rất nhiều khoản tiền có thể đó là từ tiết kiệm hay công việc phụ bạn làm trước đây bây giờ mới được nhận tiền. Dù sao đây cũng là tiền do công sức bạn làm ra chứ không phải từ trên trời rơi xuống nên bạn đừng hoang phí bất cứ đồng nào.

Người tuổi Mùi phải cận trọng trong lời ăn tiếng nói đặc biệt là đối với người ấy vì những lời nói vô tình của bạn sẽ khiến họ cảm thấy bị tổn thương, khó gượng dậy. Nếu cảm thấy thường xuyên gặp xui xẻo, bạn có thể suy nghĩ thông qua năng lượng bên ngoài để cải thiện trường khí của mình. Những nơi non nước hữu tình, đền chùa linh thiêng thông thường đều tích tụ linh khí ngũ hành. Hòa mình vào những nơi này có thể giúp bạn trung hòa trường khí của bản thân, xua đuổi tà khí và tăng nguồn năng lượng dương.

Càng sớm càng tốt bạn nên có một quỹ dự phòng cho những việc cần thiết vì sẽ có thời điểm bạn lâm vào khủng hoảng và gặp khó khăn về tài chính chẳng hạn như bị mất việc hoặc người thân trong gia đình bị ốm. Trong những trường hợp đó, thay vì đi vay mượn khắp nơi, bạn đã có tiền để dành cho quỹ dự phòng.

Ngũ hành sinh xuất nên tuổi Mùi gặp phải những tổn thương trong chuyện tình cảm, dù bạn đã cho đi rất nhiều nhưng không có nghĩa là bạn cũng nhận lại được như thế. Con giáp này cảm thấy chán nản khi tình cảm của mình không được trân trọng, trong khi đó đối phương lại thấy ngột ngạt và khó chịu vì sự quan tâm quá mức của bạn.

Giờ tốt: 13h đến 15h
Quý nhân phù trợ: Mão, Ngọ

Tử vi ngày thứ năm của tuổi Thân

Tử vi ngày mới cho thấy người tuổi Thân không được may mắn khi làm việc gì liên quan đến công quyền, giấy tờ, hành chính… do tiểu nhân luôn ngáng đường mang đến cho bạn những trở ngại không đáng có. Vì thế, trong ngày này nên tránh làm việc gì liên quan đến những người trên là đủ đảm bảo cho bạn có một ngày yên ổn.

Bạn có mối quan hệ tốt đẹp với mọi người, chuyện tình cảm cũng thuận buồm xuôi gió. Nếu muốn có thêm nhiều năng lượng tích cực, bạn có thể nhân cơ hội này tới thăm nhà của họ hàng thân thuộc hay bạn bè đang có cuộc sống vui tươi, sung túc cũng có tác dụng tương tự, năng lượng may mắn từ họ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều.

Bản mệnh cảm thấy khá hài lòng vì chuyện tiền bạc nhưng đừng vì thế mà nghĩ tới việc chi tiêu hoang phí. Đã bao nhiêu lần bạn đưa ra quyết định bốc đồng tại cửa hàng thực phẩm hay siêu thị? Đối với hầu hết mọi người, việc mua sắm thường không được coi là đưa ra quyết định. Vì thế, họ luôn đưa ra quyết định mua sắm một cách bốc đồng. Bạn nên học cách kiếm chế ham muốn nhất thời và hạn chế đưa ra những quyết định bốc đồng khi đi mua sắm.

Hôm nay tuổi Thân nên chú ý tới sức khỏe của mình, nhất là về đường hô hấp. Một phần là do thời tiết ảnh hưởng, phần khác là do cường độ làm việc và tâm trạng của bạn. Vì thế hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe tạo cho mình, thói quen luyện tập thể dục hàng ngày để tăng cường sức đề kháng.

Giờ tốt: 7h-9h
Quý nhân phù trợ: Tý, Thìn, Dậu

Tử vi ngày thứ năm của tuổi Dậu

Những ai đang giữ vị trí lãnh đạo, trưởng phòng, trưởng nhóm sẽ khá may mắn. Cách bạn làm việc chỉn chu, có đầu có cuối sẽ là tấm gương tốt cho đồng nghiệp cũng như cấp dưới noi theo. Tuy nhiên, nên nhớ rằng mình không luôn đúng, vì thế đừng quá bảo thủ cứng nhắc trong cách giải quyết vấn đề.

Công việc thuận lợi, hợp tác làm ăn cũng rất phù hợp trong những ngày này. Nhưng sự thật là bạn đang làm theo lối mòn để đảm bảo cho thành công hiện tại. Hãy thử sáng tạo hơn trong công việc. Đừng quá lo lắng nếu trước giờ bạn luôn cảm thấy rằng mình kém tư duy, kém thông minh và quá ít ý tưởng. Nếu có lòng quyết tâm, chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập thì có thể nhận được thành tựu xứng đáng.

Vấn đề tiền bạc của bạn khá ổn định và đây cũng là lúc bắt đầu tìm kiếm nhiều cách khác nhau để tăng thêm thu nhập. Một nguồn thu nhập dù ổn định cũng sẽ có ngày cạn kiệt và khi đó, nguồn tài sản đó sẽ biến mất. Để tránh thất thoát thu nhập, hãy cố gắng thường thiết lập một hệ thống nhiều nguồn thu nhập khác nhau để đa dạng hóa dòng tiền.

Giờ tốt: 13h đến 15h
Quý nhân phù trợ: Tị, Sửu, Thìn

Tử vi ngày thứ năm của tuổi Tuất

Bạn khá may mắn về vấn đề tiền bạc trong ngày hôm nay. Người tuổi Tuất có khả năng trúng thưởng rất lớn hoặc trúng đề, cá cược hoặc bài bạc… Nhưng tiền thu được trong những trò may rủi thường không bền vì nó tiềm ẩn cả những hiểm họa. Bạn nên tán lộc bằng cách mời mọi người ăn uống trong khoản tiền đó gọi là tán lộc. Nếu số tiền nhỏ thì mua cho con, cháu món quà gì đó tương ứng để tặng, biếu.

Bạn chịu hậu quả của sự bướng bỉnh, không chịu thua, nóng nảy của mình. Đó có thể dẫn đến cuộc cãi cọ lớn với một nửa thương yêu hoặc bị ai đó tỏ thái độ ghét bỏ vì sự kiêu căng, hợm hĩnh của bạn. Khiêm tốn là điều bạn nên học hỏi trong hoàn cảnh này vì thực tế bạn không hề hơn hay xuất sắc hơn bất cứ ai cả và vốn kiến thức của bạn vô cùng nhỏ nhoi khi so với những người khác.

Có lẽ không có một hoạt động nào lại kích thích bộ bão hơn là việc đọc, với những nhà sáng tạo nó là hoạt động không thể thiếu được. Khi chúng ta đọc trên một cơ sở nhất quán, những liên hệ thần kinh mới sẽ được hình thành trong não bộ. Đừng biến việc đọc trở thành việc làm ép buộc nhàm chán, hãy thử tìm một chủ đề mà bạn yêu thích và đọc nửa tiếng trước khi đi ngủ hàng đêm.

Giờ tốt: 9h đến 11h
Quý nhân phù trợ: Thân, Dần, Ngọ

Tử vi ngày thứ năm của tuổi Hợi

Tử vi Thứ 5 của 12 con giáp của người tuổi Hợi cho thấy những ai đang làm việc liên quan tới nghệ thuật, y học, luật sư, tôn giáo, kỹ thuật, nghề tự do, dịch vụ… sẽ có những thành tích đáng nể, ít ai có thể so sánh được. Tuy nhiên, mặt trái của nó là đôi khi vì thành công và có năng lực hơn người khác nên bạn tỏ ra ích kỷ, lười biếng, lãnh đạm,… và đây là nguyên nhân mọi người dần xa lánh bạn trong đó bao gồm cả người thân và bạn bè lâu năm.

Hãy tập thói quen viết ra các ý tưởng vì khi ghi nhanh lại những ý tưởng có tính sáng tạo có hai ý nghĩa quan trọng. Một là, bạn sẽ có một bản ghi chép các ý tưởng, và có thể có vài điều nảy sinh từ đó. Hai là, thói quen này sẽ giải phóng nguồn lực quý giá của não để trở thành các ý tưởng sáng tạo.

Hoạt động thể chất là một yếu tố sống còn để duy trì mức năng lượng và sức khoẻ; là một chất cảm ứng hiệu nghiệm. Tập thể dục cho não cũng quan trọng như thế. Đặc biệt hơn, trò chơi đố và những hoat động trừu tượng sẽ chuyển nguồn dự trữ của não bộ tới việc tiếp cận một giải pháp từ một khía cạnh khác. Vì thế, lâu lâu nên cùng bạn bè cùng tham gia trả lời các câu đố để giúp bộ não của bạn được cải thiện hơn tính sáng tạo.

Giờ tốt: 9h đến 11h
Quý nhân phù trợ: Tý, Sửu, Mùi

* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo.

Tin bài liên quan