Cùng tìm hiểu 9 cây cảnh phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy

Cùng tìm hiểu 9 cây cảnh phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy

Việc lựa chọn cây phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy để trồng trong nhà sẽ giúp tăng vượng khí cho gia đình.

Mệnh Thủy tượng trưng cho nước và có đặc tính hướng xuống theo sự mềm mại và uyển chuyển. Những người mang mệnh Thủy rất khéo léo trong việc giao tiếp và thuyết phục người khác. 

Vì vậy, việc chọn một vài loại cây phong thủy hợp bản mệnh sẽ tiếp thêm động lực để những người mệnh Thủy khẳng định giá trị của bản thân.

Dưới đây là một số loại cây phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy mà bạn có thể tham khảo.

* Cây Phát Lộc

Cây Phát Lộc có thể sống trong mọi môi trường nhưng thường được trồng dưới dạng thủy sinh. Nhờ dáng đứng thẳng hiên ngang và sức sống mạnh mẽ ở mọi môi trường mà cây được coi là biểu tượng của sự sống mãnh liệt.

* Cây Lưỡi Hổ

Là loại cây lọc không khí, có khả năng hấp thụ khí cacbonic và mang đến không gian xanh, thoáng mát, tràn đầy sức sống. Đối với người mệnh Thủy, đây là loài cây mang đến nhiều sự may mắn và suôn sẻ trong công việc.

* Cây Lan Ý

Đây là loại cây có tác dụng loại bỏ các chất độc hại và đem đến nguồn không khí trong lành cho căn phòng. Loại cây này rất dễ chăm sóc, dù trồng thủy sinh hay đất đều có thể sống tốt.

Ngoài ra, cây Lan Ý còn hợp với mệnh Thủy hướng đến sự viên mãn.

* Cây Kim Tiền

Đây là loài cây mọc theo bụi, rễ chùm, có lá mọc đối xứng theo hướng đi lên. Cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng mạnh nên rất thích hợp để trồng trong nhà.

Trong phong thủy, Kim Tiền được xem là loại cây mang lại cho gia chủ mệnh Thủy nhiều vận may và thu hút tài lộc.

* Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân dễ thu hút mọi người bởi sự tương phản giữa màu xanh thẫm và màu trắng ở giữa lá rất đặc biệt. Người mệnh Thủy khi đặt cây này trên bàn làm việc vừa có thể điều hoà không khí lại tạo cảm giác vui vẻ và sảng khoái tinh thần.

* Cây Thủy Tùng

Thủy Tùng là một trong những loại cây cảnh để bàn tốt cho người mệnh Thủy được ưa chuộng rất nhiều. Cây phát triển theo bụi nhỏ có màu xanh biếc tràn đầy sức sống và giúp cho không gian làm việc luôn tươi mát, thoáng đãng. 

* Cây Tùng Bồng Lai

Đây là cây phong thủy để bàn làm việc hợp với gia chủ mệnh Thủy và mang ý nghĩa đem lại sức khỏe, may mắn tài lộc. Ngoài ra, cây Tùng Bồng Lai còn được coi như quý nhân giúp cho người tuổi Thân làm ăn phát đạt và thuận buồm xuôi gió.

* Cây Thanh Tâm

Theo như phong thủy, cây Thanh Tâm có tác dụng xua tan những điềm xấu và giúp cho gia chủ mệnh Thủy được bình an. Đây còn là một trong số những loại cây cảnh để bàn làm việc tốt cho người mệnh Thủy được dân văn phòng ưa chuộng cực kỳ.

* Cây Vạn Lộc

Nếu muốn lựa một loại cây vừa đẹp rực rỡ, sang trọng lại dễ chăm sóc, không tốn quá nhiều thời gian thì bạn nên chọn cây Vạn Lộc. Màu đỏ của lá cây đem lại cho người mệnh Thủy sự phát đạt, sung túc và lời cầu chúc thành công.

* Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm:

Theo phong thủy, người mệnh Thủy thường có tính cách linh hoạt, nhạy bén và sáng tạo. Để tăng cường năng lượng và cân bằng yếu tố phong thủy cho người mệnh Thủy, dưới đây là một số cây cảnh phù hợp tham khảo thêm:

  • Cây Lưỡi Hổ (Sansevieria): Cây này có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực và làm sạch không khí. Nó mang lại sự cân bằng và may mắn cho người mệnh Thủy.

  • Cây Nước (Dracaena): Cây này có hình dạng thanh mảnh và lá dọc. Nó tượng trưng cho sự mạnh mẽ và linh hoạt. Cây nước giúp hấp thụ năng lượng xấu và mang lại sự thịnh vượng.

  • Cây Tiền (Pachira Aquatica): Cây tiền được coi là cây may mắn và mang lại tài lộc. Nó cũng tượng trưng cho sự phát triển và sự giàu có.

  • Cây Lưỡi Hổ Vạn Sự Như Ý (Dracaena Marginata): Cây này có hình dạng độc đáo với các cành và lá mảnh mai. Nó được cho là mang lại sự bình an, may mắn và tài lộc.

  • Cây Cỏ Mực (Lucky Bamboo): Cây cỏ mực được coi là biểu tượng của sự may mắn và thành công. Nó mang lại năng lượng tích cực và tạo ra sự cân bằng trong không gian.

  • Cây Phát Tài (Money Tree): Cây này được cho là mang lại tài lộc và may mắn. Nó có hình dạng cây nhỏ, lá đẹp và tượng trưng cho sự thịnh vượng.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Tin bài liên quan