Những lưu ý khi tự xem phong thuỷ

Nhiều người đam mê phong thủy lắm. Cũng không ít người ngập ngụa, mất phương hướng trong rừng sách và trường phái khác nhau, những từ ngữ, thuật ngữ chỉ dẫn mà chính người biên soạn còn không hiểu: Loan Đầu - Phi Tinh - Huyền Không,...

May tác giả có Thầy chỉ dẫn và đơn giản vấn đề từ khẩu quyết đến thuật ngữ, mẹo luật, kinh nghiệm nên cũng dễ nhớ, gặp thế nào bật ra ngay.

Năm hết tết đến, theo yêu cầu của các bạn và đam mê của mình, tác giả muốn giúp vui cho các bạn bằng hiểu biết, va chạm của bản thân, mong các bạn hoan hỷ.

PHONG THUỶ mọi người vẫn gọi là gió và nước lưu chuyển. Nhưng thực ra chú ý đến khí là chính và nhiệm vụ của là cân bằng lại môi trường sống thông qua tự nhiên và sắp đặt cho 2 phần chủ yếu:

  • DƯƠNG TRẠCH (nhà cửa, cơ quan, văn phòng, đường xá, công viên,...).
  • ÂM TRẠCH (mồ mả, đền thờ, từ đường, chùa chiền,...).

Dù vậy nhưng mục đích cuối cùng vẫn là để cuộc sống tốt đẹp lên, mọi người yêu thương nhau hơn, an ổn, thịnh vượng hơn.

Nếu ai lương thiện, tử tế, đạo hạnh, chăm lo giúp đỡ mọi người thì không cần làm phong thủy vì: tất cả sắp đặt theo chuẩn nguyên tắc phong thủy đều tự nhiên đúng vì đó là phần vị ấy được hưởng theo luật nhân quả. Đây cũng chính là Phong thuỷ TÂM!

Phong thuỷ KHÍ:

Điều này vô cùng quan trọng vì khí ngưng tụ, chuyển động, thay đổi ra sao thì chả ai thấy mà chỉ có thể cảm nhận, phân tích, phán đoán,... đây cũng là điều mọi người dễ tin và bị các thầy thiếu trách nhiệm lừa gạt, dọa kiếm tiền nhất.

Tóm lại là cách cảm nhận thôi. Đến một căn nhà, vùng đất, khu mồ mả, đền chùa miếu mạo, cơ quan, văn phòng, công ty,... mà bạn thấy tâm trạng an bình, tư tưởng thoải mái, cái vui như muốn trào ra, từ lực từ đâu đó tỏa ra khắp thân thể thì hãy yên tâm là tốt. Hoặc trong nhà ngủ dậy bước ra ngoài dễ thở, trong lành hơn rất nhiều tức là nhà bạn bị bế khí (không tốt). Rồi tự nhiên thấy lạnh, nóng sống lưng, như có tiếng vô thanh gọi mời làm xốn xang trạng thái thì đó có âm linh hoặc hài cốt (bên phải người là đàn bà, thiên bên trái là đàn ông. Nếu kèm theo sởn da gà, dựng tóc gáy là vong nhân bất hảo uy lực).

Cũng nhờ qua cảm nhận này mà ta biết nhà đang tiếp xúc thịnh hay suy, đau khổ hay may mắn, giàu hay nghèo để xử lý cho thích hợp (xấu hoá giải - tốt thì kích hoạt).

Xem khí cực quan trọng và rất khó học nếu không tự tập và rút kinh nghiệm vì nó muôn hình vạn trạng.

Phong thuỷ HÌNH:

Xem cảnh quan, nhìn sắp đặt, trông nét mặt, định vị trí...là quan trọng thứ hai. Nhiều thầy ngộ nhận tưởng dễ vì nhìn thấy, đọc sách phong thủy vội vàng, nôn nóng hành nghề, thêu dệt thêm ý đồ, dọa chủ nhà nên nhiều kết quả dở khóc dở cười và: khổ dài dài cho gia chủ.

Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng xấu hoặc tốt đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Nên khó mà hệ thống được, thôi thì nhớ đến đâu nói đến đó để các bạn thân quý tham khảo và áp dụng cho riêng mình vậy nhé.

Nhà trong phố nên lấy đường làm sông, nhà cao làm núi. Nhà tựa lưng vào núi, nhìn ra sông là tốt, lưu lượng người xe đi lại làm tốc độ dòng chảy mà nước lưu thông vừa phải êm đền là tốt. Mặt tiền cần rộng, thoáng nếu thêm vườn hoa, đài phun nước, bãi đỗ xe, hồ, sông trong sạch càng đắc địa.

Bên tay trái hướng mặt nhìn ra mặt tiền là thanh long, cần cao, nhà bên ngoài tay phải là bạch hổ, cần thấp.

Trong nhà cũng vậy thanh long là đàn ông, bạch hổ tượng trưng cho đàn bà. Thanh long cần có nước (bể cá, bể nước ngầm, hình tượng rồng quay ra cửa để hút nước (tài lộc). Nếu nhà có hình tượng thuyền buồm cũng nên để bên thanh long và mũi quay vào trong (chở tài lộc về). Nhà có con gái hay con trai muộn cưới cũng cần để ý đến thanh long, bạch hổ (hoa hồng) để kích vị trí đào hoa cho hợp cảnh.

Cầu thang bộ, cầu thang máy luôn như một dòng chảy khí, nếu quay ra cửa chính là mất khí mà mất khí thì mất nhiều thứ (tiền tài, sức khỏe, tình cảm, gia đạo) nếu chẳng may mắc có thể làm cao ngạch cửa, dán 5 đồng xu, mặt chữ ngửa lên là hoá giải cũng hiệu nghiệm.

Đặc biệt bể phốt, hầm cầu nên để cũng xấu theo mệnh trạch chủ vì để vậy sẽ hoá giải cho cung đó.

 

(Tác giả Bùi Đồng)

Tin bài liên quan