Hình dạng ngôi nhà như nào là hợp phong thủy?

Hình dạng ngôi nhà như nào là hợp phong thủy?

Mỗi hành trong ngũ hành tương ứng với một hình dạng ngôi nhà: hành hỏa – hình tam giác; hành thổ – hình vuông; hành kim – hình tròn; hành thủy – hình lượn sóng; và hành mộc – hình chữ nhật. Hình dạng ảnh hưởng đến luồng khí như thế nào? Chúng ta hãy cùng xem xét từng hình dạng một theo phong thủy:

Hình tam giác. Hầu hết chúng ta không sống trong một căn lều hình nón hay nhà thờ. Nhưng một số người sống trong những ngôi nhà khung chữ A, hay có một vài phòng có tường góc cạnh, chẳng hạn phòng áp mái. Điều này có nghĩa gì? Có thể bạn lại cảm thấy mất phương hướng, mất tự chủ, như thế căn phòng này có thế sụp xuống đầu. Một số người bị mắc chứng sợ bị giam giữ. Ngoài ra, nếu hai bức tường nhô ra hợp với nhau tạo thành góc nhọn thì điếm gặp nhau này tạo ra sát khí. Về luồng khí trong ngôi nhà hình tam giác, hãy hình dung bạn đang chơi bóng trong căn phòng này. Điều gì xảy ra? Những bức tường góc cạnh khiến quả bóng nảy lung tung, loạn xạ. Điều tương tự cũng xảy ra với khí. Sau một khoảng thời gian, hiệu ứng gây chóng mặt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Hình vuông. Đây là hình dạng tốt nhất. Mảnh đất vuông vức, ngôi nhà vuông vắn, căn phòng vuông vắn. Không ồn ào, hỗn độn, khí có thể tự do lưu chuyển. Do vậy, hãy tránh công trình có kiến trúc phức tạp rắc rối và sử dụng công trình đẹp một cách đơn giàn. Bạn sẽ thanh thản, hạnh phúc hơn.

Hình tròn. Đây là hình dạng lý tường cho sân vận động, nhưng liệu bạn có muốn bị vướng vào cơn lốc khí không? Hãy hình dung một xoáy nước. Hãy hình dung sức mạnh của bão hay cơn lốc. Nếu bị kẹt trong vùng xoáy này, bạn khó có thể thoát ra. Những người sống trong nhà hình tròn hay những người ở lâu trong căn phòng có vòm hoặc hình tròn đều khó tập trung và khó ngủ.

Hình lượn sóng. Ngôi nhà được xây theo mô hình nằm ngang này có nhiều dạng đường mái/trần đa dạng. Giống như con tàu trên biển, chuyển động lên xuống của những con sóng khí có thể khiến bạn cảm thấy mất thăng bằng. Nhiều lâu đài và nhà hiện đại được xây theo mô hình này.

Hình chữ nhật. Nhà trệt mái thoải ở nông trại và nhà lưu động là những ví dụ. Tượng trưng cho sự sinh trường và phát triển cùa hành mộc, dạng nhà này được coi là tốt. Giống như nhà hình vuông, nhà hình chữ nhật không có những góc thừa nên khí dễ lưu chuyển. Hình chữ nhật đứng còn được xem là hình thế của hành mộc, chẳng hạn những tòa nhà cao tầng.

Còn các hình dạng khác? Mặc dù có rất nhiều hình dạng khác nhau, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, dưới đây là hai dạng phổ biến, có ánh hường đến gia chủ:

1.    Những người sống trong nhà có hình chữ u ngược (mặt trước nhà quay về phần trống, minh họa trên hình) thường có vẻ không giàu có và họ hài lòng với điều đó. Nhưng trong trường hợp này, bạn không thế chi đánh giá Hai hình dạng nhà phô biên có ánh hường đến gia chủ. Mặc dù, bạn có thể thấy họ thiếu tiền cúa, nhưng chủ những ngôi nhà này có nhiều hậu thuần về tài chính. Đó là bởi vì tường sau nhà họ vững chắc, trợ giúp và đem lại sự an toàn.

2.    Trong tiềm thức cùa mọi người, những người sống trong nhà hình chữ U thuận, phần tường sau nhà bị trống, có vẻ sung túc. Nhưng thực tế, những người này có thể gặp cảnh ly dị, mất tiền và điều không may khác. Đó là bởi vì phía sau nhà họ được bảo vệ không đều, khiến gia chủ cảm giác trống trải, không có điểm tựa.

Khi xem xét hình dạng và cách bố trí của một công trình, đừng quan tâm đến đồ đạc, cửa ra vào và cửa sổ, mà chi tập trung vào hình dạng ngôi nhà và các phòng. Chúng khiến bạn cảm thấy thế nào? Hãy nhớ là môi trường bên ngoài và bên trong phải nuôi dưỡng bạn, chứ không được khiến bạn kiệt sức.

Tin bài liên quan