Lưu ý khi chọn cửa hàng theo phong thuỷ

Điều đầu tiên và quan trọng là vị trí cửa hàng phải đem lại cơ hội tốt để thu hồi vốn đầu tư ban đầu. Chúng nên đặt ở nơi mọi người dễ tới, ví như gần khu nhà khách hàng ở hay gần khu họ làm việc nếu bán các sản phẩm thiết yếu như thực phẩm, thuốc gội sấy tóc, các dịch vụ thiết yếu. Cửa hàng bán quần áo, dụng cụ dùng trong nhà và đồ đạc có thể đặt ở xa hơn nơi ở và làm việc của khách hàng. Các cửa hàng tổng hợp đặt gần nhau sẽ thu hút nhiều khách hơn và có tính bổ sung cho nhau.

Để có sự lựa chọn đúng nhất, người kinh doanh cần suy nghĩ về việc nên đặt cửa hàng của mình ở đâu, có gần với các đối thủ cạnh tranh hay không, có tiềm năng bán hàng hay không, tình hình giao thông trong khu vực này thế nào, khả năng có thể nhìn thấy được của cửa hàng, các luật lệ trong khu vực và những vấn đề khác có liên quan. Ví như trong khi lựa chọn gần với các đối thủ, cái lợi là sự tập trung nhiều cửa hàng sẽ thu hút nhiều khách hàng khác nhau. Nhưng nếu như các cửa hàng hiện hữu đã có đủ sức cung ứng cho người mua hàng trong khu vực thì cửa hàng mới sẽ phải cạnh tranh rất mệt và có thể phải đóng cửa.

Đi tìm thuê cửa hàng, mặt bằng để kinh doanh là một trong những việc đầu tiên phải làm. Bên cạnh lựa việc chọn khu vực phù hợp với mặt hàng kinh doanh, chúng ta thường sẽ ít quan tâm tới việc lựa chọn và chỉnh sửa cửa hàng sao cho đúng với Phong thủy. Ngay cả việc kê, đặt giá, kệ, tủ, hàng hóa sao cho đúng Phong thủy cũng ít quan tâm mà phần lớn là chỉ quan tâm hướng tốt cho việc đặt ban thờ, két.

Ở đây, chúng ta cũng nên hiểu rõ về việc thành công hay thất bại trong kinh doanh. Không nên nhầm lẫn rằng thất bại hay thắng lợi là do cửa hàng đó Phong Thủy đúng hay sai, hoặc do ngày tháng mở hàng không tốt, hay tại do người mở hàng. Trước tiên nên hiểu sự thành bại quyết định bởi số mệnh, là định mệnh (là phần định tính). Phong thủy đúng hay sai sẽ tác động tới định lượng (là phần số lượng) xấu sẽ đỡ xấu hơn, hơi xấu sẽ tốt, tốt sẽ tốt hơn, tức là gia tăng phần định tính. Nếu phần định tính tốt mà định lượng xấu tức là phong thủy sai nghiêm trọng nên quyết định thành bại chính là việc làm sao cho Phong thủy thật đúng.

Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn cửa hàng để không phạm lỗi cơ bản trong Phong thủy. Còn việc đặt, sửa phong thủy thì các bạn cần tư vấn hoặc phải có kiến thức sâu về Phong thủy Địa lý.

1. Chọn vị trí:

-         Không nên chọn cửa hàng nằm sát cạnh các con ngõ ngỏ, đường nhỏ. Cửa hàng có vị trí như thế này sẽ khiến cho bạn không thể có lãi.

-         Không nên chọn cửa hàng mà hai bên nhà sát cạnh cao hơn.

-         Không nên chọn cửa hàng nằm ở góc cua của ngã ba, hoặc đối diện là ngõ, đường (Trường hợp này có thể trấn yểm để hóa giải nhưng cũng không được coi là tốt).

-         Không chọn cửa hàng có các cột thu phát sóng di động trên nóc nhà. (Trường hợp này cũng có thể trấn yểm nhưng cũng không nên lựa chọn nếu còn có lựa chọn khác).

-         Có thể lựa chọn ở khu vực ngã ba, ngã tư nhưng còn tùy thuộc vào hướng lưu thông trên đường tại khu vực đó.

-         Không nên chọn các cửa hàng thấp hơn đường đi, hoặc có ao hồ phía sau.

-         Không nên chọn các cửa hàng trước cửa có cây to, cột điện (nếu không nằm giữa cửa thì không sao).

-         Không nên chọn cửa hàng có đường, ngõ đâm vào sau nhà.

2. Một số yếu tố khác:

-          Chọn hướng tốt phù hợp với mệnh trạch:
o Đông tứ trạch: Hướng Bắc, Nam, Đông và Tây Nam
o Tây tứ trạch; Hướng Tây, Tây Bắc, Đông bắc và Đông nam

-          Nếu cửa hàng có hai cửa: một cửa vào và một cửa đi ra phía sau hoặc ra ngõ. Có nhiều cửa hàng chủ nhà ngăn phần mặt đường làm cửa hàng, rồi đi chung cửa thì trường hợp này cũng là hai cửa. Các trường hợp như vậy Phong thủy cửa hàng của bạn đã sai Phong thủy, gọi là Thoát khí.

-          Không nên đặt ban thờ thần tài trực diện ra cửa, cầu thang. Đặt ban thờ ở góc tường có cửa chính đi vào cũng sai cho dù hướng tốt.

-         Màu sắc nên dùng các màu tương sinh cho mệnh cục của mình (ví dụ mệnh Hỏa nên dùng màu xanh lục, Thổ dùng màu đỏ, vàng...vv).

-         Trong cửa hàng không nên đặt Tì hưu, Nghê, Sư tử.

Tin bài liên quan