Những loại cây phong thủy cực tốt cho người mệnh Kim

Ngoài xem hướng nhà, kích thước cửa ra vào, vị trí đặt bàn thờ thần tài cho hợp thì việc lựa chọn cây phong thủy trong nhà hợp mệnh Kim là điều rất được quan tâm.

Việc trồng cây cảnh trong nhà đóng vai trò rất quan trọng, nó không chỉ là vật trang trí cho không gian thêm xanh tươi mà còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Cây phong thủy hợp mệnh với gia chủ sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho cả gia đình.

Dựa theo thuyết ngũ hành, mệnh Kim là cung mệnh đầu tiên trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, đại diện cho các kim loại được bồi tụ từ các khoáng vật, nguyên khí và đất đá sâu trong lòng đất. Do đó, những người mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, độc đoán và tham vọng. Nhược điểm về tính cách lớn nhất của người mệnh này chính là cứng nhắc, bảo thủ, thiếu linh hoạt.

* Cây phong thủy cho gia chủ mệnh Kim 

Dưới đây là một số cây phong thủy đem đến may mắn, tài lộc cho người mệnh Kim:

* Cây Kim Tiền

Cây phong thủy Kim Tiền hay còn được gọi với tên gọi khác là cây Kim Phát Tài. Cây Kim Tiền thường mọc thành khóm, có lá tán lá xanh tròn, thân to và mập biểu trưng cho tiền bạc, của cải. Khi trồng cây này sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, kinh doanh thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

* Cây Lan Ý

Cây Lan Ý còn được gọi là cây Vỹ Hoa Trắng, Lan Ý có tán lá như lá mo cau, thân trắng và tán lá xanh. Cây còn có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ tia UV, những năng lượng tiêu cực trong nhà. Người mệnh Kim trồng cây này trong nhà sẽ giúp cho tinh thần tích cực, may mắn trong mọi điều.

* Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân phong thuỷ có lá cây dài, nhỏ, mọc thành từng khóm trên thân, thân cây có từ 3-5 gốc được uốn thành 1 gốc to, 1 gốc cây tượng trưng cho sự vững chắc, 3 gốc tượng trưng cho 3 ông Phúc - Lộc - Thọ còn 5 gốc tượng trưng cho an khang, thịnh vượng. Hơn nữa còn giúp cân bằng nguồn năng lượng và đem đến nhiều sự may mắn cho gia chủ.

* Cây Sen Đá Nâu

Cây Sen Đá Nâu có hình dáng nhỏ nhắn, thấp, có nhiều tán lá dày và mọng nước. Đây là một trong những cây trong nhà hợp mệnh Kim bởi nó tượng trưng cho sự bền bỉ, sức sống mãnh liệt và ý chí mãnh liệt theo thời gian. Mang lại nhiều điều may mắn và thu hút tài lộc cho gia chủ.

* Cây Lưỡi Hổ Vàng

Không chỉ giúp không gian sống thêm đẹp mà cây lưỡi hổ vàng còn có tác dụng loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene. Điểm quan trọng nhất của loại cây phong thủy này đó là giúp xua đuổi xui xẻo, tà khí hay những điều không may mắn xung quanh không gian sống của gia chủ mệnh Kim. Nhờ vậy, ngôi nhà sẽ ngập tràn những năng lượng tích cực.

Cây Lưỡi Hổ Vàng có thể dùng trang trí nhà ở, thanh lọc không khí,...

* Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử thường mọc theo nhóm, có thân màu trắng, lá xoè to rộng và bóng là một loài cây mang đến sự may mắn cho người mệnh Kim. Khi sở hữu nó gia chủ sẽ có được nhiều thành công, may mắn, hanh thông trong công việc và cuộc sống.

* Cây Trầu Bà Đế Vương

Trầu Bà Đế Vương cùng họ với cây trầu bà có thân cây nhỏ, mọc thành khóm, thường được cố định vào một cọc xốp ở giữa chậu. Lá cây rất to, hình trái tim, màu xanh, vàng hoặc đỏ nâu, mọc xòe ra xung quanh. Cây thường được trồng trong chậu đất hoặc trồng dạng thủy sinh. Loài cây này giúp người sở hữu làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Cây trầu bà có vẻ đẹp đơn giản mang lại sinh khí rất tốt cho căn phòng của bạn.

* Cây Hạnh Phúc

Thuộc loài cây thân gỗ, đây cũng là loại cây phong thủy dễ trồng, dễ chăm sóc nên thường được các gia chủ mệnh Kim lựa chọn. Cũng như tên gọi của cây, cây Hạnh Phúc tượng trưng cho sự hạnh phúc, viên mãn và sung túc. Trưng loại cây này trong nhà sẽ giúp gia đình hòa thuận, êm ấm, tràn ngập niềm vui. 

Cây hạnh phúc được trồng ở trong nhà hay ngoài sân vườn đều giúp người trồng có những phút giây thư giãn.

* Những loại cây phong thuỷ hợp người mệnh Kim tham khảo thêm:

Mệnh kim trong phong thủy và muốn chọn cây cảnh phù hợp, dưới đây là một số cây thường được cho là tốt cho người mệnh kim:

  • Quả cầu (Selenicereus): Cây này có hình dạng giống một quả cầu nhỏ. Nó biểu trưng cho sự đồng nhất, cân bằng và sự hoàn thiện. Quả cầu cũng tượng trưng cho sự giàu có và may mắn.

  • Hoa lưỡi hổ (Anthurium): Hoa lưỡi hổ có hình dạng độc đáo giống một lá trái tim. Nó được cho là mang lại tình yêu, may mắn trong tình cảm và hạnh phúc gia đình.

  • Sen đá (Crassula arborescens): Sen đá là một loại cây xanh có lá dày và hình dáng đẹp. Nó tượng trưng cho sự giàu có, sự thịnh vượng và sự bền vững. Sen đá cũng được coi là một cây may mắn trong việc thu hút tiền bạc.

  • Cây phát tài (Epipremnum aureum): Cây phát tài, còn được gọi là cây treo rủ xuống, được cho là mang lại sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn trong công việc và kinh doanh.

  • Lan vũ nữ (Phalaenopsis): Lan vũ nữ là một loại hoa tượng trưng cho tình yêu, sự may mắn và sự phát triển. Nó có thể mang lại sự tươi mới và tích cực vào không gian của bạn.

  • Cây cỏ dương (Pennisetum setaceum): Cây cỏ dương có màu vàng hoặc đỏ và được cho là mang lại sự thịnh vượng và tài lộc. Nó cũng tượng trưng cho sự nổi bật và sự tự tin.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Tin bài liên quan

Chuyên đề hay