Những lỗi về phong thủy kiến Dân Văn phòng mãi không thể Thăng tiến

Bạn đã làm việc khá lâu và có nhiều thành tích trong công việc cống hiến rất nhiều cho sự phát triển của công ty nhưng mãi không được thăng chức thì nên đọc bài sau xem mình có mắc những lỗi sau về phong thủy của phòng làm việc không nhé.

1. Góc tường khắp nơi

Nếu bạn đang phải ở một phòng làm việc mà khắp nơi đều có các cạnh góc tường lộ ra, cần cẩn thận với khí trường có nhiều mũi, chúng sẽ dễ dẫn đến sự rối ren giữa đồng nghiệp với nhau, thiếu sự kiên nhẫn, cá tính biến thành vội vã không yên.

2. Không ngồi làm việc đối mặt với tường

Phía chính diện trước bàn làm việc cần rộng rãi, thoáng đãng, tượng trưng cho tiền đồ rộng mở, nếu khoảng không quá chật hẹp sẽ tạo cảm giác bức bối. Nếu trước mặt là bức tường, ngụ ý tiền đồ của bạn bị chắn ngang trước mặt, vận khí không thể thoát ra được.Bạn cũng không nên kê bàn làm việc mà phía sau lưng là hành lang. Như vậy làm việc sẽ bị mất tập trung, tinh thần bất an. Phía sau lưng có thể là tường, hoặc một chiếc tủ có độ cao vừa phải để tạo cảm giác vững chãi phía sau.

3. Bàn làm việc tuyệt đối không đối diện cửa

Theo phong thủy, bàn làm việc đối diện cửa ra vào được xem là mang lại nhiều “sát khí” cho phòng làm việc. Bởi lẽ khi bạn ngồi làm việc trên một chiếc bàn đối diện cửa ra vào thì vô tình tất cả những hình ảnh hỗn tạp và âm thanh ồn ào đang diễn ra xung quanh đều lọt vào tầm mắt của bạn. Trong phong thủy những thứ đó được xem là “sát khí”. Như vậy, “sát khí” sẽ làm cho bạn mệt mỏi, mất tập trung và hiệu quả công việc giảm sút. Chính việc này ảnh hưởng rất lớn đến tiền đồ của bạn.

4. Chỗ ngồi làm việc kỵ nhất là phía trước có cột chắn

Một lời khuyên vàng cho giới văn phòng đó là không nên ngồi làm việc ở vị trí mà trước mặt có cột chắn. Nếu ngồi ở vị trí này, khi làm việc bạn sẽ có cảm giác nặng nề dễ xảy ra sai sót nhầm lẫn lớn. Không những thế còn dễ khiến bạn bị đau đầu, ảnh hưởng rất lớn đến công việc và mơ ước thăng tiến của bạn.

5. Bàn làm việc đặt dưới xà ngang là một đại kỵ

Nếu phải ngồi làm việc ở vị trí mà xà nhà, dầm ngang đè đỉnh đầu sẽ vô cùng căng thẳng, dễ khiến tinh thần bất an, nhức đầu. Việc này sẽ dẫn đến hậu quả công việc thấp và ảnh hưởng rất lớn đến công danh của bạn. Trong văn phòng nếu không may chỗ ngồi làm việc của bạn ngay dưới xà ngang tốt nhất nên chuyển chỗ, hoặc kê bàn ra chỗ khác tránh xa vị trí này.

6. Để thùng rác ở 2 bên bàn làm việc

Xét theo phong thuỷ, cả 2 bên của bàn làm việc đều là vị trí của Thang Long, có nghĩa là quý nhân. Nếu đặt thùng rác vào vị trí đó sẽ không khác nào làm ô nhiễm quý nhân. Đây là một lỗi phong thuỷ khiến xua đuổi quý nhân mà không phải ai cũng biết mà tránh.

7. Để đồ vật bị hư hỏng trên bàn

Về mệnh lý và phong thuỷ, bàn làm việc cũng là một cánh cửa mời gọi quý nhân. Theo nguyên tắc thì cánh cửa này luôn phải sạch sẽ, ngay ngắn. Những khiếm khuyết hay vật dụng hỏng trên bàn là lỗi phong thuỷ nên tránh để không gây cản trở sự gần gũi và quan tâm của quý nhân.

8. Đặt cây xương rồng sau chỗ làm việc

Như chúng ta đã biết, nếu có một bức tường đằng sau ghế ngồi bàn làm việc, sẽ có nghĩa là “dựa lưng vào núi” hay sẽ có quý nhân phù trợ. Song nếu giữa ghế ngồi và bức tường lại trang trí những vật có gai nhọn như hoa hồng, xương rồng…, chắc chắn quý nhân sẽ không thể giúp đỡ được bạn.

9. Bày con giáp kỵ bản mệnh

Bạn hoàn toàn không nên bày những vật phẩm có hình những con giáp kỵ với bản mệnh của mình trên bàn. Vận quý nhân sẽ bị ảnh hưởng không tốt nếu những vật phẩm đó là những con giáp khắc với con giáp bản mệnh của bạn.

Tin bài liên quan