Tuổi Hợi hợp với cây gì theo phong thuỷ

Hiện nay cây cảnh phong thủy là một yếu tố rất quan trọng giúp mang lại tiền bạc và sự may mắn được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, mỗi tuổi sẽ có một số loại cây phù hợp cho bản thân mình. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về cây phong thủy cho người tuổi Hợi nhé.

Trong số 12 con giáp thì tuổi Hợi thường có vận mệnh tốt và cuộc sống sung sướng nhàn nhã nhất. Tuy nhiên bản tính phung phí không có kế hoạch nên không tiết kiệm được bao nhiêu. Cũng chính vì lý do đó bạn nên đặt một cây Nhất Mạt Hương để bàn làm việc (sen Thơm) ở trên bàn máy tính trong văn phòng hay nhà ở sẽ giúp bạn tiêu tiền có lý trí hơn và thường xuyên sờ vào lá để phát huy công hiệu hơn.

Những người tuổi Hợi thường có vận mệnh tốt bởi tính tình tốt bụng, phóng khoáng nhưng họ lại chi tiêu phung phí, và đây cũng là nhược điểm của người cầm tinh con giáp này. Vì thế, câu hỏi người tuổi Hợi trồng cây phong thủy gì cho hợp mệnh là mối quan tâm lớn của họ vì chỉ có thể dựa vào phong thủy họ mới khắc phục nhược điểm trên.

Người tuổi hợi nên trồng cây gì 

Trong số 12 con giáp thì tuổi hợi là tuổi đứng cuối. Những người tuổi hợi thường có vận mệnh tốt và số sung sướng nhãn nhã. Tuy nhiên bản tính phung phí không có kế hoạch nên không tiết kiệm được bao nhiêu. Chính vì thế để gia tăng tài vận cho người tuổi hợi nên cần chọn những loại cây cảnh có phong thủy tốt sẽ giúp người tuổi hợi gặp nhiều may mắn.

Tuổi hợi là những người sinh vào những năm cụ thể như sau:

  • Tuổi Ất Hợi năm 1935, 1995 mệnh Hỏa
  • Tuổi Đinh Hợi năm 1947, 2007  mệnh Thổ.
  • Tuổi Kỷ Hợi (Sinh Năm 1959) mệnh Mộc
  • Tuổi Tân Hợi (Sinh Năm 1971) mệnh Kim
  • Tuổi Quý Hợi (Sinh Năm 1983) mệnh Thủy

Những loại cây cảnh phù hợp với từng tuổi Hợi

Tuổi Ất Hợi (Những Người Sinh Năm 1935, 1995)

Người tuổi Ất Hợi theo phong thủy ngũ hành thuộc mệnh Hỏa. Những người tuổi này được cho là có tính cách sôi nổi và nhiệt tình. Tương ứng với điều đó những loại cây cảnh được chọn phải phù hợp với mệnh Hỏa của người tuổi Ất Hợi đó là những màu đỏ, tím, hồng. Theo quan niệm phong thủy thì những loại cây màu này tương sinh với mệnh Hỏa của tuổi Ất Hợi nên việc trồng sẽ khiến gia tăng thêm nhiều tài lộc và may mắn cho họ.

Những loại cây được giới thiệu là hợp với Ất Hợi có thể kể đến là cây trạng nguyên, cây sen đá, cây lưỡi hổ, hoa tỏi, hoa hồng, dạ yến thảo. Những loại cây này có màu sắc chủ đạo như đỏ, hồng, tím tương sinh với mệnh Hỏa của người tuổi Ất Hợi.

Tuổi Đinh Hợi (Những Người Sinh Năm 1947, 2007)

Theo phong thủy người tuổi Đinh Hợi có mệnh Thổ. Những người tuổi này thường có chí tiến thủ và tính kiên nhẫn cao nên dễ thành sự nghiệp. Trong giao tiếp ngoại giao người tuổi Đinh Hợi có tài ăn nói và quảng giao nên có nhiều mối quan hệ. Đây cũng là người có tốt tính nên sẵn sàng giúp đỡ bạn bè đồng nghiệp. Theo phong thủy cây cảnh thì người tuổi Đinh Hợi khi chọn cây trồng nên chọn trồng những loại cây có màu đỏ, vàng hoặc nâu vì thuộc hành Hỏa và Thổ sẽ cực tốt cho tài vận và may mắn. Một số loại cây có thể kể đến đó chính là cây mẫu tử, cây thiên tuế, cây hoa mễ lan,.... Những loại cây này đẹp hoa và có hương thơm nên cực tốt cho gia chủ tuổi Đinh Hợi

Tuổi Kỷ Hợi (Những người sinh Năm 1959)

Theo ngũ hành tương sinh thì những người sinh năm Kỷ Hợi sẽ thuộc mệnh Mộc chính vì thế những màu sắc mang lại may mắn cho người tuổi Kỷ Hợi là màu đen hoặc xanh nước biển. Vì Thủy sinh Mộc nên những người tuổi Kỷ Hợi thích hợp trồng những cây thủy sinh trong nhà để kéo tài vận vào gia đình. Bạn có thể đặt trong nhà một chậu cá cảnh trồng kèm thêm những cây thủy sinh sẽ khiến may mắn và tài lộc ùn ùn kéo vào nhà. Một số loại cây cực kì hợp trồng trong nhà người tuổi Kỷ Hợi có thể kể đến như cây như cây đế vương, cây cung điện đỏ, cây bách thủy tiên, cây cau tiểu trâm. Những loại cây này mang màu sắc tương sinh với mệnh Mộc của tuổi Kỷ Hợi nên cực kì phù hợp trồng trong nhà.

Tuổi Tân Hợi (Những Người Sinh Năm 1971)

Theo phong thủy tương sinh ngũ hành thì người tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim. Chính vì thế khi chọn lựa những loại cây phù hợp với tuổi của mình nên chọn cây có màu vàng của Thổ vì theo phong thủy thì thổ sinh kim rất hợp. Những loại cây phù hợp để bạn trồng có thể là cây cúc vàng, cây ly vàng, cây kim tiền, cây phát lộc. Sẽ càng may mắn hơn nếu như biết bài trí những loại cây may mắn này đúng hướng sẽ càng gia tăng thêm vận khí cho người tuổi Tân Hợi giúp tiền tài tình cảm rủng rỉnh cả năm.

Tuổi Quý Hợi (Những Người Sinh Năm 1983)

Những người tuổi Qúy Hợi thuộc mệnh Thủy có đặc điểm tính cách là sự ôn tồn khéo léo và có sức mạnh nội lực rất lớn nên có thể vượt qua được mọi gian khó trong sự nghiệp. Theo phong thủy tương sinh thì những loại cây cảnh được trồng hợp với tuổi Qúy Hợi sẽ là những cây có màu vàng nâu vì thuộc mệnh thổ vì Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Qúy Hợi. Những cây hợp với những người tuổi này bạn nên chọn những loại cây có dáng vẻ mềm mại và có thể là những cây dây leo như hoa lan, hoa ti gôn, hoa hồng leo. Những loại cây này dễ trồng, đẹp và có nhiều may mắn giúp gia đình hạnh phúc an khang thịnh vượng.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phong thủy giúp người tuổi hợi có thể có được những chọn lựa giúp chọn ra được loại cây không chỉ đẹp và còn cực may mắn cho người tuổi hợi. Nếu bạn là một trong những người tuổi hợi thì hy vọng bạn sẽ có được những chọn lựa cho bản thân mình.

T/H.

Tin bài liên quan