Tuổi Mùi đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thuỷ

Mỗi gia đình đều sắp đặt một vị trí riêng để đặt bàn thờ nhằm thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với tổ tiên. Không chỉ vậy, nếu biết cách bố trí bàn thờ, bạn còn có thể mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình mình. Theo phong thủy, hướng tốt nhất để đặt bàn thờ là hướng đối diện cửa ra vào.

Lưu ý, phía sau bàn thờ không được dựa vào cửa kính hoặc của sổ mà phải dựa vào tường vững chãi. Đặc biệt, khi đặt bàn thờ nhất thiết phải đặt ở vị trí và hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Hiện nay, vị trí của bàn thờ thường được đặt trong một phòng riêng ở tầng trên cùng của ngôi nhà. Bởi vị trí này không chỉ tạo được không khí trang nghiêm mà còn thuận tiện cho gia chủ trong việc cúng bái, hóa vàng ngoài trời.

Theo cách xây nhà truyền thống của người Việt thì ngôi nhà thường có ba hoặc năm gian. Trong đó, gian giữa được xem là gian trung tâm của căn nhà và cũng là vị trí đặt cửa ra vào, mở cửa là nhìn thấy trời đất, âm dương hòa hợp. Bởi vậy, gian giữa cũng là gian được các gia đình đặt bàn thờ.

Dù là kiến trúc nhà truyền thống hay hiện đại thì vị trí bàn thờ bao giờ cũng phải ưu tiên đặt ở vị trí trang trọng, theo đúng phong thủy ngôi nhà và có độ cao phù hợp thể hiện sự ngưỡng vọng thành kính của mình với gia tiên.

Đối với nhà phố, nhất thiết phải đặt bàn thờ ở tầng trên cùng, tránh đặt ở tầng trệt ngay trong phòng khách vì khói hương sẽ làm ố vàng trần nhà và khách vào sẽ có cảm giác ngột ngạt, đồng thời tránh để mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết bài vị, hình ảnh tổ tiên. Đặc biệt, tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ em bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm, trang trọng.

Bàn thờ thuộc âm tính và mang tính chất hướng nội, bởi vậy hướng của bàn thờ nên đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự hài hòa âm dương. Và hướng dương tính là hướng Tây Bắc, bởi hướng này tượng trưng cho mặt trời mọc.

Bàn thờ gia tiên là một nơi thể hiện tín ngưỡng tâm linh và sự biết ơn của con cháu đối với thế hệ đi trước đã khuất. Theo phong thủy thì vị trí và hướng đặt ban thờ còn phụ thuộc vào năm sinh và mệnh của của chủ nhà.

Vậy hướng bàn thờ cho người tuổi Mùi hợp phong thủy nhất là những hướng nào để có thể đem tài lộc, may mắn và sức khỏe đến cho gia chủ cũng như những thành viên khác trong gia đình? Mời các bạn cùng theo dõi kỹ hơn để có quyết định chính xác cho nhà mình.

1. Hướng bàn thờ cho tuổi Ất Mùi

Những người sinh năm 1955, 2005 thuộc tuổi Ất Mùi, có quẻ mệnh Ly – Hỏa thuộc Đông tứ mệnh và ngũ hành là Sa trung kim tức Vàng trong cát.

Hướng bàn thờ cho tuổi Ất Mùi hợp phong thủy nhất là những hướng tốt:

Hướng tốt: Đông – Sinh khí, Bắc – Diên niên; Đông Nam: Thiên y và Nam – Phục vị.

Tránh đặt vị trí và hướng ban thờ tại các hướng xấu:

Đông Bắc – Hoa hại, Tây Bắc – Tuyệt mệnh, Tây Nam – Lục sát và Tây – Ngũ quỷ.

2. Hướng bàn thờ cho tuổi Đinh Mùi

Gia chủ tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 có quẻ mệnh Càn – Kim thuộc Tây tứ mệnh, Ngũ hành: Thiên hà thủy nghĩa là Nước trên trời.

Chọn hướng bàn thờ cho tuổi Đinh Mùi là những hướng sau:

Hướng tốt: Tây – Sinh khí, Đông Bắc – Thiên y, Tây Nam – Diên niên, Tây Bắc – Phục vị

Và tránh không để vị trí cũng như hướng ban thờ của gia chủ tuổi Đinh Mùi vào các hướng:

Hướng xấu: Đông Nam – Họa hại, Bắc – Lục sát, Đông – Ngũ quỷ, Nam – Tuyệt mệnh.

3. Hướng bàn thờ cho tuổi Quý Mùi

Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003, 1943, có quẻ mệnh Càn – Kim thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành: Dương liễu mộc ( Cây dương liễu).

Khi tìm hướng bàn thờ cho tuổi Quý Mùi phù hợp nhất là những hướng tốt:

Hướng tốt: Tây Nam – Diên niên, Tây – Sinh khí, Tây Bắc – Phục vị, Đông Bắc – Thiên y.

Và tránh các vị trí xấu sau khi đặt hướng bàn thờ cho tuổi Quý Mùi:

Hướng xấu: Nam – Tuyệt mệnh, Đông Nam – Họa hại, Đông – Ngũ quỷ, Bắc – Lục sát.

4. Hướng bàn thờ cho tuổi Tân Mùi

Sinh năm 1991 là những người thuộc tuổi Tân Mùi, quẻ mệnh Ly – Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Có ngũ hành: Lộ bàng thổ - Đất giữa đường.

Gia chủ Tân Mùi nên chú ý chọn Hướng bàn thờ cho tuổi Tân Mùi là những hướng tốt và tránh đặt vị trí bàn thờ gia tiên tại các hướng xấu.

Hướng tốt: Đông – Sinh khí, Bắc – Diên niên; Đông Nam – Thiên y, Nam – Phục vị.

Tránh các hướng xấu: Đông Bắc – Họa hại, Tây – Ngũ quỷ, Tây Nam – Lục Sát, Tây Bắc – Tuyệt Mệnh.

5. Hướng bàn thờ cho tuổi Kỷ Mùi

Kỷ Mùi sinh năm 1979 có quẻ mệnh là Chấn – Mộc thuộc Đông tứ mệnh và ngũ hành là Thiên thượng hỏa tức Lửa trên trời.

Hướng bàn thờ cho tuổi Kỷ Mùi có những hướng tốt và xấu sau:

Hướng tốt: Nam – Sinh khí, Bắc – Thiên y, Đông Nam – Diên niên, Đông – Phục vị.

Hướng xấu: Tây Nam – Họa hại, Đông Bắc – Lục sát, Tây Bắc – Ngũ quỷ, Tây – Tuyệt mệnh.

Theo phong thủy thì bàn thờ là một không gian tâm linh nên có những điều phải đặc biệt chú ý là vị trí “tọa cát” và “hướng cát” tức là vị trí đặt ban thờ và hướng nhìn của ban thờ đặc biệt quan trọng.

Hướng bàn thờ cho người tuổi Mùi nếu được gia chủ đặt ở nơi có vị trí và hướng nhìn đẹp thì sẽ thu hút được những năng lượng tốt lành về cho gia đình và né tránh được những năng lượng xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thịnh vượng trong gia đình.

Tin bài liên quan